แนะนำ ! ช่องทำขนมหลากสไตล์จากชาวญี่ปุ่น

สวัสดีจ้าาา วันนี้เราจะมาแนะนำช่องจากยูทูปของชาวญี่ปุ่นที่ทำขนมสุดน่าอร่อย ไม่ว่าจะเค้ก คุกกี้ และของทานเล่นอื่นๆ ให้ดูกันแบบเพลินๆ จ้า มีหลากหลายสไตล์เลย ? ใครที่สงสัยว่าตัวเองอ่านญี่ปุ่นไม่ออกแล้วดูได้ไหม ?


ขอบอกเลยว่า ! บางช่องเขามีซับและคำอธิบายเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษอยู่ใต้คลิปด้วยน้า ถึงหลายช่องจะไม่ได้ติดแท็ก ASMR แต่ว่าก็เป็นคลิปที่ดูแล้วผ่อนคลายมากเลยล่ะค่า ☺️ ว่ากันแล้วไปดูกันเล๊ยยย !


 

HidaMari Cooking

ช่องฮิดามาริคุกกิ้งเป็นช่องทำขนมแนว ASMR ที่มีผู้ติดตามมากถึง 2.9 ล้านคน !? โดยช่องนี้จะอัพโหลดคลิปทุกๆ วันศุกร์และวันอาทิตย์จ้า


บรรยากาศภายในคลิปจะเป็นสไตล์เรียบง่าย ไม่มีเสียงประกอบคลิป เรียกได้ว่าตอนดูเหมือนอยู่เป็นเพื่อนใกล้กับคนทำเลยก็ว่าได้อ่อ ! บางคลิปก็มีภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ สำหรับคนที่อยากรู้สูตร ?


Youtube / Facebook / Instagram / Twitter


 

EMOJOIE CUISINE
เชื่อว่าหลายคนเห็นโลโก้กับปกของช่องแล้วต้องนึกถึงร้านอาหารแพงๆ กันอย่างแน่นอน…

ถึงช่อง EMOJOIE CUISINE จะไม่ใช่ช่องของร้านอาหารชื่อดังหรือจากโรงแรม 5 ดาว แต่ขนมหวานแต่ละอย่างที่ทำเสร็จแล้ว คุณภาพเหมือนในร้านอาหารอย่างแน่นอน !

ช่องนี้ก็ติดแท็ก ASMR เหมือนกันนะ~ เสียงดังกว่าช่องแรกนิดหน่อย แต่ก็ดูได้เพลินๆ เหมือนกันค่า ละเขาก็มีซับภาษาอังกฤษให้ด้วยน้า

Youtube / Facebook / Instagram / Twitter

 

Saki plus
คุณซากิผู้ฝึกฝนในการทำเค้ก-เบเกอรี่ มามากกว่า 11 ปี และยังเป็นอาจารย์ที่เซ็นมง(วิทยาลัยอาชีวศึกษา)ถึง 4 ปี โดยเน้นหลัก “การทำ” และ “การสอน” อีกด้วย !
หลายคลิปจะมีการบอกเทคนิคอย่างละเอียดว่าควรจะทำยังไงบ้าง ให้ขนมหวานที่เราตั้งใจทำนี้ออกมาดี ~ ส่วนที่เป็นสาระสำคัญจะมีแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยจ้า
(… กระซิบว่ามีคอร์สออนไลน์ด้วยนะ ! สำหรับคนที่อ่านญี่ปุ่นออก ลิ้งค์อยู่ในช่องยูทูปเลยจ้า ?

Youtube / Instagram

 

Chez Sucre砂糖の家
Chez Sucre มาจากภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “บ้านน้ำตาล”
ช่องบ้านน้ำตาลนี้ส่วนใหญ่จะชอบทำเมนูช็อกโกแลตและก็ชีสสส ตามฤดูกาลต่างๆ …ใครที่ชอบกินช็อกโกแลตหรือชีสแบบทำเองที่บ้านก็อย่าลืมไปติดตามไว้ด้วยนะจ๊ะ ! ขอแนะนำเลย (แอดก็ชอบ 5555) โดยช่องนี้ก็ติดแท็ก ASMR เช่นกัน คุณภาพเสียงเท่ากับช่อง EMOJOIE CUISINE เลย ถึงในคลิปจะไม่มีซับ แต่คำบรรยายใต้คลิปก็มีแปลภาษาอังกฤษแบบเป็นขั้นตอนเลยน้า

Youtube / Instagram / Twitter

 

Yuyu's Sugar Art 【Yuyuのお砂糖アート】
ช่องคุณ Yuyu ยูยุ คนออกแบบขนมไว้ถ่ายโฆษณา แต่ไม่ได้ขายขนมนะ 55555
คุกกี้วาดตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่งเป็นลวดลายต่างๆ ที่ออกมาสวยมากๆ รวมถึงก้อนมาร์ชเมลโล่รูปผีน้อย ! โดยช่องนี้จะมีการบอกเทคนิคและวิธีใช้ของที่จำเป็นไว้ตกแต่งหน้าคุกกี้ด้วยนะ ถือว่ามีประโยชน์มากเลย สำหรับคนที่อยากจะแต่งคุกกี้เป็นลายที่ตัวเองชอบ(อยากกิน 5555)

Youtube / Instagram

 

NekonoME Cafe【ネコノメカフェ】
ช่องจากร้าน NekonoMe ที่ทำขนมหวานฟิลเตอร์เหมือนอยู่ในคาเฟ่ชิวๆ ถึงจะไม่ใช่ช่อง ASMR แต่ก็ขอยกนิ้วให้กับความเพลินของคลิปเลยจ้า ?

เหมาะสำหรับคนที่กำลังศึกษาและอยากจะเปิดคาเฟ่เป็นของตัวเองมากมายย เพราะมีเทคนิคการจัดขนมในจานได้น่ากินมากๆ เลย ! …มีคำว่า Neko(แมว)ในชื่อช่อง แต่ในคลิปไม่มีแมวนะ ใครอยากดูแมวกดลิ้งค์ทวิตเตอร์โลดจ้า


Youtube / Instagram / Twitter / Niconico

kattyanneru/かっちゃんねる


Kattyanneru หรือ กัจจังเนล เน้นทำอาหารเป็นหลัก สไตล์บ้านๆ แต่ก็ทำขนมเยอะเหมือนกันนะ ! ไถหน้าวิดิโอทีมีท้องร้องกันแน่นอน ~_~

ที่สำคัญ อัพคลิปแทบจะวันต่อวันเลย ! เอาใจแฟนคลับช่องสุดๆ และยังมีคอนเท้นต์ทำอาหารในราคา 100 กว่าเยนอีกด้วย เรียกว่าทั้งสร้างสรรค์และขยันมากเลยเจ้าของช่องนี้ (…50 เยนก็มีนะ)

Youtube / Facebook / Instagram / Twitter

 

まんなたぬきManna-Tanukiมากันที่ช่องสุดท้ายที่จะแนะนำกันในบทความนี้ เอาใจสายดูการ์ตูน-อนิเมะญี่ปุ่นกันโลด ~

เป็นอีกหนึ่งช่องที่วาดรูปบนคุกกี้ด้วยน้ำตาลไอซิ่ง โดยจะเน้นที่ความ “น่ารัก” ของตัวละครต่างๆ เป็นหลัก และช่องนี้วาดเคอร์บี,โปเกม่อน และก็ตัวละครจากจิบลิ สตูดิโอ บ่อยมากเลยละจ้า ! การ์ตูนของ Shonen JUMP ก็นานๆ ที ?

Youtube / Instagram / Twitter


ถ้าเพื่อนๆ ชอบช่องไหนก็อย่าไปลืมไปกดติดตามกันด้วยน้าาา และถ้าชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกดแชร์กันด้วยนะจ๊ะ !