ชมซากุระยามค่ำคืนที่สวน Mifuneyamaช่วงสิ้นเดือนมีนาคมแบบนี้ บนเกาะคิวชู ดอกซากุระเริ่มบานแล้วค่ะ สถานที่ที่ผู้คนมักจะไปชมดอกซากุระในจังหวัดซากะก็คือสวนมิฟุเนะยะมะ (Mifuneyama) ค่ะ ซึ่งสวนแห่งนี้เขาเปิดให้ชม สองรอบค่ะ คือรอบกลางวันและกลางคืน สวนดอกไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ภูเขาหินมิฟุเนะยะมะ เมืองทาเคะโอะออนเซนค่ะใจกลางสวนก็จะมีบ่อน้ำ ซึ่งเอาไว้ทำอะไรเดี๋ยวเราจะมาเฉลยกันค่ะ บรรยากาศรอบกลางวันก็จะเป็นดอกซากุระบานลดหลั่นไปตามภูเขา สวยงามมากค่ะ
รอบกลางวัน 8.00-18.30

รอบกลางคืน 18.30-22.00

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 250 เยน (มาเป็นกลุ่มขนาดใหญ่กรุณาติดต่อขอส่วนลดได้ค่ะ)

พิกัด เสิร์ชกูเกิ้ลได้เลยค่ะ Mifuneyama Rakuenบรรยากาศยามค่ำคืนก็จะสวยงามไปอีกแบบค่ะ จะมีเปิดไฟ หรือไลท์อัพ โดยใช้แสงไฟส่องไปตามดอกซากุระให้ความรู้สึกอบอุ่น สวยงาม ราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์เลยค่ะถ้าไปถึงช่วงที่ฟ้ายังไม่มืดมากนักก็จะออกมาประมาณนี้ค่ะ ถ้าจะให้ดีไปถึงตอนฟ้ายังไม่มืดและอยู่ไปจนถึงช่วง 20.00 ก็กำลังดีค่ะและเราก็จะขอเฉลยค่ะ ว่าทำไมเขาถึงมีบ่อน้ำกลางสวน เพราะเอาไว้ให้ดอกซากุระยามค่ำคืนที่ล้อเล่นกับแสงไฟส่องกระทบกับผิวน้ำ ทำให้เกิดเป็นภาพสะท้อนราวกับกระจกเลยค่ะ ตรงนี้เป็นจุดถ่ายรูปที่เป็นที่นิยมมาก และตากล้างทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่นก็จะมาตั้งกล้องถ่ายตรงนี้กันเยอะมากค่ะ และในแต่ละชั่วโมง ตรงบ่อน้ำแห่งนี้จะมีการแสดง แสง สี เสียง สวยงามตระการตามากค่ะ การแสดงใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพียงเท่านั้นค่ะสวนมิฟุเนะยะมะนั้นกว้างมากค่ะ โดยที่สวนนี้จะมีเส้นทางให้เราเดินชมดอกซากุระเป็นระยะเวลายาวนานอยู่ค่ะ เส้นทางบางส่วนไม่ใช่ถนนราบเรียบ ไม่เหมาะกับรถเข็นค่ะ โดยที่เราสามารถเดินดูดอกซากุระริมบ่อน้ำ ตามภูเขาหิน ได้ทั่วสวนเลยค่ะ โดยทั้งสวนนี้มีต้นซากุระมากกว่า 2,000 ต้นเลยทีเดียวค่ะที่นี่เขายังมีคาเฟ่ด้วยนะคะ โดยเมนูที่เสิร์ฟจะเป็นขนมดังโกะราดซอสถั่วแดง ทานคู่กับชาเขียวเข้มๆ ค่ะ

ช่วงกลางวันเวลา 11.30-16.00 กลางคืน 17.30-21.30

และร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูขึ้นชื่อของซากะอย่าง ซากะกิว หรือเนื้อวัวซากะ เปิดเวลา 11.30-14.00 และ 18.00-20.30

และยังมีบาร์ริมบ่อน้ำ เปิด 22.00-24.00 แต่เฉพาะแขกที่พักกับโรงแรมในมิฟุเนะยะมะเท่านั้นค่ะ ถึงแม้โรงแรมจะแพงแสนแพง แต่ได้นั่งดื่มพร้อมกับชมดอกซากุระริมบ่อน้ำยามค่ำคื่นแล้วก็คุ้มค่ะในแต่ละปีสวนมิฟุเนะยะมะ จะเปิดให้เข้าชมซากุระเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้นค่ะ สามารถเช็ควันเวลาได้จากเว็บไซต์ของสวนได้โดยตรงค่ะ ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากจังหวัดข้างเคียงและต่างประเทศมาชมดอกซากุระยามค่ำคืนที่สวนนี้เยอะมากค่ะ