DANDELION คาเฟ่ลับสาย Chocolate ย่าน Harajuku

DANDELION CHOCOLATE คาเฟ่ลับ สไตล์ญี่ปุ่น สำหรับสาวก Chocolate ตั้งอยู่ Harajuku ย่านแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของบรรดาวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ร้านคาเฟ่แห่งนี้ เป็นร้านแบรนด์ช็อคโกแลตโฮมเมดจากซานฟรานซิสโก ที่มีหลายสาขาทั่วโลก แม้ในประเทศญี่ปุ่นก็มีหลายสาขาและเป็นที่โด่งดังเช่นกัน ในส่วนของร้านที่สาขา ฮาราจูกุ สามารถผ่อนคลายกับบรรยากาศสบายๆพร้อมความเพลิดเพลินกับชอคโกแลตแนวใหม่ (Bean to Bar)

"Bean to Bar " การผลิตช็อคโกแลตแบบครบวงจร เริ่มขั้นตอนตั้งแต่การคัดสรร เมล็ดโกโก้ (Bean) คุณภาพดีจากแหล่งเพาะปลูก จนถึงกระบวนการผลิตแบบ Handmade ประกอบด้วยการคัดแยกเมล็ด คั่ว บด ผสม และการขึ้นรูปเป็นแท่ง (Bar) ทุกขั้นตอนมีการควบคุมเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด

เอกลักษณ์เฉพาะของ Bean to Bar คือ การดึงรสชาติและกลิ่นหอมเฉพาะของเมล็ดโกโก้ออกมาให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะมีความแตกต่างกัน จากแหล่งเพาะปลูกและสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน ทำให้เมนูของร้านนี้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อาหาร เค้ก ไอศกรีม และเครื่องดื่ม แต่ละสาขาจะไม่เหมือนกัน และมีการเปลี่ยนแปลงวัตถุดิบตามฤดูกาล


ป้ายหน้าร้าน ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าของร้านทางเข้าของร้าน ต้องเดินลงบันได(สีส้ม)ไอศกรีมโฮมเมดรสชาติพิเศษแบบ Soft-Serve cream ราคา 600 เยน (ไม่รวมภาษี) มีให้เลือก 3 แบบ   


(รส Chocolate , รส Nib Milk , รสผสม Mix) 


และสำหรับสายแข็ง สามารถดื่มด่ำกับ Craft Beers ราคา 700 เยน (ไม่รวมภาษี) ได้ที่ร้านด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ทำจากชอคโกแลต ซึ่งดัดแปลงให้มีความโดดเด่น หลากหลายและมีลักษณะเฉพาะตัวเค้กหลากหลายชนิดที่ทำจากชอคโกแลตให้เลือกสรร แต่ละสาขาและวัตถุดิบแต่ละฤดูกาลจะแตกต่างกันGateau Chocolat ราคา 3,888 เยน (รวมภาษี) และมีการประดับตกแต่งร้านด้วยผล Cacao การจัดร้านแบบสบาย สบาย สไตล์ญี่ปุ่น ทำให้บรรยากาศภายในร้าน ผ่อนคลายและอบอุ่น 

ป้ายเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ และเมนูที่มีเฉพาะสาขา Omotesando ย่าน HarajukuCacao Cola เครื่องดื่มที่แปลกใหม่แหวกแนว แถมรสชาติเฉพาะตัว และมีจำหน่ายเฉพาะบางสาขาเท่านั้นสำหรับขาช็อป มีมุมจำหน่ายของที่ระลึก ทั้งชอคโกแลตแท่งสูตรต้นตำรับเฉพาะของ Dandelion  แยมทาขนมปัง  เครื่องดื่มโกโก้สำเร็จรูปที่บรรจุในขวดรูปทรงสวยงาม เสื้อยืด และกระเป๋า เป็นต้นChocolate Bars มีให้เลือกหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น % โกโก้ที่นำมาผลิตแหล่งเพาะปลูกของเมล็ดโกโก้ รวมถึงรสชาติCacao shortcake ราคา 800 เยน (ไม่รวมภาษี) 


ส่วนของเนื้อครีมโกโก้ สีขาว ผสมด้วยเนื้อสตรอว์เบอร์รีสด (ผลไม้จะเปลี่ยนตามฤดูกาล)

  1. ลักษณะภายนอก สีขาวนวล

  2. ลักษณะของกลิ่น กลิ่นหอมคล้ายนมอัดเม็ด รสชอคโกแลต

  3. รสชาติและเนื้อสัมผัส รสชาติหวานหอมของโกโก้ ผสมผสานกับรสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี ช่างเข้ากันอย่างน่าหลงใหล และเนื้อครีมมีความนุ่มละมุนละลายในปาก


ส่วนของเนื้อเค้กวนิลลา

  1. ลักษณะภายนอก สีเหลืองครีมอ่อนๆ

  2. ลักษณะของกลิ่น กลิ่นหอมของวนิลลา

  3. รสชาติและเนื้อสัมผัส รสชาติหวานหอมของวนิลลา เนื้อเค้กนุ่มละเอียดอ่อน


**ทานคู่กับ Cacao Nib ที่โรยข้างบนเค้ก ช่วยให้รสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น

Cacao Nib คือ เมล็ดคาเคากะเทาะเปลือก ที่เอามาทำเป็นผงโกโก้ หรือ ชอคโกแลตรสชาติคล้ายดาร์กชอคโกแลต แต่ขมกว่า และไม่มีรสหวาน 


Cacao Cola ราคา 630 เยน (ไม่รวมภาษี) เครื่องดื่มที่มีลักษณะเฉพาะตัว (มีเฉพาะบางสาขา)
  1. ลักษณะภายนอก สีใสอมชมพู ตกแต่งด้วยมะนาวสด (Lemon) ชั้นบนเป็นโซดา ส่วนชั้นล่างเป็นซอสโคล่า

  2. ลักษณะของกลิ่น กลิ่นหอมคล้ายมะนาวโซดา มีกลิ่นโคล่าผสมอยู่อ่อนๆ

  3. รสชาติ มีความซ่าของโซดา ความหวานอ่อนๆของโคล่า และความเปรี้ยวของมะนาว โดยรวมคล้ายน้ำบ๊วย
ร้าน DANDELION Chocolate

การเดินทาง ลงสถานี Omotesando ทางออก A1 เดินเท้าประมาณ 5 นาที ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน บันไดทางเข้าอยู่หน้าตึกร้าน Chanel (บันไดสีส้ม)

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 - 20:00 (เปิดทุกวัน)

**วันและเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การบริการ                8/10 (พนักงานบริการดี สามารถพูดภาษาอังกฤษได้)

ความรวดเร็ว               8/10

ความสะอาด(ร้าน)     10/10

การจัดร้าน                 10/10

ที่นั่งภายในร้าน         10/10 (ที่นั่งค่อนข้างเยอะ และกว้างขวาง)

ราคา                          7/10 (ราคาค่อนข้างสูง)

อาหารความสะอาด 9/10

อาหารความอร่อย      9/10

อาหารความสด          9/10

อาหารรสชาติ             10/10

อาหารเนื้อสัมผัส        9/10

**การประเมินนี้เป็นการประเมินส่วนบุคคล การประเมินจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และเมนูอาหารที่สั่งมาลิ้มลอง

อินเลิฟเจแปน อยากแบ่งปันเรื่องเจแปนที่รัก

ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ มือใหม่หัดเขียน

ขอบพระคุณที่ติดตามนะคะ