เดี๋ยวนะ เบอร์เกอร์คิงญี่ปุ่นวางจำหน่ายนํ้าหอมกลิ่นเนื้อย่าง

พูดถึงร้านเบอร์เกอร์คิง ในไทยเพิ่งจะออกแคมเปญสุดเฟี้ยวฟ้าวใส่ชุดไทยไปรับเบอร์เกอร์ฟรีจนเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก จริงๆ แล้วแคมเปญเก๋ไก๋สไลเดอร์แบบนี้ก็ไม่ได้มีที่ประเทศไทยเพียงที่เดียว แต่ที่ญี่ปุ่นก็จัดหนักเช่นเดียวกับ ล่าสุดก็ได้มีวางจำหน่ายนํ้าหอมกันไป เผินๆ มันอาจจะไม่ค่อยสื่ออะไรเกี่ยวกับเบอร์เกอร์สักเท่าไหร่ ถ้ามันไม่ใช่นํ้าหอมกลิ่นเนื้อย่าง

img_cp135_1

แคมเปญนี้หลายคนคิดว่ามันคงเป็นเรื่อง April fool แน่ๆ แต่มันกลับเป็นเรื่องจริงขึ้นมาซะอย่างนั้น เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาทางเบอร์เกอร์คิงประเทศญี่ปุ่นก็ได้มีการออกแคมเปญที่มีชื่อว่า no whopper, no life วางจำหน่ายนํ้าหอม Flame-grilled Fragrance ที่มีกลิ่นเนื้อย่างไปเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวัน April Fool พอดีเป๊ะ แต่พี่แกก็วางจำหน่ายจริงๆ ในราคา 5,000 เยน กับขนาดความจุ 30 มิลลิลิตรพร้อมแถมเบอร์เกอร์ Whopper 1 ชิ้นคำว่า whopper นอกจากจะแปลว่าสิ่งที่ใหญ่โตผิดปกติแล้ว มันยังแปลว่า "การโกหก" ได้อีกด้วย ดังนั้นวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทางเบอร์เกอร์คิงญี่ปุ่นก็เลยสถาปนาเป็นวัน whopper day ซะเลย ได้ทั้งภาพลักษณ์ของคำว่า whopper ไปเต็มๆ เนื่องจากวัน April Fool ในญี่ปุ่นก็เริ่มได้การยอมรับและพูดถึงกันมากขึ้น ก็เลยฉวยโอกาสออกแคมเปญที่ไม่คาดคิดนี้ในวันที่ 1 ซะเลย งานนี้ก็ไม่รู้ว่าคนที่ซื้อไปจะเอาไปใช้หรือเปล่า กลิ่นรัญจวนซะขนาดนี้

ว่ากันด้วยเรื่องกลิ่นแล้ว ก็มีอุปกรณ์เสริมบนมือถือที่ปล่อยกลิ่นเนื้อย่างได้เหมือนกันอีกต่าง งานนี้ใครเงินเดือนหมด ก็เอาไปดมแกล้มข้าวเปล่าเสียให้เพลิน ฮ่าๆ ดูได้ที่ http://www.jgbthai.com/hana-yakiniku/

ขอบคุณภาพจาก
shizuo kambayashi
Burger King Japan