ตื่นตา เริงร่า ละเลงลิ้นกันในงาน Japanese food trade fair in bangkok ครั้งที่ 2

เมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา JGB มีโอกาสได้ไปร่วมงานจำหน่ายสินค้าอาหารญี่ปุ่น  ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่นิตยสาร Daco เป็นผู้จัดขึ้น ในงานมีสินค้าอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆจากทั่วทุกสารทิศในดินแดนญี่ปุ่นมาจำหน่ายและมีร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำมาออกบูธกันเพียบมีทั้งอาหารคาว หวาน ซอสปรุงรส เครื่องดื่ม ฯลฯ แต่ละบูธให้ชิมแบบไม่หวงของกันเลยจริงๆ ไฮไลท์ของอีเว้นท์นี้อยู่ที่ช่วงบ่ายเพราะมีการแสดงปั้นซูชิโดยปรามาจารย์ผู้ชำนาญการด้านซูชิจาก AJSA sushi skills institute ให้ชมกันเป็นขวัญตานั่นเองและได้กินซูชิเทพเป็นลาภปากหลังเสร็จการสาธิตอีกด้วย  ไปงานนี้งานเดียวถือว่าคุ้มมากเพราะได้ทั้งชิมอาหารอร่อย ช้อปของดีติดไม้ติดมือกลับบ้าน  พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆกับผู้ประกอบการและยังได้ชมการปั้นซูชิจากปรามาจารย์ซูชิ ที่สำคัญขอบอกเลยว่าอาหารในงานอร่อยมากทุกบูธ (=´⍢`=)

 

Untitled-1

 

บรรยากาศร้านต่างๆที่มาร่วมออกบูธ


Untitled-2COEDO


เบียร์ญี่ปุ่นที่ได้รางวัลระดับโลก


 

Untitled-3

Kashimura Suisan


ได้รับรางวัลมากมายในญี่ปุ่นและได้รับความไว้วางใจจากคนญี่ปุ่นมานานจนบัดนี้กิจการสืบทอดมาถึงรุ่นที่ 5
Untitled-4


World  Try  Take


มีทั้งเห็ดไมตาเกะสด แห้ง ซอสปรุงรสจากเห็ดไมตาเกะกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม และแป้งเห็ดไมตาเกะ เจ้านี้ถือเป็นเจ้าเดียวในญี่ปุ่นที่นำเห็ดไมตาเกะมาแปรรูปลักษณะนี้ 

Untitled-5

Ota Fish market


ตลาดค้าส่งอาหารทะเลของโตเกียวมีแท็งน้ำใส่ปลามากถึง 21 ฐาน และทำงานกันตลอด 24 ชม. ตลาดโอตะอยู่ห่างจากสนามบินฮาเนดะเพียง 15 นาที ทำให้สามารถจัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็วนอกจากอาหารทะเลแล้วยังมีตลาดดอกไม้และผลิตภัณฑ์จากฟาร์มต่างๆอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งตลาดในโตเกียวนอกจาก Tsukiji ที่น่าไป


(ให้ชิมหอยนางรมกันเป็นตัวๆ ! มากุโร่ก็ชิ้นหนา)Untitled-6

Shokuryu


หอยโฮตาเตะตัวใหญ่สด เนื้ออวบหวาน  ปลาบุริเนื้อเด้ง หนุบหนับ ไม่คาว เลี้ยงด้วยสมุนไพรเทคนิคเฉพาะของบริษัท อร่อยเว่อร์


 

Untitled-7

บริษัท Kameya food


กว่า 65 ปีที่คลุกคลีอยู่กับวาซาบิ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จากวาซาบิกว่า 100 ชนิด แหล่งปลูกวาซาบิของ kameya อยู่ที่ชิซุโอกะเพราะสภาพแวดล้อมเอื้อสุดๆ เนื่องจากต้นวาซาบิชอบอยู่ในภูเขา ชอบอากาศเย็นๆไม่เกิน 15 องศา ชอบความชื้นสูงๆ ชอบให้น้ำสะอาดเย็นๆไหลผ่านต้นตลอดเวลาและไม่ชอบแดด (แจกวาซาบิคนละ 1 หลอด~เย่)


 

Untitled-8

Kurose Suisan


เพิ่มรสชาติอร่อยให้กับปลาโดยการผสมพริกเข้าไปในอาหารปลา เลี้ยงดูเป็นอย่างดีจนได้ออกมาเป็นปลาบุรีเกรดสดขั้นสูงสุด ลายก็สวย สีก็งาม ใช้สำหรับทำซูชิ ซาชิมิเท่านั้น


นอกจากนี้ก็มีพุดดิ้งมัทฉะที่ทำง่ายๆเพียงใส่แค่น้ำร้อนก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย มีกุ้งย่างเสียบไม้จากโอกินาวาที่เขาบอกว่ากินได้ตั้งแต่หัวยันหาง กรุบๆกรอบๆ สาหร่ายโอกินาวาบูธข้างๆก็อร่อย พอนสึร้านถัดไปก็เด็ดน้ำตาปริ่ม

 

Untitled-9

ก่อนกลับแวะซดราเมนร้อนๆจาก Ramen Kogane-ya น้ำซุปทงคทสึ หวาม มัน กลมกล่อม หอมๆ ที่ได้จากการเคี่ยวกระดูกหมูซดแล้วโล่งคอ สบายท้อง อ่าห์


Untitled-10

งานนี้ต้องขอขอบพระคุณนิตยสาร Daco เป็นอย่างสูงที่เชิญ JGB ไปร่วมงานดีๆในครั้งนี้ (=´⍢`=)