[อัพเดท] พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 4 ซากุระบานเร็วขึ้นทั่วประเทศ

พยากรณ์การบานของซากุระ 2020 ครั้งที่ 4 มาแล้วจ้า! เทียบกับการพยากรณ์ซากุระครั้งที่ 3 คาดการณ์วันที่ซากุระเริ่มบาน ขยับวันบานเร็วขึ้น (อีกแล้ว!!) 1-3 วันทั่วประเทศญี่ปุ่น

ค่าย Japan Meteorological Corporation (JMC) ได้ออกประกาศพยากรณ์การบานของซากุระฉบับที่ 4 ออกมาแล้ว (ในวันที่ 20 ก.พ. 2020) คาดการณ์ทางโตเกียว ซากุระจะเริ่มบานตั้งแต่ประมาณวันที่ 16 มีนาคม 2020 เป็นต้นไป และในภูมิภาคโทไค คินคิ และชิโคคุ ก็จะเริ่มบานเป็นพื้นที่ถัดไป

ตลอดการประกาศทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมีอากาศอบอุ่นในฤดูหนาวและต่อเนื่องในฤดูใบไม้ผลิ จึงทำให้การบานของดอกซากุระบานเร็วกว่าค่าเฉลี่ยปีก่อน และในการประกาศครั้งนี้ก็เช่นกัน คาดว่าเดือนมีนาคมจะมีอุณหภูมิสูงกว่าขึ้น วันเริ่มบานจะขยับเร็วขึ้นประมาณ 1-3 วันทั่วประเทศญี่ปุ่น

โดยแถบฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น คาดว่าวันเริ่มบานอาจเร็วกว่าค่าเฉลี่ยปีก่อน  ส่วนแถบฝั่งตะวันตกและทางเหนือของญี่ปุ่น คาดว่าวันเริ่มบานอาจเร็วกว่าค่าเฉลี่ยปีก่อนหรือเร็วกว่าปกติมากอย่างไรก็ตาม การคาดการณ์การบานของซากุระอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก สามารถติดตามพยากรณ์ซากุระ กว่า 1000 จุดทั่วประเทศ ได้ที่เว็บไซต์ (มีแปล Google Translation) >>  s.n-kishou.co.jp  หรือแอพพลิเคชั่น "Sakura Navi - Forecast in 2020" (ได้ทั้งระบบ iOS และ Android)และทาง JGBThai จะคอยมาอัพเดทสถานการณ์การบานของซากุระที่นี่เรื่อย ๆ นะคะ ฝากติดตามกันด้วยค่ะ

ย้อนดูการพยากรณ์ครั้งที่ 1 - 3   ได้ที่ :
พยากรณ์การบานของซากุระครั้งที่ 3
พยากรณ์การบานของซากุระครั้งที่ 2
พยากรณ์การบานของซากุระครั้งที่ 1

ที่มา : https://n-kishou.com/corp/news-contents/sakura/