ลองสั่งซูชิกินโนะซาระ มาทานกันเถอะวันก่อนได้มีโอกาสไปทำงานที่โตเกียว เลยอยากทานซูชิเจ้าดังอย่าง กินโนะซาระ (Gin no Sara) ค่ะ กินโนะซาระเขามีสาขาทั่วทั้งญี่ปุ่นค่ะ มีถึง 356 สาขาเลยทีเดียวค่ะ (ข้อมูลปี 2012) แต่จุดเด่นของกินโนะซาระก็คือ ซูชิเดลิเวอรี่ ที่ดีที่สุดค่ะ แม้ว่าร้านซูชิหลายๆ ร้านจะมีบริการเดลิเวอรี่บ้างแล้ว แต่กินโนะซาระเขามีบริการเดลิเวอรี่มานานแล้วค่ะ แถมยิ่งตอนนี้มีแอพสั่งอาหารดังอย่างอูเบอร์แล้ว อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ ก็สามารถสั่งมาทานที่โรงแรมได้ค่ะหลังจากเราเช็คอินโรงแรมเรียบร้อยก็เข้าไปสั่งซูชิจากร้านกินโนะซาระทันทีค่ะ โดยใส่ที่อยู่ของโรงแรม จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตเรียบร้อย รอไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง พนักงานต้อนรับของโรงแรมก็โทรมาบอกว่าซูชิมาถึงแล้วววว เร็วมากค่ะ เปิดถุงดู โอ้โห แพ็คมาสวยงาม น่าทาน สมกับที่โฆษณาไว้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของซูชิเดลิเวอรี่จริงๆ ค่ะเขาใส่แพ็คเกจแบบนี้มาให้เลย แต่ไม่ได้ให้ไปเลยนะคะ อีกวันสองวันเขาจะมาตามเก็บค่ะ เราก็ฝากฟร้อนท์ไว้นี่แหละค่ะ

จานนี้คือซูชิหน้าไข่ปลาอิคุระเม็ดโตๆ กับแซลมอน ชิ้นละ 210 เยนค่ะ ซูชิหน้าปลาทูน่าชิ้นละ 190 เยนค่ะ ส่วนซูชิแบบห่อเป็นกรวยไส้แซลม่อน ชิ้นละ 310 เยนค่ะซูชิถาดนี้ราคา 880 เยนค่ะ มีทั้งหมด 8 ชิ้นจานนี้คือข้าวหน้าไข่ออนเซ็นและปลาดิบค่ะ อร่อยมาก ราคา 880 เยน เท่านั้นค่ะกล่องนี้คือข้าวหน้าปลาดิบ (ไคเซนบาระ) ราคา 880 เยนค่ะ

สั่งมาขนาดนี้ราคายังไม่เท่าไหร่เลย ใครที่มาเที่ยวตามเมืองใหญ่ๆ ลองสั่งดูนะคะ เพราะสั่งออนไลน์แบบนี้บางทีก็จะได้ของแถม เช่น อุด้งด้วยค่ะ