ชมวิวเมืองโอซาก้า 360 องศาบนตึก Abeno Harukas พร้อมกิจกรรมสุดหวาดเสียว

ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ทุกคนก็มักจะชอบหาจุดชมวิวเมืองกันใช่ไหมคะ ถ้าไปโอซาก้าคนส่วนใหญ่ก็จะไปชมวิวกันที่ตึกอุเมดะ แต่!! วันนี้จะมาแนะนำตึกชมวิวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ณ ตอนนี้กันค่ะ นั้นก็คือตึก ABENO HARUKAS นั้นเองจ้า

ตึกนี้เป็นอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2014 สร้างขึ้นโดยบริษัท Kintetsu Corporation ภายในจะมีห้างสรรพสินค้าของ Kintetsu ร้านอาหาร รวม 14 ชั้น และยังมีโรงแรม Marriott Osaka Miyako ด้วย ในส่วนของหอชมวิว Harukas Observation Deck 300 จะอยู่บนชั้น 60 ที่ความสูง 300 เมตร ที่นี่จึงกลายเป็นตึกที่สามารถชมวิวได้สูงที่สุดในญี่ปุ่นเลย แถมชมวิวได้ 360 องศาด้วยค่ะ ไปชมกันเลยดีกว่าทางด้านหน้าจะมีมาสคอต Abeno Bear เป็นมาสคอตของอาเบโนะ มีนิสัยรักการนอนเป็นชีวิตจิตใจ ร่างกายเป็นสีโปร่ง เวลาอยู่บนท้องฟ้าก็จะเปลี่ยนสีไปตามแต่ละช่วงเวลา มีนิสัยอ่อนโยน สบายๆ ชอบกินก้อนเมฆมาถึงให้ขึ้นลิฟต์มาที่ชั้น 16 ก่อนค่ะ เพื่อมาซื้อตั๋วขึ้นชมวิว ออกมาก็เจอต้นคริสมาสต์เลย น่ารักมากๆซื้อตั๋วเรียบร้อย ก็ขึ้นไปชั้น 60 กันเลยจ้า ที่นี่จะเปิดตั้งแต่เวลา 9.00-22.00 น.

สำหรับราคาตั๋วจะตามนี้เลย

  • ผู้ใหญ่ 1,500 เยน

  • เด็ก 12-17 ปี 1,200 เยน

  • เด็ก 6-11 ปี 700 เยน

  • เด็ก 4 ขวบขึ้นไป 500 เยน


(สำหรับใครที่มีบัตรรถไฟของ Kintetsu Railway ใช้เป็นส่วนลดค่าตั๋วได้ จาก 1,500 เยน เหลือ 1,350 เยน)ตอนขึ้นลิฟต์ให้สังเกตผนังลิฟต์ดีๆ นะคะ เพราะสวยมากกกถึงแล้วจ้า คนรอชมวิวเยอะมากๆของเราไปช่วงหน้าหนาว แนะนำให้มาตอนประมาณ 4 โมง จะเห็นวิวตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ตก ยันตกเลยค่ะ สวยมากๆตรงมุมของตึก จะมีจุดถ่ายภาพของอาคาร ซึ่งก็จะมีมาสคอตน้องหมีเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละรอบด้วย ค่าเสียหาย 1,400 เยนค่ะ จะใช้มือถือหรือกล้องของเราถ่ายให้ 1 ครั้ง และ กล้องของทางตึก 1 ครั้งค่ะช่วงประมาณ 17:30 จะมีการเปิดวิดีโอบรรเลงเพลงกับกระจกชมวิวด้วยนะคะ ดูเพลินๆ ไปกับวิวท้องฟ้าสวยเลยค่ะ หลังจากชมวิวเสร็จสามารถลงมาซื้อของที่ระลึกได้ที่ Shop Harukas 300 ชั้น 59 และ เดินชมสวนลอยฟ้าและหาอะไรทานได้ที่ Sky Garden ชั้น 58 เลยจ้าสิ่งสุดท้ายที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่และไม่อยากให้ทุกคนพลาดเด็ดขาด คือ EDGE THE HARUKAS เป็นการขึ้นไปชมวิวกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้า สนุกมาก หนาวมาก ชอบมากค่ะ แต่ถ้าใครกลัวความสูงก็ไม่แนะนำให้ขึ้นนะคะ เพราะสูงมากค่ะ โดยแต่ละรอบจะเริ่มขึ้นเมื่อผู้เข้าร่วมครบ 5 คนสูงสุด 7 คน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่คนละ 1,000 เยน ซึ่งราคานี้จะได้รูปกลับไปด้วย 1 รูปค่ะ เคาน์เตอร์จะอยู่ที่ชั้น 60 ค่ะ สามารถเดินเข้าไปติดต่อพนักงานได้เลย โดยจะแบ่งเวลาเป็นรอบตามนี้

(1) 10:00~12:00(เค้าเตอร์เปิดรับถึง 11:20)
(2) 13:00~17:00(เค้าเตอร์เปิดรับถึง 16:20)
(3) 18:00~21:00(เค้าเตอร์เปิดรับถึง 20:20)

ก่อนขึ้นไปชมวิว เจ้าหน้าที่จะให้เราหยิบชุด TSUNAGI ตามไซส์ไปคนละชุดค่ะ และจะให้ฝากของทั้งหมดไว้ในล๊อคเกอร์ ห้ามนำสิ่งของใดๆ ติดตัวไปเลย ไม่ว่าจะมือถือ กล้อง ต่างหู แหวน ข้อมือ นาฬิกา ทุกอย่างต้องถอดออกหมดเลย แม้แต่ใครที่ถักเปียเป็นเส้นๆ ก็ต้องแกะออกนะคะ ปล่อยผมได้ มัดรวมผมเป็นหางม้าได้เท่านั้นค่ะ จากนั้นก็ไปต่อแถวรอเจ้าหน้าที่พาขึ้นไปข้างบน จะมีคู่มือให้อ่านศึกษาว่าห้ามทำอะไรบ้าง มีภาษาอังกฤษ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น จากนั้นก็จะใส่อุปกรณ์เซฟตี้ให้เรา ให้เราทำตามวิธีที่เจ้าหน้าที่บอก เพื่อควาปลอดภัยของตัวเราเลยค่ะ เมื่อชมวิวเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาถ่ายรูป ถ้ามากันหลายคน เจ้าหน้าที่ก็จะถามว่าเราจะถ่ายเดี่ยวหรือกลุ่ม ถ้าเดี่ยวก็จะเรียกไปถ่ายทีละคนจนครบ ก็จะลงจากดาษฟ้าไปชั้น 60 เพื่อเอาชุดไปคืนและเอาของที่ล๊อคเกอร์สำหรับเรา ตึกอาเบโนะถือเป็นตึกชมวิวที่เราชอบมากๆ เลยในแถบคันไซ ทั้งวิวสวยงาม และกิจกรรมที่ให้เราได้เล่น รอบหน้าเราจะต้องมาเก็บวิวช่วงกลางวันให้ได้เลยค่ะ และอีกจุดคือห้องน้ำของที่นี่ที่เค้าว่ากันว่าวิวสวยมาก แต่เราลืมเข้าไปมา รอบหน้าจะต้องมาแก้มือให้ได้เลย อ่านรีวิวจบแล้วอย่าลืมวางแพลนไปที่ตึกนี้กันให้ได้เลยนะคะ

บันทึกประสบการณ์ 29 พฤศจิกายน 2019