ยืนเรื่อยๆ ไม่เมื่อยล้า Walkcar ยานพาหนะไฟฟ้าขนาดพกพาได้จริงเหมือนแมคบุคติดล้อ

Posted by :

เจ้ายานพาหนะไฟฟ้าขนาดเล็กที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ไม่ต้องเดินให้เมื่อยตุ้ม ปัจจุบันก็มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่ก็มักจะมากับขนาดที่สะพรึ่ง เรียกได้ว่าแบกทีก็ไม่ได้สะดวกเลยเพราะมันใหญ่ราวกับกระเป๋าเดินทางย่อมๆ แถมหนัก พาลจะเหมือนย้ายอาการเมื่อยเท้าไปเมื่อที่แขนแทนยังไงก็ไม่รู้ แต่ล่าสุดหนึ่งในประเทศแห่งเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นก็ได้เปิดตัวเจ้ายานพาหนะขนาดเล็ก ที่เรียกได้ว่าเล็กสมชื่อจริงๆ ออกมาอวดโฉมให้เหล่าผู้รักความสะดวกสบายเป็นที่เรียบร้อย

เจ้าไอเทมสุดเจ๋งนี้มีชื่อว่า Walkcar จากบริษัท Cocoa Motor ประเทศญี่ปุ่น เป็นยานพาหนะไฟฟ้าขนาดเล็กที่เคลมว่ามีขนาดเล็กที่สุดในโลก ซึ่งดูแล้วมันก็มีขนาดที่ดูดีกว่าตัวอื่นมากทีเดียว อารมณ์เหมือนพกคอมพิวเตอร์ Labtop ใส่กระเป๋าก็ดีหรือใส่ในถุงใบเล็กๆ ก็ทำได้ ดูจากคลิปแล้วเรื่องความเร็วหรอการควบคุมก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่แต่อย่างใดเลย ออกแนวจะสะดวกเวลาใช้งานกว่าด้วยซํ้า แถมพละกำลังก็มีมากพอสำหรับการเข็นรถเข็นที่มีคนนั่งอยู่ได้สบายๆ ล่ะ

หลายคนอาจจะเห็นแล้ว “อุ๊ย อยากได้ ซื้อที่ไหน” ก็ต้องขอบอกกันก่อนว่าเจ้านี่ยังไม่มีวางจำหน่ายจ้า (รายละเอียดด้านเทคนิกยังไม่มีออกมาให้ดูเลย) แต่ว่าในเดือนตุลาคม 2015 จะเริ่มโปรเจ็คต์ระดมทุนและเปิดให้พรีออเดอร์กับทาง Kickstarter จ้า ใครสนใจก็สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.cocoamotors.com/ ได้เลย

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง