ท้านักกินจุ…ราเมงชามยักษ์!! เดอะแกรนด์ราเมงอุมัย The grand ramen umai ย่านสุขุมวิท BTS พร้อมพงษ์

Posted by :

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปเเนะนำร้านราเมง “เดอะแกรนด์ราเมนอุมัย” (The grand ramen umai) ราเมงที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าทุกชามที่เสิร์ฟมาคือขนาดและปริมาณพิเศษ!! แต่ราคาย่อมเยา ถือว่าคุ้มมากเลยค่ะ

ร้านอยู่ย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS พร้อมพงษ์  ลงฝั่งด้านห้างเอ็มโพเรียม เดินไปทางซอยสุขุมวิท 26 ร้านอยู่เกือบปากซอยเลยค่ะ หาไม่ยาก

The-grand-ramen-umai--bts
The-grand-ramen-umai–bts

พอเข้าไปในร้านก็จะได้ยินเสียงต้อนรับ “อิราชัยมาเซ” ตัวร้านจะไม่ใหญ่ ด้านหน้าจะเป็นเหมือนบาร์นั่งติดกับครัวเลยที่นั่งไม่เยอะ

ถ้ามาหลายคนเเนะนำไปนั่งชั้นสองดีกว่าค่ะ จะเป็นโต๊ะที่สามารถนั่งได้หลายคน เลือกนั่งได้เลยจ้า หาที่นั่งได้เเล้ว ก็ไปดูเมนูกันดีกว่า….

ในเมนูมีทั้งราเมง ข้าวเเกงกระหรี่ ของทอดละลานตาไปหมดเลย เเถมราคาไม่เเพงด้วยเริ่มต้น 170++ บาท ส่วนมากจะ 199 บาท!! ถ้าเทียบกับขนาดของอาหารที่มาเสิร์ฟ เดี๋ยวจะโชว์ให้ดูว่ามันเยอะมากจริงๆกับราคาขนาดนี้ถือว่าคุ้ม!!

The-grand-ramen-umai

The-grand-ramen-umai

มาดูเมนูที่สั่งกันดีกว่า…เราสั่งราเมงมาหลายแบบมาก ชามละ 199 บาทค่ะ เครื่องแน่นมากกก ตอนมาเสิร์ฟน้ำซุปก็ล้นๆมากับเครื่องแบบนี้เลยจ้า กลัวหกมากๆ แต่ให้อิมเมจคำว่า “ราเมงชามยักษ์” เครื่องเแน่นอย่างเห็นได้ชัด เราลืมถ่ายขนาดชามเทียบกับมือให้ดูว่ามันใหญ่จริงๆ

The-grand-ramen-umai
ราเมงเต้าเจี้ยวหมู

รสชาติกลมกล่อมดี เห็นสีแบบนี้ไม่เผ็ดนะจ๊ะ หมูนุ่มดี แล้วเส้นราเมงก็จัดมาเต็มมาก กินไม่หมดกันเลยทีเดียว

The-grand-ramen-umai
ราเมงเต้าเจี้ยวหมูทอด

ลองสั่งเมนูข้าวแกงกระหรี่ไก่ทอดมาด้วย จานนี้ 199 บาทเหมือนกันค่ะ กินคนเดียวไม่หมดแน่นอน รสชาติคือดีอ่า ไก่นุ่มมากก ปกติเราไม่ค่อยชอบกินของทอดนะ แต่ของที่นี่เรากินได้เรื่อยๆเลย

แล้วก็สั่งสลัดหมูต้มซีอิ๊ว 199 บาทเช่นกันค่ะ เนื้อหมูคือดีมาก นุ่ม หอมด้วย

สลัดหมูต้มซีอิ๊ว ร้านอาหหารญี่ปุ่น The-grand-ramen-umai ใกล้ BTS พร้อมพงษ์
สลัดหมูต้มซีอิ๊ว

โดยรวมแล้ว อิ่ม!! มากค่ะ แน่นแบบไม่ต้องคุยอะไรกันอีก เจอราเมงไปคืออืดแล้ว 5555 ซดน้ำซุปไปก็เริ่มจอดเลยไปกินกันแบบ 5-6 กำลังพอดีค่ะ เเชร์ๆกันก็จะคุ้มสุดๆเลยมื้อนี้  ที่สำคัญร้านใกล้ BTS พร้อมพงษ์สะดวกต่อการรวมตัวเพื่อมากินมากค่ะ

สำหรับวันนี้อิ่มแล้ว อยากมาแชร์ให้เพื่อนๆตามไปลอง แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ ครั้งหน้าจะมาแนะนำเรื่องอะไรติดตามกันน้า

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด