ประกาศแล้ว! กำหนดจัดงานเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่คาวากูจิโกะ 2019 (Fujikawaguchiko Autumn Leaves Festival 2019)

สักครั้งนึงของการไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ร่วงเช่นนี้ การชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด จะถือเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวในชีวิตอีกทริปนึงที่คุณจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะ!  และจุดชมวิวบรรยากาศดี ๆ ที่รับรองได้เลยว่า คุณจะต้องว้าว!! ก็ต้องเป็นที่นี่เลย...  เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่คาวากูจิโกะ (Fujikawaguchiko Autumn Leaves Festival)  ซึ่งในปีนี้จัดตั้งแต่วันที่ 1 - 23 พฤศจิกายน 2019 โดยพื้นที่จัดงานจะเป็นทางทิศเหนือของทะเลสาบคาวากูจิโกะ อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกเนอิซุ เมืองฟูจิคาวากูจิโกะ (Fujikawaguchiko) จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi

ไฮไลท์ของงานคือ ทางเดินใบเมเปิ้ลแดง 「Maple Corridor」คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย โดยตลอดทางเดินการเที่ยวชม ทั้ง 2 ข้างของถนนเส้นนี้จะมีต้นเมเปิ้ลเรียงกันเป็นแถวยาว เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงใบของเมเปิ้ลก็จะเปลี่ยนสีพร้อมกัน  และด้วยสีของใบเมเปิ้ลแดงทำให้วิวมุมนี้มีชื่อเสียงว่าถ่ายรูปออกมาได้สวยมากกกก เอาไว้ถ่ายอัพโซเชียลให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉากันได้ ^o^

ในงานยังมีการออกร้านต่าง ๆ มากมาย เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านงานฝีมือ รวมถึงการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ได้เตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

ที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคือ การจัด Light Up ในช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 16:30 - 22:00 น. ถ้าได้ไปกับแฟนก็โรแมนติกมาก ๆ เลยล่ะ แต่ไปกับครอบครัว ไปกับเพื่อน ก็เป็นบรรยากาศที่แสนอบอุ่น และน่าประทับใจไม่แพ้กันนะ *0*

หากเที่ยวชมใบไม้แดงด้านในงานแล้ว ก็แนะนำให้มาเดินชมวิวริมทะเลสาบกันต่อได้นะ ที่นี่บรรยากาศดีไม่แพ้กันเลย โดยตลอดแนวของทะเลสาบก็จะเป็นต้นซากุระและเมเปิ้ลที่กำลังเปลี่ยนสีเป็นสีแดงอย่างสวยงาม ร่มรื่น และมีทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย เดินกันชิล ๆ รับออกซิเจนเพิ่มความสดชื่นนนนนนกันไปเพลิน ๆ 

งานนี้จัดขึ้นหลายวันด้วยกันนะ เพื่อน ๆ ที่ไปญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็แวะเที่ยวงานกันได้ ไม่อยากให้พลาดจริง ๆ กับบรรยากาศฤดูใบไม้ร่วง กับวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่มี Light Up จัดแสงสวย ๆ ให้ได้ชมกันเนี่ย หาได้ยากน้าาาา ไปกันให้ได้ล่ะ (^o<)v

 
「รายละเอียดเพิ่มเติม 」
เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่คาวากูจิโกะ  (Fujikawaguchiko Autumn Leaves Festival 2019)

ที่ตั้ง : Kawaguchiko Lake, Fujikawaguchiko, Minamitsuru-gun,Yamanashi
กำหนดจัดงาน : วันที่ 1 - 23 พฤศจิกายน 2019
เวลาจัดงาน : 9:00 - 19:00 น.
เวลาจัด Light Up : 16:30 - 22:00 น.
ค่าเข้างาน : ฟรี
สอบถามเพิ่มเติม : กองการท่องเที่ยว Fujikawaguchiko โทร: 0555-72-3168 ,  สมาคมการท่องเที่ยว Fujikawaguchiko โทร: 0555-28-5177

วิธีเดินทาง :

1. เดินทางด้วยรถบัส
➤นั่งรถ Retro Bus (รอบทะเลสาบคาวากูจิโกะ ) จากสถานี Kawaguchiko  ให้ลงที่ป้ายพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิตจิคุ คูโบตะ (Kubota Itchiku Art Museum) (25 นาที) หรือ ลงที่ป้ายโรงละคร  Monkey Show Theater ก็ได้ (25 นาที)
➤รถบัสจากสำนักงานขายตรงสินค้าเกษตรโยโดงาวะ – สถานีฟูจิ  ให้ลงป้ายหน้า พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิตจิคุ คูโบตะ (Hirose Kubota Itchiku Kinenkan Mae)  ซึ่งเป็นอีกฝั่งหนึ่งของอุโมงค์เมเปิ้ล

2. เดินทางด้วยรถยนต์ขับรถมาเอง
➤ [ทางด่วน Chuo] จาก Kawaguchiko IC ประมาณ 6 กม. / จาก Ichinomiya Misaka IC ประมาณ 22 กม. / จาก Kofu Minami IC ประมาณ 37.3 กม.
➤ [ถนน Higashifuji-goko] จาก Fujiyoshida IC ประมาณ 6.5 กม.
➤ [ทางด่วน Tomei] จาก Fuji I.C ประมาณ 59.1km
ที่จอดรถ : มี (เฉพาะช่วงเทศกาล)

แผนที่ : 


ที่มา : fujisan.ne.jp

ขอบคุณภาพจาก : travelcaffeine , kawaguchiko , kawaguchikofuji-view