Cloud Behind

โบ้ต กีต้าร์, คอรัส - ตวน ร้องนำ, กีต้า, Synthesizersเอก กลอง


วงดนตรี Alternative จากตวน อดีตนักน้องนำจาก the orange rolls ซึ่งได้รวบรวมสมาชิกมากฝีมือมาร่วมกันทำผลงานเพลงในมีส่วนผสมของดนตรีหลากหลายแนว ในตอนนี้พวกเขาได้กลับมารวมตัวสร้างสรรค์ผลงานเพลงกันอีกครั้ง

เริ่มทำวงนี้กันมาตั้งแต่เมื่อไหร่ และเรารวมตัวกันได้อย่างไร

ทางวงเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2013 ในช่วงนั้นจะเป็นสมาชิกที่ออกไปแล้วซะส่วนใหญ่ โดยคุณตวนเป็นผู้เริ่มแต่งเพลงมาก่อน เป็น Single แล้วก็เกิดอย่างรวมวงกันขึ้น เลยชวนเอก และเมย์ (มือกีต้าคนก่อนซึ่งตอนนี้แยกไปอยู่วง Fwends) และมีมือเบสกับมือคีย์บอร์ด (คนก่อน) มาเล่นให้ จากนั้นก็ทำเพลงออกมาได้ประมาณ 3 - 4 เพลงแล้วก็ดรอปไปพักนึง หลังจากนั้นก็มารวมตัวกันใหม่ โดยมีคุณตวน, เอก, เมย์ (มือกีต้าคนก่อน) ป่านและเฟรม (มือเบสและมือคีย์บอร์ดคนปัจจุบัน) หลังจากนั้นคุณเมย์ก็ได้ออกวงไปเนื่องจากไม่สามารถทำทั้งสองวงได้ และก็ได้โบ๊ตมาเล่นกีต้า ซึ่งโบ๊ตกับตวนก็เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่ก่อนหน้าแล้ว

เริ่มเล่นดนตรีกันมาตั้งแต่เมื่อไหร่

โบ๊ต เริ่มเล่นกีต้ามาตั้งแต่สมัย ม.1 ด้วยความที่อยากเล่น ก็เลยขอคุณแม่เรียนกีต้า ซึ่งก็เรียนมาตลอด พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ติดสินใจเข้าคณะที่เป็นดนตรี

เอก เป็นฟีลเด็กมัธยมทั่วไปเลยที่อยากทำวงกับเพื่อนที่โรงเรียน ซึ่งตอนนั้นยังเรียนอยู่ ม.ต้นแล้วด้วยความที่ว่าวงนั้นไม่มีมือกลอง ก็เลยตัดสินใจมาเล่นกลอง

ตวน ตอนมัธยมพอได้เห็นรุ่นพี่เล่นดนตรีก็เลยรู้สึกว่ามันเท่ดี อยากเล่นได้แบบเขาจัง ก็เลยเริ่มมาเล่นเพลง Cover ทั่วๆ ไป พอเรียนจนถึงช่วงปี 1 ก็เริ่มมาทำเพลงเป็นของตัวเองแล้วก็สนุกไปกับมัน ค่อยๆ แต่ง ค่อยๆ ปั้นมาเรื่อยๆ

ทำไมทางวงถึงเลือกที่จะเล่นดนตรีแนวนี้

เพลงของเราที่แต่งขึ้นมาจะเป็นแบบผสมผสาน มีทั้งความเป็นร็อค มีทั้งความเป็นป๊อป หลายๆ อย่างปนกัน ก็เรียกว่าเป็น Alternative ขนานหนึ่ง ซึ่งตวนก็จะเป็นคนที่เขียนโครงของเพลงออกมา แล้วก็มาเกลี่ยๆ กันในห้องซ้อม ซึ่งทุกคนก็โอเคกับการทำเพลงในแนวนี้

ผลงานที่ภูมิใจ

ถ้าพูดถึงความภูมิใจของเพลง อันนี้เราก็ภูมิใจกับทุกๆ ผลงาน เพราะมันเป็นเพลงที่เราแต่งออกมาเอง และเราก็ตั้งใจกันทุกเพลง แต่ถ้าเป็นเรื่องการทำงาน ก็จะเป็นเพลง แต่แปลกตา เพราะว่าเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด

เคยฟังวงญี่ปุ่นไหม

เราฟังวงญี่ปุ่นอยู่หลายวง อย่างเช่น D.A.N , Toe, Tatsuro Yamashita เสน่ห์ของมันอยู่ที่ Detail ดนตรี ที่สะท้อนถึงความเป็นคนญี่ปุ่น มีความละเอียดในการทำเพลง ถ้าเกิดเทียบว่าเพลง 1 เพลง มีตารางทั้งหมด 100 ช่อง ก็ใส่ 100 ช่อง มีความผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและใช้สเกลที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา

ชอบอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่นบ้าง

ชอบระบบความคิดคนญี่ปุ่น สมัยเรียนอยู่ที่เมืองนอกเคยมีเพื่อนเป็นคนญี่ปุ่น เวลาจะทำอะไรอย่างหนึ่ง เขาก็จะคิดอย่างละเอียดว่า ถ้าทำแบบที่ 1 ก็จะเป็นแบบนี้ ทำแบบที่ 2 ก็จะเป็นแบบนี้ ถ้าทำไปแล้วอีกฝ่ายจะรู้สึกอย่างไร

ประเทศเป็นประเทศที่มีระเบียบมาก อย่างเช่นการข้ามถนนก็ต้องรอสัญญาณไฟ ทำทุกอย่างตามกฏที่วางไว้ มีความใส่ใจในรายละเอียดทุกๆ เรื่อง เช่นมีห้องนํ้าสาธารณะมากมาย มีตู้ขายของอัตโนมัติอยู่หลายแบบ  นอกจากนั้นยังมีอาหารที่อร่อยอยู่มากมาย

มีอะไรอยากฝากกับผู้อ่านบ้าง

ก็อยากฝากผลงานเพลงของพวกเราให้ฟังดู ทุกเพลงนั้นเราทำออกมาด้วยความตั้งใจและเราภูมิใจมากๆ ครับ

 

ผลงานเพลงจาก Cloud Behind

-Cloud Behind曲紹介-

แค่แปลกตา

ケープレークターลาฝัน

ラーファンลาฝัน (Live)

ラーファン (ライブ) 

ติดตามวง Cloud Behind ได้ที่

Facebook

https://www.facebook.com/CloudBehind/

Youtube

https://www.youtube.com/user/Cloudbehind