แวะชิม!! สตรอเบอรี่หวานฉ่ำที่ Poo San Strawberry Garden @ Fukuoka

ฟาร์มสตรอเบอรี่ หรือ ผลไม้ตามฤดูกาลในญี่ปุ่นเป็นแหล่งสวรรค์ของนักท่องเที่ยว นานๆทีผมจะได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็เลยจดแพลนสำคัญทุกอย่างที่อยากจะทำ และแน่นอนที่ฟาร์มสตรอเบอรี่ได้อยู่ลำดับต้นๆของลิสต์

แวะชิม!! สตรอเบอรี่หวานฉ่ำที่ Poo San Strawberry Garden @ Fukuoka

แวะชิม!! สตรอเบอรี่หวานฉ่ำที่ Poo San Strawberry Garden @ Fukuoka
พูดถึงผลไม้หลักของเมืองฟุกุโอกะ (fukuoka) ก็คงหนีไม่พ้นสตรอเบอรี่แสนอร่อยที่ขึ้นชื่อเรื่องไซส์และความหวาน โดยเฉพาะช่วงสิ้นปีของหน้าหนาวถึงเดือนเมษา

แวะชิม!! สตรอเบอรี่หวานฉ่ำที่ Poo San Strawberry Garden @ Fukuoka
พูซันสตรอเบอรี่ฟาร์ม (Poo San Strawberry Garden,プーさんのいちご園) อยู่ไกลนอกเมืองหน่อย ใช้เวลาขับรถประมาณชั่วโมงนึงจากใจกลางเมืองฟุกุโอกะแต่จะได้เห็นวิวธรรมชาติสวยๆนอกเมือง


นอกจากนั้นก็จะได้เห็นบรรยากาศหมู่บ้านญี่ปุ่นเก่าแก่คลาสสิกแถบนั้น


ค่าเข้าฟาร์มพูซันราคาไม่แรงแค่1800เยนครับ แลกกับเวลาหนึ่งชั่วโมงเด็ดสตรอเบอรี่ชิมในไร่ได้ไม่อั้น


ผมเดินทางมาถึงช่วงเช้าซึ่งเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการไปสตรอเบอรี่ฟาร์มเพราะผลไม้จะสดที่สุดในช่วงเช้าจากการเก็บความเย็นข้ามคืม แถมเป็นเวลาที่ยังไม่ค่อยมีคนเยอะจะได้เดินเด็ดสตอเบอร์รี่ได้ง่ายๆและจุใจ


หน้าหนาวการเดินเล่นในกรีนเฮาส์ที่ใช้เวลาเป็นชั่วโมง อุณหภูมิข้างในจะค่อนข้างอุ่นนิดนึง แนะนำให้ใส่แจ๊กเก็ตบางๆก็พอครับ


การเลือกสตรอเบอรี่ในฟาร์ม หลายๆคนอาจจะชอบเลือกเด็ดไซส์ใหญ่ยักษ์กัน แต่อยากให้ลองชิมไซส์เล็กๆดูครับเพราะจะมีความหวานอร่อยเป็นพิเศษกว่าอันใหญ่ด้วยซ้ำ


สตรอเบอรี่ฟุกุโอกะคำแรกในชีวิตอยากพูดตรงๆว่าช็อกมาก! ตั้งแต่กินผลไม้ทั่วไปมาตั้งแต่เกิดไม่เคยประสบการณ์รสอร่อยของสตรอเบอรี่แบบนี้มาก่อน เป็นความหวานที่ไม่แรงจัดจ้านหรือเลี่ยน รู้สึกเหมือนทานขนมหวานรสสตรอเบอรี่แสนอร่อยอยู่และไม่มีรสเปรี้ยวจี๊ดเลยสักนิดเดียว ทำให้เข้าใจขึ้นอีกระดับนึงว่าทำไมผลไม้ในญี่ปุ่นถึงมีราคาสูง


ทานไปได้สักพักถ้าอยากจะเปลี่ยนรส ทางฟาร์มก็มีนมข้นหวาน2แบบไว้ให้จิ้มด้วย รสนมข้นธรรมดาและรสช็อกโกแลต ตอนแรกกลัวว่ารสหวานเจอหวานอาจจะไม่เข้ากันแต่ไม่ใช่เลย รสกำลังดีเพราะได้ความหวานคนละแบบและรสช็อกโกแลตที่เข้ากันสุดๆกับสตรอเบอรี่


เวลาหนึ่งชั่วโมงผ่านไปอย่างรวดเร็ว เด็ดกินสตรอเบอรี่ไปได้เกือบ100ลูกเป็นอาหารเช้า ประสบการณ์ฟินแบบนี้สำหรับแฟนๆคนชอบกินสตรอเบอรี่ก็คงนอนตายตาหลับครับ


ถ้ายังอิ่มไม่พอ ทางฟาร์มมีสตรอเบอรี่ให้ซื้อกลับบ้านด้วยนะ จะซื้อไปกินต่อหรือให้เป็นของที่ระลึกก็แล้วแต่ ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับไซส์ของสตรอเบอรี่ แพ็คเล็กสุดราคาเริ่มต้นประมาณ 600 เยนครับ

พูดตรงๆว่าตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาผมไม่ค่อยสนใจอยากทานสตรอเบอรี่ธรรมดาทั่วไปอีกเลย ฟังแล้วเหมือนเสียนิสัยเนอะ


สรุปแล้วการแวะเที่ยวฟาร์มสตรอเบอรี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์เที่ยวในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดจริงๆ แต่อย่าลืมชวนเพื่อนหรือครอบครัวไปด้วยนะครับ

Poo San No Ichigo En (プーさんのいちご園)
ที่อยู่: 600-3 Baba, Yame, Fukuoka 834-0023

เวลาเปิดทำการ : อังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) เปิด 10:00 – 16:00 น