10 ที่เที่ยวใกล้โตเกียว เที่ยวแบบวันเดียวไปเช้า-เย็นกลับได้ หรือจะค้างคืนก็ดี

“อยากไปเที่ยวใกล้ๆ โตเกียว แต่ไม่รู้จะไปไหนดี มีที่ไหนแนะนำบ้างคะ”

“แพลนทริปโตเกียวเกือบเสร็จแล้ว แต่มีเวลาเหลือ 1 วัน จะไปเที่ยวไหนดี ใกล้ๆ โตเกียว”

“พักแค่ในโตเกียว แต่อยากหาที่เที่ยว เอาที่เดินทางไม่ไกล วันเดียวเที่ยวได้”

“ที่เที่ยวใกล้โตเกียว ไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรือจะพักสักคืนก็ได้ มีที่ไหนแนะนำไหมคะ”

เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่หัดเที่ยวญี่ปุ่น ก็คงจะอยากไปโตเกียวเป็นอย่างแรก และก็คงกำลังมองหาที่เที่ยวว่าจะไปที่ไหนได้บ้าง ใช่ไหมล่ะคะ

วันนี้ JGB Thai รวบรวม 10 ที่เที่ยวใกล้โตเกียว เที่ยวแบบ One day ไปเช้า-เย็นกลับได้ หรือจะค้างคืนก็ดี มาให้เพื่อนๆ เป็นไอเดียในการแพลนทริปเที่ยวโตเกียว และรวมบทความที่เกี่ยวข้องในแต่ละสถานที่นั้นๆ มาฝากด้วยค่ะ

 

1. ฮาโกเน่ (Hakone)
ฮาโกเนะ (Hakone) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาว่า ไม่ไกลจากโตเกียว เดินทางสะดวกมากๆ ด้วยการโดยสารรถไฟ “โรแมนซ์คาร์” จากสถานีชินจูกุเพียง75 นาทีเท่านั้น ฮาโกเน่เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งธรรมชาติที่สวยงามและมีกิจกรรมมากมายที่เพิ่มความสนุกสนานและความตื่นเต้นให้กับการท่องเที่ยวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งกระเช้า Hakone Ropeway ชมความงามของหุบเขาโอวาคุดานิ แช่ออนเซ็นตามเรียวกังที่มีชื่อเสียง นั่งเรือชมวิวทะเลสาบอะชิ หากโชคดีจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย ใครชอบการเที่ยวธรรมชาติแบบสะดวกสบาย ไม่ไกลโตเกียว เลือกไปที่ฮาโกเน่ได้เลยบทความท่องเที่ยว ฮาโกเน่ (Hakone) ที่เกี่ยวข้อง

สัมผัสธรรมชาติแสนสวย พร้อมทำกิจกรรมสุดสนุกที่ Hakone

MIYAGINO : จุดชมซากุระในฮาโกเน่ที่คนไทยน้อยคนนักที่จะรู้จัก

ข้อมูลการเดินทางฮาโกเน่ (Hakone) เพิ่มเติม

แนะนำพาสการเดินทางของสายรถไฟโอดะคิว ที่นี่ >> https://www.odakyu.jp/thai/passes/hakone/

 

2. คามาคุระ – เอโนะชิม่า (Kamakura – Enoshima)
เมืองคามาคุระเป็นเมืองวัฒนธรรมที่สวยงาม เนื่องจากมีสถานที่ที่สำคัญเชิงประวัติศาสตร์หลายแห่งในเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระใหญ่แห่งคามาคุระที่วัดโคโทคุอิน จนถูกเรียกว่าเกียวโตฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น คามาคุระตั้งอยู่แถบชายฝั่งทิศใต้ของจังหวัดคานากาว่า ซึ่งไม่ไกลจากโตเกียว สามารถเดินทางจากโตเกียวได้ใน 1 ชั่วโมง และขอแนะนำเพิ่มเติม หากใครที่จะไปคามาคุระแล้ว ให้เที่ยวไปจนถึงเกาะเอโนะชิม่าด้วย ที่นั่นเป็นเกาะที่มีทั้งศาลเจ้าที่สำคัญ หอคอยประภาคารที่สามารถชมวิวได้ มีถ้ำและที่ถนนเดินเท้าเข้าเกาะจะมีร้านอาหารทะเล ร้านขนมมากมาย และหากวันไหนโชคดี ฟ้าใส ก็จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจากชายฝั่งทะเลที่นี่ได้อีกด้วยบทความท่องเที่ยว คามาคุระ – เอโนะชิม่า (Kamakura – Enoshima) ที่เกี่ยวข้อง

ตามรอยการ์ตูนเรื่อง SLAMDUNK ที่เนิน Nissaka เมืองคามาคุระ

เอะโนะชิมะ (Enoshima) หนีไปเที่ยวเกาะ ใกล้โตเกียว

ข้อมูลการเดินทางคามาคุระ – เอโนะชิม่า (Kamakura – Enoshima) เพิ่มเติม

แนะนำพาสการเดินทางของสายรถไฟโอดะคิว ที่นี่ >> https://www.odakyu.jp/thai/passes/enoshima_kamakura/

 

3. โยโกฮาม่า (Yokohama)
โยโกฮาม่า เมืองหลวงของจังหวัดคานากาว่า แต่อยู่ใกล้โตเกียวมากๆ แค่เพียงนั่งรถไฟ 30 นาทีเท่านั้น จนหลายคนที่แพลนเที่ยวโตเกียวแล้วก็มักจะมาแวะเที่ยวที่นี่ด้วย โยโกฮาม่าเป็นเมืองใหญ่อันดับที่สองของญี่ปุ่น และเป็นเมืองท่าที่สำคัญ จึงทำให้รูปแบบสถาปัตยกรรมในเมืองมีความผสมผสานจากฝั่งตะวันตกและจีน จุดท่องเที่ยวที่สำคัญ คือโยโกฮาม่าไชน่าทาวน์ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารจีนมากมาย อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งราเม็ง ส่วนใครชอบชมวิวก็จะต้องไปอ่าวโยโกฮาม่า เพราะมีวิวริมน้ำตอนกลางคืนที่สวยงามมาก เมืองโยโกฮาม่านับเป็นวันเดย์ทริปที่ดี หรือใครจะลองมาพักค้างคืนที่นี่ดูสักคืนก็ดีไม่น้อยเลยล่ะบทความท่องเที่ยว โยโกฮาม่า (Yokohama) ที่เกี่ยวข้อง

ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย” ที่โยโกฮาม่า

ถ่ายรูปชมวิว 360 องศา ที่ชั้น 69 ของ Yokohama Landmark Tower เมืองโยโกฮาม่า

เพลิดเพลินกับเทศกาลดอกไฮเดรนเยียบนเกาะที่ Yokohama Hakkeijima Sea Paradise

UNKO MUSEUM YOKOHAMA เรื่องอึ๊ ๆ ที่ไม่อึ๊อีกต่อไป

ข้อมูลการเดินทางโยโกฮาม่า (Yokohama) เพิ่มเติม

http://www.yokohamajapan.com/th/

 

4. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko)
ทะเลสาบคาวากูจิโกะเป็น 1 ใน 5 ทะเลสาบที่อยู่รอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ นับเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ของคนที่ต้องการเดินทางไปชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งทะเลสาบคาวากูจิโกะเป็นทะเลสาบที่มีความคึกคักมากที่สุดใน 5 ทะเลสาบ เพราะเต็มไปด้วยโรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารมากมาย จุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิเต็มๆ ตา และเบื้องหน้ามีวิวทะเลสาบนั้นจะเป็นฝั่งทิศเหนือของทะเลสาบ ตรงบริเวณนั้นก็ยังเป็นจุดที่ชมซากุระและใบไม้แดงได้ดีมากอีกด้วย สถานีคาวากูจิโกะยังสามารถเที่ยวต่อไปยังเมืองใกล้ๆ ได้ เช่น สวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)หรือเจดีย์แดง Chureito Pagoda ที่สถานี Shimo-Yoshidaบทความท่องเที่ยว ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko) ที่เกี่ยวข้อง

ประกาศแล้ว! กำหนดจัดงานเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่คาวากูจิโกะ 2019

7 จุดชมซากุระ พร้อมวิวฟูจิซัง รอบๆ ทะเลสาบ Kawaguchiko

ชิบะซากุระบานเต็มที่แล้ววันนี้ ที่เทศกาล Fuji Shiba-Sakura Festival

เพลิดเพลินกับจุดชมวิว “ฟูจิซัง” มองมุมไหนก็สวย

ข้อมูลการเดินทางทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko) เพิ่มเติม

https://www.jnto.or.th/attractions/mt-fuji/lake-kawaguchi/

 

5. สวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)
Fuji-Q Highland สวนสนุกขนาดใหญ่ วิวสวยที่จัดให้สำหรับคนไม่กลัวความสูงโดยเฉพาะ เพราะเครื่องเล่นแต่อย่างของที่นี่มีแต่รถไฟเหาะมหาโหดที่ได้รับการบันทึกลงใน Guinness World Records ทั้งนั้นเลย เช่น รถไฟเหาะขนาดยักษ์ “Fujiyama” รถไฟเหาะที่มีหอคอยสูงเสียดฟ้าอย่าง “Dodonpa” และรถไฟเหาะที่ทำมุมสูงชันที่สุดในโลกอย่าง “Takabisha” เป็นต้น ถ้าใครไม่กลัวความสูงแนะนำว่าลองขึ้นรถไฟเหาะชมวิวภูเขาไฟฟูจิดูสิ คงจะเป็นประสบการณ์การชมฟูจิที่เสียวที่สุดในชีวิตแน่ๆ นอกจากพวกรถไฟเหาะก็ยังมีความเสียวในรูปแบบอื่น เช่น บ้านผีสิง ‘Super Scary Labyrinth of Fear” และเกมหนีตายจากเขาวงกต “Ultimate Fort”บทความท่องเที่ยว สวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) ที่เกี่ยวข้อง

10 ธีมปาร์คยอดนิยมในญี่ปุ่น ลองไปซักครั้งแล้วคุณจะรู้

รถไฟเหาะสุดเสียวของญี่ปุ่นที่ติดอันดับ Guinness World Record

Fuji-Q Highland เตรียมเปิดตัวโซนใหม่จากการ์ตูนเรื่อง NARUTO และ BORUTO

ข้อมูลการเดินทางสวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) เพิ่มเติม

http://www.fujiq.jp/en/

 

6. โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)
กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งในโลกแห่งตัวละครจากดิสนีย์ที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกสุดคลาสสิคของค่ายภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังอย่าง Walt Disney ที่ได้รับการแนะนำว่าต้องไปลองให้ได้ซักครั้ง! ภายในสวนสนุกจะแบ่งเป็นโซนๆ ในธีมที่ต่างๆ กัน ให้คุณสนุกได้แบบไม่รู้เบื่อ มีเครื่องเล่นมากมาย หากใครชอบแนวนี้ก็ลองใช้เวลา 1 วันเต็มภายในโตเกียวดิสนีย์แลนด์นี้เลย ว่าแต่ของเล่นที่เยอะขนาดนั้นและเวลาเพียง 1 วันนั้นมันช่างไม่ค่อยจะพอดีกันเลยใช่มั้ยล่ะ! เพราะฉะนั้นก่อนจะไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ก็ควรทำความรู้จักเครื่องเล่นด้านในไว้ก่อนและเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการไปเที่ยวกันก่อนค่ะบทความท่องเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพบกับเครื่องเล่นใหม่ในโตเกียวดิสนีย์แลนด์เร็ว ๆ นี้

Tokyo DisneySea เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ Soaring: Fantastic Flight บินล่องไปในอากาศ

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ : จัดอันดับ 10 เครื่องเล่นยอดนิยมประจำปี 2018

30 อันดับของฝากยอดฮิตจาก Tokyo Disney Land PART1  /  PART2  /  PART3

ข้อมูลการเดินทางโตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) เพิ่มเติม

https://www.tokyodisneyresort.jp/th/tdl/

 

7. นิกโก้ (Nikko)
เพื่อนๆ อาจจะเคยได้ยินคำพูดว่า “Nikko is Nippon” ซึ่งหมายความว่า “นิกโก้คือญี่ปุ่น” นั่นเป็นเพราะว่า เมืองนิกโก้ในจังหวัดโทจิงิ เป็นเมืองมรดกโลกที่มีความสวยงามและเป็นความภาคภูมิใจของประเทศญี่ปุ่น ด้านในมีพื้นที่ประวัติศาสตร์มากมาย ได้แก่ “ศาลเจ้านิกโก้โทโชกุ” ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีความงดงามทางสถาปัตยกรรมและการแกะสลักไม้เป็นลวดลายต่างๆ “วัดรินโนจิ” ชมสิ่งก่อสร้างหลักของตัววัดซึ่งก็คือซังบุทสึโด เรือนขนาดใหญ่เคลือบทอง “สะพานชินเคียว” สะพานไม้สีแดงที่ติดอันดับสะพานไม้ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีความงามของธรรมชาติ จำพวกทะเลสาบ น้ำตก และขุนเขาอีกด้วย สามารถเดินททางมาได้ง่ายๆ จากสถานีอาซากุสะในโตเกียว โดยรถไฟสายโทบุบทความท่องเที่ยว นิกโก้ (Nikko) ที่เกี่ยวข้อง

ทริปแสวงบุญ ณ Nikko

เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกสุดงดงามในประเทศญี่ปุ่น

“Nikko Dining A O” ร้านอาหารญี่ปุ่นโมเดิร์นสไตล์

ข้อมูลการเดินทางนิกโก้ (Nikko) เพิ่มเติม

แนะนำพาสการเดินทางของสายรถไฟสายโทบุ (Tobu Nikko Line) ที่นี่
http://www.tobu.co.jp/foreign/th/

 

8. คาวาโกเอะ (Kawagoe)
เมืองคาวาโกเอะ ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดไซตามะ ได้รับการขนานนามว่าเป็น ลิตเติ้ล เอโดะ (Little Edo) เนื่องจากภายในเมืองเป็นเมืองเก่าที่ยังคงกลิ่นอายของยุคสมัยเอโดะอยู่ สองข้างทางในเมืองเก่าจะมีร้านค้าแบบในสมัยก่อนตั้งเรียงราย มีโทคิ-โนะ-คาเนะ หรือหอระฆังบอกเวลา ซึ่งจะมีเสียงระฆังคอยบอกเวลาอยู่ตลอด นักท่องเที่ยวนิยมเช่าชุดกิโมโน เดินเล่นในบรรยากาศเมืองเก่า เที่ยวชมวัดต่างๆ จับจ่ายซื้อของที่ระลึก และสนุกกับการลิ้มรสชาติอาหารและขนมญี่ปุ่นอร่อยๆ ที่วางขายภายในเมือง ใครอยากซึมซับบรรยกาศในสมัยเอโดะ ก็ลองมาที่นี่กันเลย สามารถเดินทางจากโตเกียวเพียงแค่นั่งรถไฟ 30 นาทีเท่านั้นบทความท่องเที่ยว คาวาโกเอะ (Kawagoe) ที่เกี่ยวข้อง

คาชิย่า โยโกโช ตรอกขนมหวานแห่งคาวาโกเอะ

หน้าร้อนนี้ มาแขวนกระดิ่งลมหารักที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa กันเถอะ

8 รายการของหวานแนะนำจากคาวาโกเอะ ไปเที่ยวแล้วต้องลองสักครั้ง

ข้อมูลการเดินทางคาวาโกเอะ (Kawagoe) เพิ่มเติม

https://www.koedo.or.jp/foreign/Thai/access/

 

9. ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao)
ภูเขาทาคาโอะ เป็นจุดชมวิวยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไม่เพียงแค่ในหมู่คนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย เพราะเป็นจุดชมวิวทางธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งชมซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี และสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้จากที่นี่อีกด้วย อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำได้ที่นี่ ก็คือการเดิน Hiking ขึ้นเขาสำหรับคนที่อยากลุยๆ สักหน่อย สำหรับคนที่เดินไม่ไหวก็มีบริการเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปยังบนภูเขาได้เหมือนกัน สำหรับภูเขาทาคาโอะนั้น นอกจากจะเป็นที่นิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิและช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว ในช่วงฤดูหนาวก็ยังสามารถชมวิว “Diamond Fuji” คือปรากฎการณ์ที่พระอาทิตย์ซ้อนอยู่บนยอดภูเขาไฟฟูจิในยามเย็นได้เช่นกันบทความท่องเที่ยว ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao) ที่เกี่ยวข้อง

ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ Mt.Takao ใกล้โตเกียว แถมได้ดูฟูจิซังด้วย

เที่ยว Diamond Fuji จุดชมวิวงามหยดบนภูเขาทาคาโอะในฤดูหนาวที่โตเกียว

ข้อมูลการเดินทางภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao) เพิ่มเติม

https://www.keio.co.jp/english/sightseeing/takao.html

 

10. คาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula)
คาบสมุทรที่อยู่ทางตอนใต้ของโตเกียว ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) เป็นเมืองออนเซ็นริมทะเลยอดนิยมของชาวโตเกียว มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งเที่ยวชมวิวทะเลริมชายฝั่ง เช่น ชายฝั่ง Jogasaki ที่มีสะพานแขวนริมชายฝั่งบรรยากาศดีสุด หรือว่าจะเป็นจุดชมวิวสุดปลายแหลมคาบสมุทรที่ Irozaki Cape และไม่น่าเชื่อที่คาบสมุทรนี้ยังมีจุดชมวิวภูเขาสวยๆ อย่างภูเขาโอมุระ (Omura) ภูเขาไฟที่ดับแล้ว สันฐานกลมแปลกตา ในช่วงฤดูร้อนจะเห็นเป็นหญ้าขึ้นปกคลุมทั้งภูเขา สามารถนั่งลิฟต์ (chair lift) ขึ้นเขาไปชมวิวรอบๆ ปากปล่องภูเขาไฟได้แบบ 360 องศา หากโชคดีวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสสามารถมองเห็นได้ไกลถึงฮาโกเน่ และภูเขาไฟฟูจิเลยล่ะบทความท่องเที่ยวคาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula) ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยว Unseen Japan ผา Irozaki cape แห่ง Shizuoka

ชมวิวสวย ๆ ริมชายฝั่ง Jogasaki

เที่ยวภูเขาสบาย ๆ ใกล้โตเกียว ภูเขาโอมุโระ

ข้อมูลการเดินทางคาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula) เพิ่มเติม

แนะนำพาสการเดินทางของสายรถไฟโอดะคิว ที่นี่ >> https://www.odakyu.jp/thai/passes/izu/

 

ขอบคุณข้อมูล

jw-webmagazine.com
www.jnto.or.th
https://www.odakyu.jp/thai
http://www.yokohamajapan.com
http://www.tobu.co.jp/foreign/th/
https://kawaguchiko.net/mt-fuji-view/sunnide/

รวบรวมโดย ทีมงาน JGB Thai