บันทึกการเดินทางไปกับ Coke Limited Edition Japan

การเที่ยวไปพร้อม ๆ กับหาขวดโค้กตามสถานที่ต่างๆนั้น สนุก ตื่นเต้น และลุ้นมากทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าขวดแต่ละเมืองจะเป็นแบบไหน ต้องบอกก่อนเลยว่าจริงๆไม่ใช่แฟนคลับโค้ก และก็ไม่มีข้อมูลมาก่อน ว่าแต่ละเมืองขวดจะเป็นรูปแบบไหน ลวดลายอะไร พอได้เก็บสะสมขวดโค้กจากทริปแรก ทริปต่อๆไปก็เลยไม่พลาดที่จะตามหาอีก จึงกลายเป็นบันทึกการเดินทางไปญี่ปุ่นของฮานะไปเลยจ้า

Coca Cola ของญี่ปุ่น ออกขวดพิเศษ Slim Bottle ที่เป็นขวดผอมบาง มีวางจำหน่ายเฉพาะในแต่ละหัวเมืองเท่านั้น ถ้าจะเก็บสะสมให้ครบต้องออกเดินทางไปยังเมืองต่างๆ เพื่อตามหา โดยขวดแต่ละขวดจะเป็นรูปสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยม หรือสัญลักษณ์ของเมืองนั้นๆ รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ไปเที่ยวตามเมืองต่างๆของญี่ปุ่น ว่าจะไปเจอลายใหม่ๆมั๊ยนะจัดได้ว่าเป็นความสนุกอีกรูปแบบหนึ่งเพราะนอกจากจะตื่นตา ตื่นใจไปกับสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ  แล้วการสะสมขวดโค้กตามเมืองต่างๆที่ไปก็สนุกไม่แพ้กันเลย สิ่งหนึ่งที่มักจะมองหาเสมอเลยก็ คือ ตู้น้ำอัตโนมัติ, ตู้โค้กอัตโนมัติ, ร้านสะดวกซื้อ หรือ ร้านค้าตามเมืองนั้นๆ เพื่อที่จะตามหาขวดโค้กของแต่ละเมือง

ขวดแรกที่เริ่มสะสมได้มาจากทริป HOKKAIDO


เมื่อครั้งที่ไปเที่ยว Hokkaido เป็นทริปที่ขับรถไปยังเมืองต่างๆ ขวดนี้ได้มาจาก ตอนที่แวะพักระหว่างขับรถ ขวดนี้ก็จะเป็นขวดที่รวบรวมสถานที่ต่างๆของ Hokkaido ทริปนี้เราไปช่วงเดือนกรกฎาคม ไปเยี่ยมชมท้องทุ่งดอกไม้ 5 สี แล้วก็ฟินกับดอกลาเวนเดอร์ด้านหลังของขวดแต่ละเมืองก็จะมีคำว่า Coca Cola SPECIAL EDITION "HOKKAIDO" เปลี่ยนไปตามชื่อเมืองนั้นๆ


ขวดนี้เป็นรุ่นพิเศษลายซากุระ ขวดนี้ได้มาจาก TOKYO ต้นปี 2019
ด้านหลังของขวดนี้จะแปลกว่าขวดอื่นหน่อย


ขวดนี้จากเมือง SAITAMA


ชอบขวดนี้มาก เพราะรูปในขวดโค้กเป็นรูปที่ล่องเรือ Nagatoro


ขวดนี้จากเมือง CHIBA


ขวดนี้ได้มาจากถนน Omatesando ที่เดินไปยังวัดนาริตะ
ขวดนี้จาก NIKKO เมืองมรดกโลก


เมื่อครั้งที่ไป Nikko พยายามตามหาขวดของ Nikko แต่ปรากฎว่าขวดโค้กที่เจอจากเมืองนี้เป็นขวด TOKUGAWA เป็นรุ่นที่ Coca - Cola ออกขวดดีไซน์ใหม่ ที่เล่าเรื่องวัฒนธรรมผ่านทั้ง 6 เมือง Nikko เป็นหนึ่งในนั้น  เป็นเรื่องของกลุ่ม Tokugawa Samurai ที่เคยปกครองประเทศญี่ปุ่นมานานกว่า 260 ปี
ขวดนี้ได้จาก KAWAGUSHIKO


ขวดนี้ได้มาเมื่อครั้งที่ไป Kawaguchiko ช่วงเดือน มีนาคม 2019
ขวดนี้จาก HAKONE


เมื่อครั้งที่ไป Hakone ก็พยายามมองหาขวด Hakone แต่ปรากฎว่าเจอขวด Mt.Fuji แต่ว่าลายคนละแบบกับครั้งที่ได้มาจาก Kawaguchiko ขวดนี้ได้มาเมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม 2019
ขวดนี้จาก UENO


ได้มาจากการไปเดินเล่นที่ ตลาด Ameyoko Ueno


ขวด TOKYO


ขวดนี้หาค่อยข้างง่ายเจอตามตู้กดน้ำอัตโนมัติ, ร้านสะดวกซื้อ ทั่วๆไปใน Tokyo ค่ะ


ขวด SHIBUYA


ถึงแม้ว่าจะไปเดินช้อปปิ้งก็ไม่ลืมที่จะตามหาขวดโค้กนะจ๊ะ อากาศจะหนาวมากแค่ไหนก็ยังต้องกดขวดโค้กเย็นๆออกมาจากตู้ เย็นมือสุดๆแต่ละขวดที่ได้สะสมมานั้นล้วนแล้วแต่มาจากการเดินทางของเราล้วนๆ ไม่ได้ไปหาซื้อมาสะสมเพิ่ม ถึงแม้ว่าจะมีขายทั่วๆไปในออนไลน์ก็ตาม เพราะรู้สึกว่าอยากเก็บขวดที่เราได้มาเองจริงๆ ไปแต่ละทริปนี่กินโค้กจนตัวบวมเลยแหละ แถมเวลาเอากลับก็รักษาเป็นอย่างดี กลัวจะบุบอยู่ในกระเป๋า

ไว้ทริปต่อไปได้ขวดโค้กมาเพิ่มจะมาอัพเดทให้อีกนะจ๊ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ