เที่ยว Unseen Japan ผา Irozaki cape แห่ง Shizuoka

สุดติ่งในที่นี้ คือ Irozaki cape  แหลมสุดติ่งรูปหัวใจ  สามารถไปตะโกนเหินฟ้าท้าสายลม  แต่อย่าโดดนะแกรรร  เสียวเกิ๊น

Irozaki

Irozaki

อยู่ที่ไหนละ ฉันจะไปบ้าง

Irozaki

ที่ Irozaki cape  อยู่ปลายสุดของคาบสมุทร  Izu  ในจังหวัด  Shizuoka

เดินทางมาจากโตเกียวได้ไม่ไกลมาก  การเดินทาง ไปไง  ก็ขับรถไปตามพี่เกิ้ลเลย ง่ายเนอะ แหะๆๆๆ   เสิรชคำว่า  Irozaki cape   เดี๋ยวก็เด้งขึ้นมาละ ถ้าใครมารถสาธารณะ ก็ตามนี้  จากโตเกียวมา Izu ให้ได้ก่อนจากนั้นต่อรถบัส

รถบัส Tokai ให้บริการรถโดยสาร วิ่งทุกชั่วโมง ระหว่างสถานี Izukyu-Shimoda และ Cape Irozaki นั่งรถบัสสาย  Irozaki Oceanpark (石廊崎オーシャンパーク)  ไปลงที่ป้ายสุดท้าย (ใช้เวลา 45 นาที  ราคา 1,000 เยนต่อเที่ยว)  จากป้ายรถเมล์เดินไม่กี่ร้อยเมตรก็จะถึงประภาคารและแหลม

หรือจะให้ดี แนะนำเที่ยวแถวนั้นให้ครบ ใช้ 2-day Minami Izu Free Pass  ราคา 2,790 yen ซึ่งสามารถใช้บริการรถบัสท่องเที่ยวในคาบสมุทร  Izu ได้ รวมถึงไป Mt.Omuro และ  Jogasaki coast เอาหล่ะ เรากลับมาที่รถเรากันบ้าง  พอถึงที่เราจอดรถ ใกล้ท่าเรือ

Irozaki

จากนั้น  เราก็เดินสิคะ  เดินเสมือนขึ้นเขาตลอดทาง  แต่ทางทำดีมาก ชมวิวทิวทัศน์กันไปสนุกดี  อากาศก็ดี เพราะมีลมทะเล สดชื่นมาก

Irozaki

Irozaki

Irozaki

เกือบใกล้ประภาคารจะเจอเสาเหมือนเข้าเขตวัด ใช่ละคะ  เรามาถูกทางกันละ  เพราะปลายแหลมมีวัดด้วยนะตะเองงงง

Irozaki

เดินไปอีกสักพักจะเริ่มเห็นประภาคาร  และเจอทางลงสู่วัด ที่ยื่นออกไปตามหน้าผา

Irozaki

Irozaki

ภายในวัด มีเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะกัน  มีช่องดูน้ำด้วย  อืมมมเสียวเล็กน้อยถึงปานกลาง   พอออกจากศาลเจ้า จะเป็นแหลมสุดติ่งหัวใจแล้วจ้า

Irozaki

Irozaki

ถึงแล้วจ้า    หัวใจป่ะละ   มองดีๆถ้าคุณมีความรักในหัวใจ  คริๆๆๆIrozaki

เดินไปให้สุดๆนะ แล้วตะโกน........สู้โว้ยยยยยย    เป็นการปลดปล่อยอย่างมีความหวัง  ลมแรงนะ  ไม่ต้องเซตผมมาดีก็ได้   หัวฟูทุกคนเชื่อพี่

Irozaki

มีน้ำทะเลฟ้าๆ เสียงคลื่นกระทบเป็นเพื่อน   เค้าว่ากันว่าถ้าเดินวนครบรอบก็จะเจอเนื้อคู่...... และ เจอลูกๆ   555   ก็เราไปกันทั้งครอบครัว เดินวนก็เจอกันสิ อิอิ

Irozaki

Irozaki

วิวรอบๆ เมื่ออยู่สุดติ่ง   นี่ไม่ใช่แค่ทะเล  แต่มันคือ....มหาสมุทรแปซิฟิก นั่นเองงงง

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

อยากนั่งเรือชมรอบ  ก็มีนะ Irozaki Sightseeing Cruises   ช่วงเวลาบริการ  9:30 to 15:30     ราคา   1400 yen  เรือก็จะพาไปดูแหลมต่างๆแถวนั้น 


Irozaki

Irozaki

ตรงที่เราจอดรถ มีร้านค้า ขายของฝาก  แต่ส่วนใหญ่เป็นแบบพื้นเมือง กินไม่เป็น แต่คุณป้าน่ารัก เราเลยซื้อสาหร่ายอบแห้งมาลองกิน เฮ้ยยยยย อร่อยมากก เค็มนิด ดีต่อใจ ได้คอลลาเจนเต็มๆ  แล้วขับรถกลับ

Irozaki

Irozaki

อ่อ ....ตอนเราขับรถมา ช่วงกลางวัน หิว พวกเราพักทานข้าวกันที่  Madogahama Kaiyuu Park  ซึ่งที่นั่นติดชายหาดเลย มีร้านอาหารไว้คอยบริการ แถมยังมีสวนเล็กๆให้เด็กเล่น สนุกละสิ

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

Irozaki

ขากลับพวกเราไม่ได้พักแถวนี้นะ  เพราะจองเรียวกังที่ Lake Yamanaka ไว้  จะไปดูดาวแถวนั้น  ไปก่อนละ

ลองมาฟังเสียงลมและคลื่นกัน แล้วไปเที่ยวให้มันสุดติ่งที่ แหลมหัวใจ Irozaki cape

https://youtu.be/60Q_tqRcAD8

Girltravelstory