โสดโดดเดี่ยว เที่ยวคนเดียวที่ Tohoku ตอน A Factory Aomori

...ไปกันต่อกับทริป "โสดโดเดี่ยว เที่ยวคนเดียวที่ Tohoku" ตอน A Factory Aomori
ตอนแรกเราได้พาทุกคนไปเที่ยวชมปราสาทฮิโรซากิที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นมาแล้ว ซึ่งเราใช้Jr East Pass (Tohoku area) ใช้งานได้ 5 วันในการเดินทาง ถามว่าสะดวก รวดเร็วไหม? ก็สะดวกรวดเร็วประมาณหนึ่ง แต่ก็ยังต้องจ่ายเพิ่มบ้างในบางสถานที่ที่รถไฟเข้าไม่ถึง หรือ ต้องต่อรถบัส แต่ก็ไม่ได้จ่ายเพิ่มแพงในราคาที่รับไม่ได้ ถือว่าสะดวกทีเดียว แต่อย่างหนึ่งที่ต้องเช็คก่อนเสมอเลยคือ ตารางเดินรถทั้งขาไปและขากลับ เพราะจำนวนรถไฟที่วิ่งอาจจะน้อย นานๆ มาที ไม่เหมือนในโตเกียวที่วิ่งกันถี่มาก ไม่งั้นเราต้องเสียเวลารอรถนานไปอีก...ซึ่งหลังจากเรากลับมาจากปราสาทฮิโรซากิ กะว่าจะแวะเที่ยวชม The Nebuta Museum ซักหน่อย แต่เหมือนคนก้าวเท้าผิดข้างเข้าตม.ญี่ปุ่น เพราะเรากลับจากเที่ยวปราสาทช้าไป เลยทำให้มันปิด ที่แปลว่า Close จ้ะ คอตกรอบสอง เดินโซซัดโซเซไปเจอ A Factory  ยังเปิดอยู่ ค่อยยิ้มออกหน่อย พุ่งตัวไปอย่างไวก่อนที่มันจะปิด นักท่องเที่ยวเดินช้อปปิ้งกันขวักไขว่เลยทีเดียวที่ A Factory แห่งนี้ก็เป็นสถานที่ขายของฝากต่างๆ นาๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่ทำจากแอปเปิ้ลค่ะ มีขายตั้งแต่ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลอบแห้ง แอปเปิ้ลชิป เซมเบ้แอปเปิ้ล ไวน์แอปเปิ้ล ไอติมเจลาโตแอปเปิ้ลแบบหลากหลายพันธุ์

A Factory Aomori แหล่งซื้อของฝากเมืองอาโอโมริช้อปจนเพลิน จนลืมไปว่าเพิ่งมาวันแรก และมาคนเดียว และต้องหอบข้าวของไปอีกหลายวัน ซึ่งต้องหอบเอง ลากกระเป๋าเอง ทำทุกอย่างเอง นักเลงพอ ...555 จบการซื้อขายของเราไว้แต่เพียงเท่านี้ก่อน

A Factory Aomori แหล่งซื้อของฝากเมืองอาโอโมริต่อคิวเช็คบิลแล้วกะว่าจะเดินหนาวๆ แวะไปชมวิวยามค่ำคืนที่สะพานพระราม 8 โถวๆๆ มาตั้งไกล นึกว่าอยู่กทม. แต่บรรยากาศตอนกลางคืนมืด เปลี่ยวและไร้ผู้คนมากๆ ถึงจะมีหน้าตาเป็นอาวุธ แต่ขอปลอดภับไว้ก่อนเลยถอนทัพกลับโรงแรมนอนดีกว่า สำหรับค่ำคืนนี้ในอะโอะโมะริจบไปแบบทัวร์ชะโงก ยังไม่สะบักสะบอมมากเท่าไหร่ แต่ใจโซเซไปไม่น้อย เนื่องจากตารางการเดินทางของเราแน่นมาก แถมฟ้ายังมืดเร็วมาก 5โมงเย็นนี่ก็เริ่มฟ้ามืดแล้ว ใช้เวลาเที่ยวในแต่ละที่ได้น้อยจึงจำใจต้องจากอะโอะโมะริไปอย่างรวดเร็ว...ไว้มาเที่ยวใหม่นะ Good bye Aomori.ขอรีวิว แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแอปเปิ้ลสักหน่อยค่ะ


เจอกันใหม่ตอนหน้ามีเรื่องชวนขนลุกมาเล่า และจะพาไปเที่ยวหมู่บ้านซามุไร Kakunodate กันต่อ รอเลยจ้า


A-FACTORY1 Chome-4-2 Yanakawa, Aomori, 038-0012 ญี่ปุ่น(อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟAomoriเลยหาไม่ยาก) เวลาเปิด-ปิด : 09:00-20:00