ฟินเพลินๆ กับแซนด์วิชไข่ม้วนญี่ปุ่นหวานฉ่ำ ความอร่อยคำใหญ่เอาใจคนรักไข่หวาน

Posted by :

ถ้าพูดถึงเมนูเครื่องเคียงบนสำรับอาหารญี่ปุ่น ทามาโกะยากิ หรือ ไข่หวาน คงเป็นหนึ่งในรายการที่ขาดไม่ได้ หลายคนติดใจรสชาติหวานละมุน ของไข่ม้วนเนื้อหนานุ่มที่สามารถเข้ากันได้กับทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ข้าวปั้น ดงบุริ หรือราเม็งชามร้อน แน่นอนว่าถ้าใครตั้งใจมาโดนไข่หวานจากเมนูเหล่านี้อาจจะยังฟินกันไม่จุใจเท่าไหร่นัก แต่ว่าถ้าเป็นเมนู แซนด์วิชไข่หวาน จากร้าน Tsukiji Shouro เมนูเด็ดของเราวันนี้ล่ะก็ขอการันตีเลยว่าคนรักไข่หวานจะได้ฟินกันแบบจัดเต็มแน่นอน

tamagoyakimash171

แซนด์วิชไข่หวาน หรือ Shouro Sando (たまごサンド) เป็นเมนูยอดนิยมจากร้าน Tsukiji Shouro (つきぢ松露) ร้านไข่หวานเก่าแก่แห่งย่านซึกิจิ โตเกียวที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1946

sl_1063

img_6775

จุดเด่นของเมนูนี้คือไข่หวานหนานุ่มชิ้นใหญ่ที่ผลิตจากไข่ไก่สดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มจังหวัดอิบารากิ รสชาติหวานละมุนเบาๆ เข้ากันดีกับขนมปังประกบคู่นุ่มๆ และครีมมาการีนชุ่มฉ่ำ จัดเรียงพร้อมเสิร์ฟมาในกล่องสวยงาม วางจำหน่ายในราคากล่องละ 500 เยน หรือประมาณ 163.50 บาท

img_68401

img_6849

นอกจากแซนด์วิช ที่ร้าน Tsukiji Shouro ก็ยังมีเมนูสร้างสรรค์จากไข่หวานให้บรรดาแฟนคลับได้เลือกลองชิมกันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไข่หวานออริจินอลกับเครื่องปรุงรสสูตรพิเศษอย่าง Dashimaki Tamago หรือ ไข่หวานสอดไส้ปลาไหลอย่าง Umaki หรือ Unagi-iri Tamagoyaki เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถแวะไปอุดหนุนกันได้นะจ๊ะกับทั้ง 3 สาขาในโตเกียวตามนี้เลย สาขาซึกิจิ, ห้างสรรพสินค้ามิตสึโกชิ กินซ่า และสถานีรถไฟโตเกียว อย่าลืมไปลองชิมกันน้าาา

เวลาทำการ
จันทร์-เสาร์ เวลา 4.00 – 15.00 น.
อาทิตย์/วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 15.00 น.

แผนที่สาขาซึกิจิ

ข้อมูลและภาพจาก
http://tkjm.jp/
http://en.rocketnews24.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง