6 เทศกาลน่าเที่ยวตลอดทั้งปีที่ฮามามัตสึ (Hamamatsu)

ท่องเที่ยวเมืองฮามามัตสึไปพร้อมกับเทศกาลตลอดทั้ง เมืองแห่งเสียงดนตรีและธรรมชาติที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดทั้งปี ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการฉะนี้ ในตลอดปีในแต่ฤดูกาลจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปชมกันเลย 
ชมซากุระที่ปราสาทฮามามัตสึ

ชมซากุระที่ปราสาทฮามามัตสึ

เริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิช่วงเวลาที่คนไทยชื่นชอบ ไปชมความงดงามของเหล่าดอกซากุระเบ่งบานกว่า 370 ต้น ที่รายล้อมปราสามฮามามัตสึที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองไว้อย่างสวยงาม ในอดีตเป็นที่พำนักของโตกุงาวะ อิเอยาสุ 

ในกลางวันมาเดินเล่นหรือนั่งชมซากุระก็ดี กลางคืนก็พบกับการเปิดไฟไลท์อัพเพิ่มสีสันความสวยงามให้เห็นมนต์เสน่ห์ของซากุระที่รายล้อมปราสาทในยามค่ำคืน โดยทุก ๆ ปีจะจัดในช่วงปลายเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนเมษายน โดยเปิดให้ชมสวนตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.entetsuassist-dms.com/hamamatsu-jyo/en/

แผนที่

สวนสวยดอกฟูจิที่ฮามามัตสึฟลาวเวอร์พาร์ค

ชมดอกวิสทีเรียแสนสวยที่ฮามามัตสึฟลาวเวอร์พาร์ค

นอกจากดอกซากุระแล้วที่ฮามามัตสึแห่งนี้ยังมีดอกฟูจิหรือดอกวิสทีเรียสีม่วงสวยงามเลื่อยยาวเป็นอุโมงค์ให้ได้เดินชมกันอย่างเพลิดเพลินที่ Hamamatsu Flower Park โดยดอกฟูจิจะเบ่งบานให้คุณได้ชมระหว่างกลางเดือนเมษายนจนต้นเดือนพฤษภาคม หากใครมาเที่ยวเมืองฮามามัตสึในช่วงนี้มาชมความสวยงามของดอกฟูจิกันได้ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.inhamamatsu.com/activity/flower-park.php

แผนที่ 
เทศกาลฮามามัตสึ

เทศกาลฮามามัตสึ

ในประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเมืองใดไม่พูดถึงไม่ได้แล้วกับเทศกาลประจำเมือง ที่แน่นอนว่าฮามามัตสึก็มีเทศกาลประจำเมืองเช่นกัน นั่นก็คือ "เทศกาลฮามามัตสึ" หรือ "ฮามามัตสึมัตสึริ:Hamamatsu Matsuri(浜松まつり)" เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในวันที่ 3-5 พฤษภาคมของทุก ๆ ปี หรือก็คือในช่วงโกลเด้นท์วีควันหยุดยาวของชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

เป็นเทศกาลที่ว่ากันว่ามีต้นกำเนิดจากการเฉลิมฉลองให้แก่ลูกชายคนโตโดยการ "ชักว่าวขึ้นฟ้า" ในช่วงปี ค.ศ.1558-ค.ศ.1569 ในปัจจุบันเทศกาลนี้ในกลางวันจะมีการประชันว่าวที่เนินทรายนาคาตาจิม่าและยามเย็นจะมีแห่ขบวนรถแกะสลักสวยงามตระการตากันอย่างคึกครื้นรอบเมืองให้ได้ชมความสวยงามกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://hamamatsu-daisuki.net/matsuri/

แผนที่:เนินทรายนาคาตาจิม่าแผนที่:Tamachi บริเวณขบวนรถแกะสลักแผนที่:Higashi Tamachi บริเวณขบวนรถแกะสลัก 
เทศกาลดอกไม้ไฟและโคมลอยที่ฮามามัตสึคันซันจิออนเซน
(Hamamatsu Kanzanji Onsen Tourou Nagashi Hanabi Taikai:浜名湖かんざんじ温泉灯篭流し花火大会)

เทศกาลดอกไม้ไฟและโคมลอยที่ฮามามัตสึ

ฤดูร้อนในเดือนกรกฎาคมที่ทะเลสาบฮามานะในยามค่ำคืนกับดอกไม้ไฟสุดตระการตาบนท้องฟ้า อีกทั้งยังมีการลอยโคมในทะเลสาบเพื่อขอพรอีกด้วย แสงไฟจากโคมไฟลอยเหนือทะเลสาบพร้อมกับดอกไม้ไฟที่กำลังเฉิดฉายเหนือทะเลสาบกว่า 3000 ลูก ก็ยิ่งทำให้เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่พลาดไม่ได้ในฤดูร้อนที่ฮามามัตสึ


ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://hanabi.walkerplus.com/detail/ar0622e00801/

https://www.jalan.net/theme/hanabi/shizuoka/21_hanabi12.html

https://shizuoka-hamamatsu-izu.com/hamamatsu/hamamatsu-city/kanzanjihanabi/

แผนที่ 
เดินเที่ยวชมดอกสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วงในฮามามัตสึ

ชมใบไม้แดงที่ฮามามัตสึ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองธรรมชาติและภูเขา ในฤดูใบไม้ร่วงก็ห้ามพลาดเช่นกันกับใบไม้แดงที่จะย้อมเมืองทั้งเมืองให้กลายเป็นสีแดง เดินในเมืองก็ดี หรือไปเที่ยวชมวัดต่าง ๆ โดยเฉพาะวัดริวตันจิกับสวนญี่ปุ่นที่ก็ได้เปลี่ยนเป็นสีแดงแล้วเช่นกัน 

อีกทั้งยังมีอีก 1 อีเว้นท์ที่จะได้ชมดอกไม้แดงยามค่ำคืนอันสวยงามที่วัดโฮโคจิ เพราะมีไลท์อัพให้เห็นความสวยงามของใบไม้แดงในยามค่ำคืน เป็นอีกสถานที่ที่แนะนำ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

http://www.ryotanji.com/

แผนที่:วัดริวตันจิแผนที่:วัดโฮโคจิ


การแข่งขันเปียโนนานาชาติ (Hamamatsu International Piano Competition)ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดนตรีและเมืองแห่งศูนย์กลางการผลิตเครื่องดนตรีชื่อดังระดับโลก แน่นอนการแข่งขันเปียโนนานาชาติก็จัดที่ฮามามัตสึ "การแข่งขันเปียโนนานาชาติ" หรือ "Hamamatsu International Piano Competition" จะมีการจัดขึ้นทุก ๆ 3 ปี ซึ่งในปี ค.ศ.2018 ที่ผ่านมาทางฮามามัตสึได้จัดมาเป็นครั้งที่ 10 โดยมีผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกมาแข่งขันที่งานนี้ และการแข่งขันครั้งต่อไปจะจัดขึ้นใน ปี ค.ศ.2021 รอชมกันได้เลย!

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.hipic.jp/

แผนที่