ไปดูสัตว์น้ำน่ารัก ที่ Aquarium Kaiyukan สถานที่สุดชิคแห่ง Osaka

หนี่งในสถานที่ยอดนิยมของโอซาก้า (Osaka) ที่เหมาะกับทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเด็ก จะผู้ใหญ่ จะสูงวัย หรือเพิ่งใช้คำว่านาย ต้องที่นี่เลยครับ Aquarium Kaiyukan พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่จำลองโลกใต้ทะเลไว้อย่างยิ่งใหญ่ และอลังการ ใครที่ยังไม่รู้จะไปไหนเมื่อมาถึง Osaka เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ


ด้านหน้าอะควาเรี่ยม ที่เห็นติดข้างฝาคือ ฉลามวาฬ มาสคอตของที่นี่ครับ

อะควาเรี่ยมแห่งนี้จัดเป็นโซนต่างๆ เพื่อจำลองบรรยากาศจากหลายโซนทั่วโลกขึ้นมา เช่น มหาสมุทรแปซิฟิค ทะเล ญี่ปุ่น หรือแนวปะการังยักษ์จากออสเตรเลีย ก็ได้จำลองบรรยากาศ และมีสัตว์จากภูมิประเทศนั้นมาอยู่ที่นี่จริงๆ เรียกว่าเป็นสถานที่เพื่อการศึกษาโลกใต้ทะเล และสภาพความเป็นอยู่ของเหล่าสัตว์จากใต้ทะเลทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยสัตว์และพืชที่จัดแสดงที่นี่มีจำนวนมากถึง 30,000 ชีวิต หรือประมาณ 620 สายพันธุ์ โดยมีทั้งสัตว์น้ำ สัตว์ปีก พืช สัตว์เลื้อยคลาน และสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังนานาชนิด บอกเลย ห้ามพลาด

สำหรับการเดินทางมาที่แห่งนี้แนะนำใช้รถไฟในเมืองโอซาก้า (Osaka Subway Metro) สายสีเขียว หรือที่มีชื่อเรียกว่า Chuo Line นั่งมาลงสถานี Osakako ที่ใครๆ จะรู้จักกันอีกอย่างว่าเป็นสถานีเพื่อไปยังอ่าวโอซาก้านั่นเองครับ


พอออกจากสถานี Osakako ให้เดินไปทางขวา ซึ่งจะมีป้ายบอกว่าไป kaiyukan อยู่ เราก็เดินลงตรงนั้นได้เลย หลังจากนั้นก็เดินไปตามทางเรือยๆ จนเจอกับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Tempozan นั่นแสดงว่า เรากำลังจะถึง Aquarium Kaiyukan แล้ว เย้!!!!


เห็นชิงช้า Tempozan แสดงว่าจะถึงแล้ว

ในส่วนของค่าเข้านั้น ก็จะแบ่งราคาเป็นหลายช่วงอายุ ดังนี้

ผู้ใหญ่ (อายุตั้งแต่ 16 ปี ขึ้นไป) 2,300 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 660 บาท

ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปี ขึ้นไป) 2,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 570 บาท

นักเรียนประถมและชั้นมัธยมต้น (น่าจะอายุ ตั้งแต่ 16 ปีลงมา แต่ไม่ต่ำกว่า 6 ปี) 1,200 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 350 บาท

เด็กเล็กอายุ 4-6 ปี 600 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 180 บาท

เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่เสียค่าเข้าชม


ราคาตั๋ว (ที่มา https://www.kaiyukan.com/language/thai/ticket.html)

หรือถ้าใครอยากได้แพคเกจสุดคุ้ม สำหรับเข้าอะความเรี่ยมได้ด้วย และใช้เดินทางในโอซาก้าด้วยรถไฟใต้ดินของโอซาก้าแบบไม่จำกัดรอบ ก็สามรถซื้อแพคเกจ Osaka Kaiyu Ticket ได้ครับ โดยมีสนนราคาบัตรอยู่ที่ 2,600 เยน หรือราวๆ 750 บาท เรียกว่าเพิ่มเงินเล็กน้อย ก็เดินทางได้ทั่วเมืองด้วย กันหลงกันพลาด แนะนำครับ แต่สถานที่ซื้อไม่สามารถซื้อที่อะความเรี่ยมได้นะครับ จะต้องซื้อตามสถานที่ระบุครับ อย่างของผม ผมซื้อที่สนามบินคันไซ ตรง Tourist Information


ราคาและสถานที่ Osaka Kaiyu Ticket

(ที่มา https://www.kaiyukan.com/language/thai/kaiyu.html#plan-osakacity)

โดยเมื่อเราได้ตั๋วและเข้าไปแล้ว ก็จะพบกับบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจของโลกใต้ทะเลพร้อมกับสัตว์นานาชนิด ไปชมชุดรูปภาพกันเลยครับ ว่าเราจะได้เจออะไรบ้าง


ฉลามวาฬ ตัวบิ๊กเบิ่มมมฉลามวาฬถือเป็นมาสคอตของที่นี่เลยน้าฉลามหัวค้อนก็มี เท่ห์มากอันนี้ฉลามอีกแบบปลาทรงแปลกๆ คือปลาแสงอาทิตย์นั่นเอง ยังกะโดนหั่นครึ่งเลยเก๋าหรา?ปิรันย่าก็มีครับสัตว์อื่นๆก็มีนะนีโม่ตัวน้อย
Flying Doryปลาอะไรหว่าม้าน้ำยังมีคู่ ทำไมตูยังไม่มีใครเรียกหนูหรอคะเพนกวินก็มีเด้ออุ๋งๆ ก็มีก่อนกลับอย่าลืมยอดเหรียญเอาเหรียญที่ระลึกจากอะควาเรี่ยมนะครับ แค่ 500 เยน เท่านั้นเอง


สำหรับบทความนี้ ลากันไปก่อน พบกันใหม่บทความหน้า จะพาไปที่ไหนรอติดตามครับ