ภาพบรรยากาศสวยสุขภาพดีมีประโยชน์ กับกิจกรรม Kagome Tasting Party ครั้งที่ 6


สวยสุขภาพดีกันแบบเต็มอิ่มชนิดที่ว่าแน่นกันเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทาง JGB ได้ร่วมมือกับคาโกเมะ เจ้าพ่อมะเขือเทศตัวจริงเสียจริงเบอร์ 1 จากประเทศญี่ปุ่น จัดงาน Kagome Tasting Party ครั้งที่ 6 ให้เหล่าสมาชิกได้มาร่วมลิ้มชิมรสอาหารจานเด็ดที่ทำจากมะเขือเทศ อร่อยได้สุขภาพพร้อมความรู้อีกเพียบ และในครั้งนี้ก็ได้จัดขึ้นที่ Mekiki no Ginji สาขาทองหล่อเช่นเดิมกับร้านอาหารสไตล์อิซากายะจากญี่ปุ่น ที่มีเชพมากประสบการณ์มารังสรรค์อาหารเองกับมือ

DSC_4796

คุณ สุรีย์พร เหมยสวาท ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด ได้กล่าวทักทายกับเหล่า JGB Member ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งก็ได้เล่าเรื่องราวและประโยชน์ที่มีอยู่มากมายในเจ้ามะเขือเทศสีสดๆ ที่เราได้เห็นได้ทานกันอยู่ในทุกวันนี้ และก็ได้สอบถามว่าเมมเบอร์ทานมะเขือเทศกันบ้างไหม ซึ่งก็มีทั้งทานบ้างและไม่ทานบ้าง คุณ สุรีย์พร ก็ได้ถือโอกาสแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ และแนะนำเกี่ยวกับคาโกเมะให้กับสมาชิกที่เข้าร่วมงานทุกท่านได้รู้จัก เรียกได้ว่าคาโกเมะนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเขือเทศจริงๆ มีธนาคารมะเขือเทศกว่า 7,500 สายพันธุ์ทั่วโลก สายพันธุ์ไหนมีคุณค่ามากน้อยขนาดไหนรู้หมด รวมถึงเทคโนโลยีในการค้นคว้าปลูกอย่างพิถีพิถันจนได้สุดยอดมะเขือเทศที่มีรสชาติดีและมีปริมาณไลโคปีนที่สูงกว่ามะเขือเทศทั่วไป ซึ่งไลโคปีนนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ หรือ สาร Anti-oxidant จากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

DSC_4802

หลังจากได้ความรู้กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลองลิ้มชิมรสอาหารจานมะเขือเทศสูตรเด็ด เรียกได้ว่าต่อให้ไม่ชอบมะเขือเทศก็ต้องบอกว่าอร่อยล่ะจ้า สำหรับในรอบนี้เรียกได้ว่าโชคดีสุดๆ เพราะเหล่าอาหารนั้นเราได้คัดเลือกจากเมนูจานเด็ดที่ได้รับความนิยมในแต่ละรอบมารวมกันที่รอบนี้แหละ ได้แก่เมนูดังต่อไปนี้จ้า

DSC_4821

Tomato & Salmon Sushi ซุชิแซลมอนเนื้อหวานที่ผสานเข้ากับมะเขือเทศได้อย่างลงตัว

DSC_4844

DSC_4840

Tomato Shabu Shabu & Tsukemen สึเคเม็งจิ้มจุ่มซุปมะเขือเทศสุดเข้มข้นพร้อมเนื้อหมูสามชั้นนุ่มลิ้น

DSC_4861

Tomato Tempura มะเขือเทศชุบแป้งเทมปุระกรุบกรอบ

DSC_4876-2

Grill Tomato & Pork Rib Wasabi Sauce ซี่โครงหมูซอสวาซาบิสุดพิเศษ เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศย่างแดงสดหวานฉ่ำ

DSC_4896

Tomato Jelly เยลลี่มะเขือเทศสูตรเด็ด เป็นเมนูของหวานที่ได้รับคำชมเป็นอย่างยิ่งในทุกๆ รอบ

งานนี้ก็อิ่มหนำสำราญกันอย่างเช่นเคย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่อิ่มเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังได้ประโยชน์มากมายที่อัดแน่นอยู่ในมะเขือเทศอีกด้วย ปิดท้ายกันด้วยทางคาโกเมะ ก็ได้มอบของที่ระลึกน่ารักๆ กับเหล่าผู้ร่วมงานกันทุกท่าน แจ่มสุดๆ กันไปเลย สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทาง บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด และร้าน Mekiki no Ginji ที่ร่วมจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ใครที่อยากรู้จักกับคาโกเมะให้มากขึ้น ก็คลิ๊กเลย ที่ http://www.kagomethailand.com

DSC_4916

DSC_4914

DSC_4913

DSC_4911

DSC_4910

DSC_4909

DSC_4908

DSC_4907

DSC_4906

DSC_4905

DSC_4866

DSC_4865

DSC_4863

DSC_4854

DSC_4769