มิติใหม่ในการกินราเมน "BLUE RAMEN ราเมนซุปสีฟ้า" ใกล้สถานีชิบูย่า

มีรีวิวอาหารเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับร้านราเมนอร่อยๆในญี่ปุ่นทั้ง ราเมนซุปข้น ซุปใส น่าอร่อยเต็มไปหมดเลย แต่ในรีวิวของผมนี้ ผมไม่ค่อยเน้นอร่อย ผมเน้นถ่ายรูปสวย อิอิ >..<

ร้านราเมนที่ผมกำลังจะพาไปวันนี้ชื่อว่า ร้าน KIPPOSHI เป็นร้านเล็กๆในตึกอยู่แถบขิบูย่า(ร้านเดิมอยู่แถวโตเกียวสกายทรี อย่าไปสาขาเก่าหละ เค้าปิดแล้ว) ตัวร้านใหม่นี้ตกแต่งง่ายๆสีขาวสบายตา โมเดิร์นๆหน่อย เจ้าของร้านอินดี้มากย้อมหัวสีชมพู (แต่ถ้าไปตอนนี้ไม่รู้ย้อมเป็นสีอะไรแล้วนะ >..<)ร้าน KIPPOSHIโดยเมนูที่เราจะมาแนะนำก็คือ ราเมนซุปไก่สีฟ้าใส (Clear Chicken Soup “Blue”) ราคาปกติอยู่ที่ 900 เยน ถ้าเพิ่มชาชูเนื้อไก่จะอยู่ที่ 1,200 เยน ตัวซุปถึงแม้จะสีฉูดฉาดแต่รสชาติใช้ได้เลย เป็นซุปใสๆไม่เข้มข้น ออกหวานเล็กน้อย เส้นราเมนลวกมากำลังดี ไม่เหนียวไม่แข็งจนเกินไป มาพร้อมไข่ลวกยางมะตูม และ เนื้อไก่ (สีที่ใช้มาจากสีของเครื่องปรุงผสมอาหารนะครับ ทานได้ ไม่ต้องกลัว ไม่ใช่น้ำยาล้างห้องน้ำอย่างแน่นอน >..<)

ร้าน KIPPOSHI ราเมงสีฟ้า (blue ramen)

ร้าน KIPPOSHI ราเมงสีฟ้า (blue ramen)

ร้าน KIPPOSHI ราเมงสีฟ้า (blue ramen)

จากภาพจะมีซุปสีชมพูรสขิงมาให้ลองด้วย แต่ปัจจุบันมีสีอื่นๆมาเพิ่มเติมอีก อาทิ สีเหลือง สีเขียว สีพีช และสีดำ (อินดี้จริงๆคนคิดเมนู) และนอกจากเมนูราเมนแล้วก็ยังมี ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวมันไก่ ติ่มซำ และ เครื่องดื่มอื่นๆอีก สามารถลองสั่งกันได้ สีสันสวยงามไม่แพ้ซุปราเมนเลย

ช่วงเวลาเปิด-ปิดของร้านค้า : มื้อกลางวัน  ครึ่งชม.ก่อนเที่ยง ถึง บ่ายสามโมง มื้อเย็น หกโมงเย็น  ถึง สี่ทุ่ม
วันหยุดประจำสัปดาห์ของร้าน : วันพุธ

การเดินทาง : เดินจากสถานี JR Shibuya มาทางตึก Tsutaya เพียง 5 นาที หรือ เดินจากสถานี รถไฟใต้ดิน Shibuya ทางออกที่ 13 เพียง 3 นาที

พิกัด google map : goo.gl/maps/UEZU25AfzzcRY4XG6

เว็บไซต์ของร้าน : www.kipposhi.tokyo/

#blueramen #kipposhi #blue #foodphoto #kanatonoasobi #tokyo #japan