ตามรอยละครกลกิโมโน หัวใจพองโตที่ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ (Yutoku Inari-jinja Shrine)

Posted by :

สวัสดีทุกคน เคยดูละครเรื่อง “กลกิโมโน” ออกอากาศทางช่องน้อยสีเมื่อหลายปีก่อนกันไหมคะ ที่มีพี่เบิร์ดเล่นเป็นท่านชายโฮชิ มีขุ่นแม่ชมพู่เป็นนางเอก ลงทุนเดินทางไปถ่ายทำถึงประเทศญี่ปุ่น โดยโลเคชั่นหลักอยู่ในแถบภูมิภาคคิวชู

เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการโปรโมทภูมิภาคคิวชูให้ชาวไทยได้รู้จักมากยิ่งขั้น และถือเป็นการจุดประกายให้เรามาปักหมุดที่ภูมิภาคนี้ในการเดินทางออกทริปครั้งถัดไป หลังจากศึกษาอย่างจริงจังก็พบว่าคิวชู เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจมาก ทั้งบรรยากาศที่ต้องบอกเลยว่ามาแล้วจะหลงรัก ความชิลล์ของเมืองต่างๆ ความสวยงามของสถานที่ อาหารการกินก็ดีงามขึ้นชื่อ

โดยหนึ่งในสถานที่ปักหมุดในลิสต์ของเราก็คือ “ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ” (Yutoku Inari Shrine) ว่ากันว่าเป็นศาลเจ้าที่มีขนาดใหญ่ติด 1ใน 3 ของญี่ปุ่นและยังสำคัญเป็นอันดับ 3 รองมาจาก ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ(Fushi-mi Inari Shrine)ในเกียวโต(Kyoto) และศาลเจ้าคะซะมะอินาริ(Kasama Inari Shrine) ในอิบาระกิ(Ibaraki) โดยศาลเจ้าเก่าแก่แห่งนี้ตั้งอยู่ในตั้งอยู่ในเมืองคาชิมะ(Kashima) จังหวัดซากะ (Saga)

คนโล่งมากกกกกกก ถนนเป็นของเรา 555

 

ก่อนเข้าศาลเจ้าต้องชำระล้างร่างกายกันก่อน

วันที่เราไปเป็นวันธรรมดาค่ะ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ออกแนวเงียบเชียบ ร้านรวงไม่ค่อยเปิดให้บริการเท่าไหร่ สงสัยต้องไปวันเสาร์-อาทิตย์นะคะ คนถึงจะเยอะ  แต่ก็ถือว่าดีที่คนไม่เยาะ เพราะทำให้เราเดินถ่ายภาพแบบไม่ติดคน และเงียบสงบดี สถานที่สวยงามมากโดยเฉพาะตัวศาลเจ้าที่เป็นอาคารไม้สีแดงที่สร้างขึ้นบนไหล่เขา งดงามสะดุดตามากค่ะ

มาถึงแล้วต้องมาถ่ายรูปที่จุดนี้เลย บริเวณทางเข้าได้มุมสวยๆแบบนี้ค่ะ

เราสามารถเดินขึ้นไปเพื่อขอพร และชมวิวทิวทัศน์ได้ บันไดไม่สูงมากค่ะ เดินขึ้นไปยังไม่ทันเหนื่อยก็ถึง ช่วงที่เราไปเป็นช่วงเดือนตุลาคม พอให้เห็นใบไม้สีแดง สีเหลือง สีส้ม ตัดกับตัวศาลเจ้าสีแดง สวยงามเลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้ามาชวงซากุระในเดือนเมษายน ก็คงสวยงามไปอีกแบบ  ทางด้านล่างของศาลเจ้ามีเทพเจ้าสำหรับขอพรเรื่องความรักด้วยค่ะ…พุ่งตัวไปอย่างไว

ขอพรความรักกันได้ที่จุดนี้
มีพื้นที่ให้ขอพรด้านล่างด้วย แต่ถ้าใครเดินไหว ขึ้นไปขอพรด้านบนได้

พื้นที่ขอพรด้านบน
สามารถชมวิวสวยๆจากด้านบนได้ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีทางเดินเสาโทริอิ เหมือนกับศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ(Fushi-mi Inari Shrine)ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเกียวโต(Kyoto)ด้วยค่ะ

ที่อยู่ :Yutoku Inari Shrine Fureeda,Kashima,Saga Prefecture 849-1321,Japan

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: Shrine Museum 9:00 – 16:30
Shrine Garden 9:00 – 16:30
Yutoku Inari Shrine เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

https://www.yutokusan.jp/

การเดินทาง : จากสถานี Hakata ลงสถานี JR Hizen Kashima ออกจากสถานีแล้วข้ามถนนมาที่ Kashima Bus Center หรือ ใต้ตึก Yutoku รอรถที่ Platform 3 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 (เช็คตารางเดินรถให้ดีนะคะ เพราะถ้าขึ้นไม่ทันตามเวลา ต้องรอนานหรือถ้าหมดรอบรถก็ต้องเรียกแท็กซี่อย่างเดียวเลยค่ะ)

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด