รีวิวนั่งรถไฟสายพิเศษ Fujisan View Express ชมวิวฟูจิซังที่ Kawaguchiko

       สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาไป Kawaguchikoโดย รถไฟสายพิเศษที่ใครๆก็นั่งได้ นั่นก็คือ The fujisan view express เป็นรถไฟสีแดงของบริษัท Fujikyu Railway นั่นเอง จริงๆแล้วหลายๆคนใช้วิธีไปชมภูเขาไฟฟูจิ โดยนั่งรถบัส จาก Shinjuku เพราะสะดวกและไม่ต้องต่อหลายรอบ แต่ไหนๆเราก็มีบัตร Jr Wild Pass ที่ครอบคลุมกับรถไฟสายนี้แล้ว ก็ขอลองสักหน่อยละกัน ว่าจะสวย หรูสมคำร่ำลือไหม.. ในการจองรถไฟสายนี้ เราเข้าเว็บไซด์หลักเลยค่ะ เลือกวันเดินทาง เวลา และที่นั่ง ในกรณีที่มีบัตร Jr Wlid Pass แล้วถ้าจองที่นั่งจะเสียเพิ่มในราคา 900 เยนนะคะ ในส่วนที่เสียเพิ่ม เราไปชำระที่ สถานี Otsuki ค่ะ แล้วจะได้ตั๋วที่นั่งมา อย่าลืมโชว์บัตร Jr Wild Pass นะคะ เว็บไซต์ทางการ: http://www.fujikyu-railway.jp/fujisan-view-express/en/ตารางเวลาเที่ยวรถไฟ


*ขอบคุณรูปจากเว็บไซด์หลัก*

http://www.fujikyu-railway.jp/fujisan-view-express/en/

ราคารถไฟตามตู้โดยสาร

ตู้รถเบอร์ 2 และ 3 : ค่ารถไฟตามระยะทาง + ค่ารถด่วน 400 เยน

ตู้รถเบอร์ 1 ชั้นพิเศษ :

- ราคาปกติ ไม่มี Sweets plan ค่ารถไฟตามระยะทาง + ค่ารถด่วน 400 เยน + ค่าโดยสารตู้พิเศษ 900 เยน (เที่ยวที่ Haruna_SP นั่งจากสถานี Otsuki ถึง Kawaguchiko ตกคนละ 2,400 เยนค่ะ)

- ราคาแบบมี Sweets plan ผู้ใหญ่ 4,000 เยน เด็ก 3,000 เยน (เฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเที่ยวที่กำหนด)

* Sweet plan จะมีเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์เท่านั่น และไม่สามารถใช้ร่วมกับ Jr Wild Pass ได้ค่ะ

ความพิเศษของ Sweet Plan


           จะได้รับชุดอาหารหวานจากเซฟชื่อดังจาก  "Highland Resort Hotel & Spa" นั่นคือเซฟ มิชิโอะ ฮาชิโมะโตะ(Michio Hashimoto) ขนม Weekends Sweets plan..

Fujisan View Express ที่สถานี Otsuki มุ่งหน้าสู่สถานี Kawaguchikoพอถึงสถานี Otsuki ให้ติดต่อ และแสดงตั๋ว Jr Wild Pass กับเอกสารหรือเมล์ที่เราจอง Fujisan View Express กับเจ้าหน้าที่ Fujikyu Railway ค่ะของเราจองแบบ First Class ตู้ที่ 1 จะเสียเพิ่ม 900 เยน ส่วนตู้ 2-3 จะเสียเพิ่ม 400 เยนค่ะบรรยากาศภายในรถไฟ

ส่วนนี้จะเป็นตู้ที่ 1 ค่ะที่นั่งของเราที่จองไว้ เรามาคนเดียวเลยจองตู้ 1 ที่นั่งเดี่ยวค่ะสำหรับการจองแบบ First Class จะมีเครื่องดื่มบริการให้ฟรี 1 อย่างนะคะ ถ้าอยากได้เพิ่ม สามารถซื้อเพิ่มได้ค่ะ


ออกเดินทางแล้วค่ะ ขอแอบเก็บภาพพี่คนขับนิดนึง


นั่งมาสักพัก พนักงานจะบอกว่า ด้านซ้ายคือภูเขาไฟฟูจิค่ะ แต่วันที่ไปฝนตก พายุเข้าเลยไม่ได้เห็น แอบเสียใจนิดๆ :(

ซึ่งรถไฟจะหยุดจอดที่สถานี Fujisan, Fuji Q Highland ให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวของภูเขาไฟฟูจิด้วยค่ะ


และแล้วก็มาถึง สถานี Kawaguchikoค่ะ

จบแล้วค่าสำหรับการรีวิว รถไฟขบวน Fujisan View Express ของบริษัท Fujikyu Railway เพื่อนๆอยากลองชมความสวยงามของรถไฟสายนี้ ไปลองสัมผัสได้นะคะ เจอกันรีวิวหน้าค่ะ

ฝากติดตามเพจด้วยนะคะ


https://www.facebook.com/skypatieow/