6 ร้านเด็ดในสนามบิน New Chitose แห่ง Hokkaido

สิ่งหนึ่งที่คนไปเที่ยวฮอกไกโดตั้งเป้าหมายไว้ก็คือการไปตะลุยกินของอร่อยแห่งเกาะเหนือของญี่ปุ่น ก็ที่ฮอกไกโดนั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารคุณภาพมากมาย ทั้งซีฟู้ดสดๆ นมจากวัวที่โตตามธรรมชาติ ผลิตผลทางการเกษตรอย่างมันฝรั่งและข้าวโพด รวมถึงราเม็งและของหวานเจ้าดังทั้งหลายก็รวมกันอยู่ที่นี่

การหาของอร่อยในฮอกไกโดจึงไม่ใช่เรื่องยาก แม้แต่ในสนามบิน New Chitose ตรงอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ก็เป็นแหล่งที่มีของอร่อยให้ลิ้มลองเช่นกัน วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว กับร้านเด็ดในสนามบิน New Chitose ลองไปดูกันว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง

1. สายราเม็งเลิฟเวอร์ ร้าน "Hokkaido Ramen Dojo"

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food2

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food3

คนชอบราเม็งมาทางนี้เลย กับร้าน Hokkaido Ramen Dojo ใครผ่านไปมาจะเห็นว่าร้านนี้คนเยอะอยู่ตลอดๆ เพราะเป็นร้านราเม็งยอดนิยมของฮอกไกโด ไม่ว่าจะเมนูไหนก็ดูน่ากิ๊นน่ากิน ทั้งมิโสะราเม็งรสเข้ม ชิโอะราเม็ง ราเม็งซีฟู้ด หรือโซบะพร้อมกุ้งตัวโตๆ ก็พร้อมให้ทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยกันได้ที่นี่

2. สายซูชิสายพาน ร้าน "Kantaro"

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food4

สำหรับสายซูชิถ้าได้มาใช้บริการสนามบิน New Chitose ก็ตรงไปที่ร้าน Kantaro ได้เลย เป็นร้านซูชิสายพานที่มีเมนูให้เลือกได้ตามใจชอบ ส่วนเมนูเด็ดคือโรลซีฟู้ดที่ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอนสีสันสดใส ได้ลองแล้วจะติดใจนะเออ

3. สายมาคนเดียวก็เที่ยวได้ ร้าน "Matsuo Genghis Khan"

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food5

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food6

ใครมาเที่ยวคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวการกินข้าวเหงาๆ เพราะที่นี่ยังมีฟู้ดคอร์ดที่รวมอาหารอร่อยเอาไว้ด้วยกัน อย่างร้าน Matsuo Genghis Khan ที่มีเมนูแนะนำเป็น Genghis Kan Don อีกทั้งที่ฟู้ดคอร์ดแห่งนี้ยังมีอาหารอีกมากมายทั้ง ราเม็ง, อุด้ง, ข้าวแกงกะหรี่อินเดีย, ทงคัตสึแซนวิช, เบอร์เกอร์ รวมถึงของหวานอย่างซอฟท์ครีมด้วยนะ นับว่าสะดวกสบายสำหรับนักเดินทางทุกเพศทุกวัย แถมยังสามารถชมวิวเครื่องบินด้านนอกจากที่ฟู้ดคอร์ดแห่งนี้ได้ด้วย

4. สายดงบุริ หรือข้าวหน้าต่างๆ ร้าน "Restaurant Yukku"

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food7

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food8

ที่สนามบินนิวชิโทเสะมีร้านขายข้าวหน้าปลาดิบและซีฟู้ด หรือที่เรียกว่า ไคเซ็นด้ง (Kaisen-don) อยู่มากมาย แต่ถ้าอยากลองชิมแบบเป็นข้าวถ้วยเล็กๆ แต่หลายหน้า ต้องมาลองที่ร้าน Restaurant Yukku เลยจ้า ร้านนี้มีเมนูยอดฮิตอย่าง Shirakaba Set Meal ที่อัดแน่นไปด้วยข้าวจากเซ็ตเมนูต่างๆ ทั้งข้าวหน้าแซลมอน ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน ข้าวหน้าไข่หอยเม่น ข้าวซาชิมิปู เทมปุระ และซุปปู นอกจากเซ็ตเมนูแบบนี้ก็ยังมีอาหารจานเดี่ยวประจำฮอกไกโดให้เลือกทานด้วยนะ

5. สายอ่อนเพลียต้องการอาหารชูกำลัง ร้าน "Soup Curry lavi"

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food9

ซุปแกงกะหรี่เป็นอาหารอร่อยประจำฮอกไกโดที่สามารถหาชิมได้ที่ร้าน Soup Curry lavi ในสนามบินนิวชิโทเสะ ซุปแกงกะหรี่ของที่นี่ประกอบด้วยจากผักสดต่างๆ จากฮอกไกโดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย บวกกับน้ำซุปหอมๆ รับรองว่าซดแล้วได้ทั้งความอร่อยแถมยังได้เติมพลังหลังจากท่องเที่ยวมาเหนื่อยๆ ด้วยนะ

6. สายหวาน ร้าน "MILKISSIMO"

New-Chitose-Airport-Hokkaido-Food10

ตะลุยของคาวกันมาจนพุงกางแค่ไหนก็ต้องหาของหวานตบท้าย ที่ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศมีร้านไอศกรีมที่ชื่อว่า MILKISSIMO ที่มีไอศกรีมเจลาโต้ที่ทำจากนมสดได้คุณภาพจากฮอกไกโด พร้อมทั้งผลไม้ต่างๆ หรือจะเลือกชิมเป็นรสนมธรรมดาก็ได้รสชาตินมแท้ๆ ดีเหมือนกัน

6 ร้านที่ว่ามาทั้งหมดนี้ขอบอกว่าเป็นร้านส่วนหนึ่งในสนามบิน New Chitose แห่ง Hokkaido เท่านั้น ที่นี่ยังมีร้านเด็ดๆ อีกมากมาย เอาเป็นว่าถ้าได้ไปเที่ยวฮอกไกโดโดยใช้บริการสนามบิน New Chitose ก็อย่าลืมไปหาของอร่อยใส่ท้องกันได้ที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 3 นะจ๊ะ

ข้อมูลและภาพจาก
http://goinjapanesque.com/

By… JELLYgoRound☆