ร้านข้าวหน้าหมูย่างอิปปิง หมูย่างชื่อดังแห่งฮอกไกโด

Posted by :

เมื่อเราได้ไปเที่ยวซัปโปโรแล้ว อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อก็คือข้าวหน้าหมูย่าง Butadon ที่เราจดไว้ในลิสต์อาหารที่จะไปทาน และเราก็ไม่พลาดที่จะไปร้านหมูย่างฮอกไกโดเจ้าดังอย่าง ร้าน Tokachi Butadon Ippin

ร้าน Tokachi Butadon Ippin อยู่ที่ชั้น 6 โซนอาหาร ของห้าง Stellar Place Sapporo สถานีรถไฟ JR Sapporo

ถ้าจะมาทานร้านนี้ต้องใจเย็นสักหน่อย เผื่อเวลาในแพลนไว้เยอะๆ เพราะร้านนี้คนเยอะมากกกกก น่าจะเยอะตลอดทั้งวัน เราไปตอนบ่ายก็ยังคิวยาวอยู่ ไปถึงก็บอกชื่อ แล้วก็รอเค้าเรียกคิว เรารอไปประมาณ 1 ชั่วโมง กว่าๆ ถึงจะได้เข้าร้าน

จุดเด่นของหมูย่างร้านอิปปิงคือการย่างด้วยถ่านบินโจตัน เป็นถ่านขาว ที่ทางร้านบอกว่า ใช้ถ่านนี้แล้วหมูจะหอมอร่อยมากยิ่งขึ้น นอกจากเรื่องถ่านแล้ววิธีการปิ้งหมูก็เป็นสิ่งที่ร้านใส่ใจ โดยจะทาซอสแล้วย่างทีละแผ่น เอามาทาซอสแล้วอย่างอีกที

การสั่งเราสามารถเลือกได้ตามต้องการเลย จะเลือก Butadon แบบมาตรฐาน หรือจะสั่งแบบข้าวน้อย ข้าวเยอะ หมูเยอะ หรือเยอะทั้งขาวและหมูก็ได้ ราคาก็จะแตกต่างกันไป การหั่นหมูก็เลือกได้ ว่าจะหั่นปกติ หั่นชิ้นเล็ก หั่นชิ้นใหญ่ หรือไม่หั่นก็ได้ เลือกได้จนถึงการใส่ซอส ว่าจะไม่ใส่ ใส่เยอะหรือใส่น้อย เลือกได้หมด

เราเลือกสั่งแบบปกติ ทั้งขนาด และการหั่น

พอเราได้ทานก็เลยรู้แล้วว่าทำไมคนถึงรอคิวเยอะ เป็นข้าวหมูย่างที่อร่อยมาก กินเพลินๆ เผลอแป๊ปเดียวก็หมดจานแล้ว นึกแล้วก็อยากจะกลับไปทานอีก

ร้าน Tokachi Butadon Ippin
ที่ตั้ง: ชั้น6 ห้าง Stellar Place Sapporo
เวลาเปิด: 11:00 – 22:30 น.

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด