5 ทาโกะยากิสุดฟินในโตเกียว ไม่ต้องไปถึงโอซาก้าก็อร่อยได้

อย่างที่รู้กันว่าโอซาก้าเป็นถิ่นของอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทาโกะยากิหรือโอโคโนะมิยากิก็มีร้านอร่อยอยู่ที่นี่กันทั้งนั้นเลย ถ้าใครมีแพลนไปโอซาก้าก็จัดไปอย่าให้พลาดกับของอร่อยมากมายที่ให้ทุกคนได้เลือกกินกันเพลินเลยแหละ แต่จะมีเมนูไหนที่ต้องลองบ้าง ตามไปดูที่นี่เลยนะจ๊ะ รวมเหล่าเมนูอาหารที่เด็ดในโอซาก้า ถ้าได้ไปไม่ควรพลาดชิม


แต่สำหรับใครที่อยากกินอาหารโอซาก้าอย่างทาโกะยากิ แต่ไม่ได้ไปถึงถิ่นก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะเรามี 5 ทาโกะยากิเจ้าอร่อยแห่งโตเกียวมาแนะนำ แฟนคลับทาโกะยากิทั้งหลายตามไปกินได้เล้ยย~


1. Gindaco (銀だこ)


gindaco-tokyo


gindaco-takoyaki


เดินเล่นในโตเกียวอยู่ดีๆ ก็เกิดอยากกินทาโกะยากิขึ้นมาก็มองหาร้าน Gindako ได้เลย ร้านนี้เค้าเป็นร้านทาโกะยากิที่มีสาขาในญี่ปุ่นมากกว่า 300 แห่งเลยนะ แถมยังข้ามไปเปิดสาขาในเอเชียทั้งจีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ รวมถึงที่ไทยด้วยนะเออ มีสาขาเยอะขนาดนี้มั่นใจได้เลยว่าอร่อยชัวร์ไม่มั่วนิ่ม ส่วนในโตเกียวก็มีทั้งที่ชินจูกุ ชิบูย่า และอากิฮาบะระเลยละจ้า2. Ginza Fukuyoshi (銀座ふくよし)


ginza-fukuyoshi-takoyaki


ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านกินซ่า มีทาโกะยากิสูตรเด็ดที่จะผสม Dashi หรือน้ำซุปปลาแห้งลงไปในแป้งทาโกะยากิด้วย ก็เลยทำให้ตัวแป้งมีรสชาติเข้มข้นตั้งแต่ยังไม่เติมซอสเลยละจ้า แถมทาโกะยากิของเค้าก็ยังหอมมม~ กรอบนอกนุ่มในสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ในร้านยังมีพื้นที่สำหรับนั่งทาน พร้อมด้วยของอร่อยอื่นๆ อย่างเช่น อินาริซูชิ หรือซูชิเต้าหู้ทอดให้ได้ลองทานด้วยนะ


การเดินทาง: เดิน 6 นาทีจากสถานี Ginza
ที่อยู่: 3-12-19 Ginza Chuo-ku Tokyo
เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 11:30 am – 3:00 pm และ 5:00 pm – 1:00 am , เสาร์-อาทิตย์ 11:30 am – 4:00 pm และ 5:00 pm – 10:00 pm
Website: http://www.ginzafukuyoshi.com/3. Tempu (天風) Shibuya


tempu-takoyaki


ร้านต่อมาเป็นร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดกิจการเมื่อปี 2014 นี่เอง แต่ในเวลาแค่ปีเดียวร้านนี้ก็ได้ใจคนชอบทาโกะยากิไปเต็มๆ เพราะร้านนี้เป็นร้านทาโกะยากิสไตล์กินดื่มแบบอิซากายะนั่นเอง จะะเข้ามากินในร้านหรือจะแวะซื้อกลับบ้านก็ได้นะ


การเดินทาง: เดิน 6 นาทีจากสถานี Shibuya
ที่อยู่: 1-5 Sarugakucho, Shibuya-ku, Tokyo
เวลาทำการ: จันทร์-เสาร์ 6:00 pm – 3:00 am , วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 6:00 pm – 0:00 am
Website: http://tempu.in/4. Takohachi (たこ八) Ginza


takohachi-takoyaki


มาที่ร้าน Takohachi เจ้าของทาโกะยากิแบบดั้งเดิมที่เปิดกิจการในโอซาก้ามาตั้งแต่ปี 1979 แล้วก็ขยายกิจการในแถบคันไซเรื่อยมาจนตอนนี้ก็มีร้านอยู่ในย่านกินซ่าของโตเกียวด้วยนะ ร้านนี้เค้ามีวิธีการกินทาโกะยากิด้วยสไตล์ดั้งเดิมคือเวลาจะกินก็เอาทาโกะยากิจุ่มลงไปในน้ำซุป Dashi โดยไม่ต้องราดซอสใดๆ เลยจ้า


การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานี Ginza
ที่อยู่: 7-2-12 Ginza Chuo-ku, Tokyo
เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 6:00 pm – 2:00 am , วันเสาร์ 6:00 pm – 11:00 pm
Website: http://www.takohachi.jp/5. Takoazabu (蛸あざぶ) Omotesando


takoazabu-takoyaki


อีกหนึ่งร้านทาโกะยากิสไตล์อิซากายะก็ต้องร้านนี้เลย Takoazabu ร้านนี้เค้ามีทาโกะยากิให้เลือกถึง 11 แบบ มีตั้งแต่ซอสธรรมดา, พริกไทยและเลมอน, กระเทียม ไปจนถึงซอสทรัฟเฟิลเลยแหละ ใครอยากกินทาโกะยากิหลากหลายสไตล์ต้องมาที่นี่เลย


การเดินทาง: เดิน 8 นาทีจากสถานี Omotesando
ที่อยู่: 3-40-3 Jingumae Shibuya-ku, Tokyo
เวลาทำการ: จันทร์-เสาร์ 6:00 pm – 0:00 am


ข้อมูลและภาพจาก
https://hubjapan.io/


By… JELLYgoRound☆