"แหลมซัมปะ" แหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในโอกินาว่า

ต้องปักหมุดกันซักหน่อยแล้วกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในดินแดนแห่งสวรรค์แดนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่จะมาแนะนำให้ได้ไปกันวันนี้ก็คือ แหลมซัมปะ (残波岬:Zanpa Misaki) แหลมที่มีประภาคารสีขาวสูงตระง่านกว่า 30 เมตร ตัดกับขอบฟ้าและท้องทะเลสีฟ้าคราม คลื่นทะเลที่กระทบหินผาที่ยาวกว่า 2 กิโลเมตรกระจายเป็นฟองสีขาว เป็นภาพอันสวยงามที่ไม่ว่าใครก็ต้องตรึงใจอย่างแน่นอน

"แหลมซัมปะ" แหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในโอกินาว่า

แหลมซัมปะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโอกินาว่า ในเมืองโยมิตัน เป็นสถานที่ ๆ เหล่านักท่องเที่ยวหรือคนในท้องที่ต่างมาเพื่อแวะชมความสวยงาม ไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือยามพระอาทิตย์ตก เวลากลางวันก็ถ่ายภาพประภาคารสีขาวสวยตัดกับทะเล สามารถขึ้นไปบนประภาคารเพื่อดูภาพวิวพาโนราม่า 360 องศา ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส ก็สามารถมองเห็นไปถึงเกาะใหล้เคียงได้อีกด้วย

"แหลมซัมปะ" แหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในโอกินาว่า

แหลมซัมปะเป็นจุดที่พระอาทิตย์ตกช้าที่สุดในเกาะหลักของจังหวัดโอกินาว่า บรรยากาศพระอาทิตย์ตกของที่นี่เรียกได้ว่าสวยงามจริง ๆ เรียกได้ว่าตกเข้าสู่ห้วงแห่งกาลเวลาอันสวยงามเลยล่ะ

"แหลมซัมปะ" แหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในโอกินาว่า

ไม่ไกลนักยังมีรูปปั้นชีซ่าที่ใหญ่ที่สุด ซัมปะโอจิชิ (残波大獅子:Zanpa Ojishi) สูง 8.75 เมตร ยาว 7.8 เมตร ถูกสร้างขึ้นในปีโชวะที่ 60 (ค.ศ.1985) ที่สร้างขึ้นโดยการรวบรวมผู้คนในโยมิตันและคนจากนอกเมืองมาร่วมปั้นกว่า 1,000 คน ทั้งนี้การสร้างชีซ่าตัวนี้เพื่อนเป็นการสืบทอดและส่งต่อวัฒนธรรมที่ได้รับมาจากจีนในสมัยราชวงศริวกิว เป็นอีก 1 จุดที่ห้ามพลาดถ่ายรูปเลยล่ะ

"แหลมซัมปะ" แหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในโอกินาว่า

นอกจากนี้ยังมี รูปปั้นเจ้าแห่งการค้าไทคิ (泰期像:Taiki Zou) วีรบุรุษของเมืองโยมิตันผู้ส่งเครื่องบรรณาการคนแรกของริวกิวที่ข้ามน้ำข้ามทะเลจากเมืองโยมิตันไปยังจีนถึง 5 ครั้ง โดยรูปปั้นถูกสร้างขึ้นในฐานะที่เป็น “เทพเจ้าแห่งการค้า”

มาแถวนี้แล้วก็คงพลาดไม่ได้กับของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดมือ กลับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องปั้นถ้วยชาม งานเครื่องแก้วหรือ ของดีโอกินาว่าอย่างอาวาโมริ ซึ่งที่นี่ก้มีแบรนด์ของเมืองที่ชื่อเดียวกับแหลมด้วย นั่นก็ชื่อ Zanpa นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.yomitan-kankou.jp/detail.jsp?id=74756&menuid=11949&funcid=3