เที่ยวสวนสัตว์ Bio Park เล่นกับเจ้าหนูยักษ์คาปรีบาร่า แห่งนางาซากิ

สวนสัตว์ Bio Park ตั้งอยู่เมืองไซไก (Saikai) จังหวัดนางาซากิ บนเกาะคิวชู ทางใต้ของญี่ปุ่น สวนสัตว์ Bio Park นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสัตว์ที่เราสามารถเข้าใกล้สัตว์น้อยใหญ่ได้อย่างใกล้ชิด และที่สำคัญที่สวนสัตว์ Bio Park มีดาวเด่นอย่างเจ้าหนูยักษ์คาปรีบาร่าคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ค่ะ

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

วิธีการเดินทาง มีรถบัสให้บริการฟรีจากโรงแรม Lorelei  9.45, 12.45, 14.25 และจากสวนสนุก Huis Ten Bosch 9.50, 12.50, 14.50  ขากลับก็มีบัสให้บริการนะคะ แต่เพียง 3 เที่ยวต่อวันเท่านั้น ควรตรวจสอบวางแผนให้ทันก่อนเที่ยวสุดท้ายค่ะ

เวลาทำการ 1.00-17.00 (เข้าได้ถึง 16.00)

พิกัด Seihi Saikai Nagasaki 851-3302, Japan

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

ตั๋ว Biopark ผู้ใหญ่ (18-59 ปี) 1,700 เยน เด็ก (13-17 ปี) 1,100 เยน เด็ก (3-12 ปี) 800 เยน

ถ้าใครอยากเข้าชมบ้านสัตว์เล็กก็ซื้อเป็นเซทได้ค่ะ บ้านสัตว์เล็กก็จะมีคาเฟ่น้องแมว ค่าเฟ่น้องหมา พวกหนูแฮมสเตอร์ สัตว์เลื้อยคลาน เช่น แทกู เป็นต้นค่ะ ตั๋ว Biopark+Pet Animal World  ผู้ใหญ่ (18-59 ปี) 2,000 เยน เด็ก (13-17 ปี) 1,400 เยน เด็ก (3-12 ปี) 1,100 เยน

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

โซนแมลงก็มีแมลงสตัฟฟ์นับร้อยๆ ชนิดเลยค่ะ

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

เดินเข้ามาในโซนสวนสัตว์แล้วก็จะเริ่มเจอสัตว์น้อยใหญ่มากขึ้น โดยสวนสัตว์ที่นี่มีพื้นที่ให้สัตว์ได้วิ่งเล่นเยอะและใกล้ชิดกับผู้คน จะไม่เหมือนกับสวนสัตว์อีกหลายแห่งในญี่ปุ่นที่กรงสัตว์จะค่อนข้างเล็กค่ะ เราสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้และดูเหมือนว่าเจ้าสัตว์ต่างๆ ที่นี่ก็คุ้นชินกับคนมากค่ะ

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

เจ้าอัลปาก้าที่นี่เชื่องมากค่ะ เดินมาใกล้คนมาก นอกจากนี้ยังมีลิงซึ่งเขาก็ปล่อยให้ปีน ห้อยโหนไปตามต้นไม้ และบางครั้งเจ้าลิงก็มาเกาะไหล่เราเลยค่ะ ใครกลัวลิงอย่าเพิ่งกรี๊ดไปค่ะ เขามีเจ้าหน้าที่คอยยืนตามจุด ช่วยเราจากเจ้าลิงพวกนี้อยู่ค่ะ

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

นอกจากนี้ยังมีสัตว์อีกหลายชนิด เช่น เพนกวิน ฮิปโป ม้า กวาง สุนัขจิ้งจอก เต่า ลามะ แต่ไม่มีสัตว์พวกช้างแบบบ้านเราค่ะ

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

และ Flower Dome หรือโดมดอกไม้ค่ะ โดยมีดอกกล้วยไม้แบบดอกใหญ่ๆ และเฟิร์นนานาชนิดค่ะ ร่มรื่นมากทีเดียวค่ะ โดยมีผีเสื้อนับร้อยมาบินไปรอบๆ เราด้วยค่ะ

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

สำหรับมื้อเที่ยงที่นี่ก็มีร้านอาหารให้บริการค่ะ แต่ก็จะเป็นอาหารแบบทั่วๆ ไป เช่น ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวหน้าเนื้อ เป็นต้นค่ะ ใครอยากซื้อเข้ามาจากข้างนอกก็ได้นะคะ ที่นี่มีที่ให้บริการค่ะ

สวนสัตว์ Bio Park เมืองซาเซโบะ

และดาวเด่นของที่นี่ก็คือ เจ้าหนูยักษ์คาปรีบาร่านั่นเองค่ะ เจ้าคาปรีบาร่าน่ารักมากค่ะ ยอมให้เราเล่นด้วย ไม่ดุรักสงบมากค่ะ ที่นี่ยังมีออนเซนบ่อเล็กๆ ให้เจ้าคาปรีบาร่าทั้งหลายลงไปแช่ เป็นภาพที่น่ารักมากค่ะ

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ โดยสัตว์ที่นี่นั้นมีนิสัยรักสงบและชินกับคน เพราะที่นี่แทบจะไม่ขังสัตว์ในกรงเลยค่ะ