Snoopy Museum Tokyo จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งที่เมืองมาจิดะ กรุงโตเกียว

ใครที่คิดถึง Snoopy Museum Tokyo ในย่านรปปงงิ วันนี้มีข่าวดีมาบอกจ้าา และข่าวดีที่ว่านั่นก็คือ… Snoopy Museum Tokyo จะกลับมาเปิดตัวอีกครั้งในทำเลใหม่ พื้นที่ใหญ่กว่าเดิม ณ "MINAMIMACHIDA GRANDBERRY PARK" เมืองมาจิดะ กรุงโตเกียว ในวันที่ 14 ธันวาคม 2019 นี้ถึงแม้ว่า Snoopy Museum Tokyo ในย่านรปปงงิจะถูกปิดตัวไปจนเป็นที่น่าเสียดาย แต่รู้หรือไม่ว่าทำเลใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้มีเนื้อที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 2 เท่า!!

ภายในพิพิธภัณพ์จะมีการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวซึ่งรวมถึงภาพวาดที่เพิ่งมีการเปิดเผยให้ชมเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น และนิทรรศการถาวรที่จะแสดงให้เห็นถึงมนต์เสน่ห์ของพีนัทและสนูปปี้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อปผลิตตัวสนูปปี้ในแบบเฉพาะของตัวเอง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสมัยที่พิพิธภัณฑ์ยังตั้งอยู่ที่รปปงงิด้วย

และที่นี่ก็ยังมี "Museum Shop" ร้านจำหน่ายสินค้าออริจินัลที่สามารถหาซื้อได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น และ "Peanut Cafe" ที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้แม้จะไม่มีบัตรเข้าชม ซึ่งในส่วนของคาเฟ่นี้ก็มีแพลนจะเปิดให้บริการก่อนในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2019 วันเดียวกันกับวันเปิดตัว MINAMIMACHIDA GRANDBERRY PARK

นอกจากนี้ ที่นี่ก็มีแพลนจะจัดกิจกรรมโดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่สีเขียวที่หันหน้าเข้าหาสวนสาธารณะด้วย

สำหรับบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์และกิจกรรมเวิร์คช้อปจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2019 เป็นต้นไป ผ่านทางเว็บไซต์ทางการที่จะกลับมาใหม่อีกครั้งในวันที่ 30 กันยายน 2019ที่ตั้งของ Snoopy Museum จะอยู่ในโซน "Park Life Site" ใน  "MINAMIMACHIDA GRANDBERRY PARK" ณ เมืองมาจิดะ กรุงโตเกียว นอกจาก Snoopy Museum ที่ตั้งอยู่ระหว่าง Tsuruma Park และตัวอาคารแล้ว ที่นี่ก็ยังมี "ห้องสมุดเมือง" เพื่อเป็นสื่อกลางระหว่างคนกับหนังสือ, "สโมสรเด็ก" และคาเฟ่ต่างๆ ฯลฯนอกจากนี้ ชื่อของ "สถานี Minami-Machida" ซึ่งอยู่ในทางรถไฟสาย Tōkyū Den-en-toshi Line สถานีที่อยู่ใกล้ "MINAMIMACHIDA GRANDBERRY PARK" มากที่สุด ก็จะมีการเปลี่ยนชื่อสถานีรถไฟใหม่เป็น "สถานี MINAMIMACHIDA GRANDBERRY PARK" ในเดือนพฤศจิกายน 2019 นี้ โดยหลังจากที่เปลี่ยนชื่อสถานีรถไฟแล้ว ก็มีกำหนดที่จะให้มีรถไฟด่วนมาแวะจอดในวันธรรมดาด้วยค่ะ

ใครที่ชื่นชอบเจ้าสนู้ปปี้หรือกำลังมองหาที่กินที่เที่ยวใหม่ๆ ปลายปีนี้ก็ลองแวะมากันได้นะคะ ^-^กำหนดการเปิดตัว Snoopy Museum Tokyo อีกครั้ง
เปิดทำการวันแรก : 14 ธันวาคม 2019
สถานที่ : MINAMIMACHIDA GRANDBERRY PARK โซน "Park Life Site"
※Peanut Cafe จะเปิดทำการล่วงหน้าก่อนในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2019
※บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์และกิจกรรมเวิร์คช้อปจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2019 เป็นต้นไป ผ่านทางเว็บไซต์ทางการที่จะกลับมาใหม่อีกครั้งในวันที่ 30 กันยายน 2019

■MINAMIMACHIDA GRANDBERRY PARK
เปิดทำการวันแรก : 13 พฤศจิกายน 2019
ที่อยู่ : 3 Chome-3-1, 4-1 Tsuruma, Machida, Tokyo 194-8509
การเดินทาง : เชื่อมต่อกับสถานี Minami-Machida ของทางรถไฟสาย Tōkyū Den-en-toshi Line / ประมาณ 1 นาที จาก Yokohama Machida Interchange
ขนาดพื้นที่ก่อสร้าง :  ประมาณ 83,000 ตารางเมตร / พื้นที่โดยรวมทั้งหมดประมาณ 151,000 ตารางเมตร
ขนาดพื้นที่ร้านค้า : ประมาณ 53,000 ตารางเมตร / จำนวนร้านค้าประมาณ 200 ร้านค้า
ที่จอดรถ : ประมาณ 2,100 คัน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
https://www.fashion-press.net/news/42223