อากิฮาบาระ ไม่ใช่สายอนิเมะก็เที่ยวได้

ย่านอากิฮาบาระ ที่พูดถึงเมื่อไหร่ทุกคนก็จะนึกถึงการ์ตูน คอสเพลย์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งที่จริงๆแล้วต่อให้ไม่ใช่แฟนพันธ์แท้คอสเพลย์ หรือสาวกอนิเมะ การ์ตูนก็สามารถมาเที่ยวอากิฮาบาระได้ค่ะ อย่างน้อยก็ผู้เขียนหนึ่งคนแล้ว ที่ไม่ได้มีความรู้ด้านนี้เลย แต่พอลองไปเดินเล่นก็อยู่ไปซะเกือบครึ่งวันเลยค่ะ ฮาๆ

อากิฮาบาระ ที่เที่ยวในโตเกียวมีมากกว่าที่คิด

 วิธีการเดินทาง นั่งรถไฟมาลงสถานี Akihabara ออกจากสถานีมาก็เจอกับย่านอากิฮาบาระเลยค่ะ

แค่รอบๆสถานีเราก็จะเห็นเด็กผู้หญิงใส่ชุดน่ารักๆ คอยเรียกลูกค้าอยู่ตลอดทางเลยค่ะ โดยอากิฮาบาระนั้นมีคาเฟ่แบบน่ารักๆ ที่เรียกว่า เมดคาเฟ่ โดยจะมีเด็กสาวคอยเล่นเกมส์ หรือร้องเพลงโชว์สนุกๆค่ะ ที่ดังๆเลยก็คือร้าน Maidreamin Akihabara Honten ค่ะ

ที่ตั้ง Sumiyoshi Building 6F, 3-16-17 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo 101-0021, Japan

อากิฮาบาระ ที่เที่ยวในโตเกียวมีมากกว่าที่คิด

เอาใจขาช๊อปที่ร้าน LAOX สาขาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ร้าน LAOX คือร้านสินค้าปลอดภาษีที่มีสินค้ามากมายทั้งเสื้อผ้า น้ำหอม เครื่องสำอางค์ เครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกา เป็นต้นค่ะ นักท่องเที่ยวชาวจีนจะนิยมมาร้านนี้กันมากค่ะ นอกจากนี้พนักงานยังพูดได้หลายภาษาไม่ต้องกังวลเลยค่ะ โดยสาขานี้มีหลายชั้น เดินกันแทบไม่ไหวเลยค่ะ

ที่ตั้ง 1-2-9 Sotokanda, Chiyoda-Ku, Tokyo Kinokuniya Bldg. 1F,1-2-14 Sotokanda, Chiyoda Ku, Tokyo(South Wing)

เวลา 9.00-19.00

อากิฮาบาระ ที่เที่ยวในโตเกียวมีมากกว่าที่คิด

ร้าน SEGA แหล่เล่นเกมส์ชื่อดัง ใครที่ชอบเล่นเกมส์คีบตุ๊กตา เกมส์ตีกลองแล้ว หากมาย่านอากิฮาบาระ ลองเดินเข้าร้านSEGA ดูค่ะ โดยร้านนี้นั้น เดินไปตรงไหนของอากิฮาบาระก็เจอค่ะ นอกจากเกมส์สุดฮิตอย่างตู้คีบตุ๊กตาแล้ว ยังมีเกมส์อีกมากมาย ละลานตา ให้เลือกเล่นอีกเยอะเลยค่ะ เช่น เกมส์ขับรถ เกมส์เต้น

อากิฮาบาระ ที่เที่ยวในโตเกียวมีมากกว่าที่คิด

ทั้งยังมีร้านที่คุ้นหูของคนไทยอย่างร้าน Matsumoto Kiyoshi อยู่อีกหลายสาขาเลยค่ะ ทั้งเครื่องประทินผิว เครื่องสำอางค์ ไม่ว่าจะแบรนด์ญี่ปุ่น หรือแบรนด์ต่างชาติ ขนมญี่ปุ่นต่างๆ ร้านนี้เขาก็มีขายค่ะ

อากิฮาบาระ ที่เที่ยวในโตเกียวมีมากกว่าที่คิด

นอกจากนี้ยังมีร้านคาราโอะเกะนับร้อยๆร้านเลยค่ะ ใครอยากลองมาร้องเพลงในร้านคาราโอะเกะแบบญี่ปุ่น ลองมาร้องที่นี่ก็ได้ค่ะ โดยมักคิดเป็นรายชั่วโมงค่ะ ร้านคาราโอะเกะที่นี่บางที่เขาก็จะมีให้ดื่มเครื่องดื่มพวกน้ำอัดลมแบบไม่อั้นฟรีด้วยค่ะ บางร้านก็มีวิก มีชุดคอสเพลย์ให้ลองใส่ฟรีๆด้วย

อากิฮาบาระ ที่เที่ยวในโตเกียวมีมากกว่าที่คิด

เดินๆมาตามถนนก็จะเจอ ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าเล็กๆอีกมายมาย เป็นร้อยๆร้านเลยค่ะ ร้านขายกระเป๋าเดินทาง ขายเสื้อผ้า ของเล่นอีกมากมาย ยิ่งช่วงบ่ายแล้ว จะมีการปิดถนนให้คนเดินช๊อปข้ามฝั่งไปมาแบบสบายๆเลยค่ะ ใครที่ไม่ใช่แฟนการ์ตูนลองมาเดินเล่นดูว่าญี่ปุ่นนอกจากที่เราชอบไปเที่ยวชมวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมแล้ว เขาก็มีวัฒนธรรมอีกแบบให้เราได้ชมกันค่ะ