14 กิจกรรมประจำหน้าร้อนญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

Posted by :

ช่วงนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ถือว่าร้อนสุดๆ ไปเลยทีเดียว ทำเอาหลายคนไม่ค่อยอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้สักเท่าไหร่ ไปทั้งทีก็อยากให้อากาศมันเย็นสักหน่อยจะได้รู้สึกว่าได้มาเที่ยวต่างประเทศ แต่จริงๆ แล้วหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นนั้นก็มีอะไรให้ทำมากมายชนิดที่ว่าไม่สามารถหาได้จากฤดูอื่นๆ เอาล่ะ จะมีอะไรบ้างเราไปดูกัน

1. เทศกาลหน้าร้อน Natsu Matsuri

summer-activity-japan

เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งถ้าได้ไปญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อน สำหรับเทศกาลหน้าร้อนหรือ Natsu Matsuri ที่มีกิจกรรมมากมายให้บรรยากาศที่สุดแสนจะญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น รวมถึงของกินแสนฮอทฮิตที่เราเคยได้เห็นตามการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นสายไหม, ชอคโกบานาน่า, ยากิโซบะ, ทาโกะยากิ, ข้าวโพดปิ้ง, มันฝรั่งเนย, นํ้าแข็งไส ฮู้ยยย พูดแล้วก็นํ้าลายไหล แหะๆ

2. งานบงโอโดริ

summer-activity-japan

อีกหนึ่งเทศกาลที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนและเผยแพร่ออกไปหลายประเทศเลยล่ะ สำหรับงานบงโอโดริ หรือเรียกกันสั้นๆ ว่างานบง ซึ่งเป็นงานรำวงพื้นบ้านของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผู้คนก็จะใส่ชุดยูคาตะออกมาร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนานในช่วงคํ่า เป็นงานรื่นเริงที่สร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้กับผู้คนได้มากเลยทีเดียว

3. ช้อนปลาทอง ตกโยโย่

summer-activity-japan

กิจกรรมสุดฮิตตามงานเทศกาลหน้าร้อนทีมีให้เหล่าผู้เข้าร่วมงานได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นการช้อนปลาทอง (Kingyo Sukui), ตกโยโย่ (Yo-yo Tsuri), ดึงเชือกเสี่ยงโชค (Senbonbiki) และอื่นๆ อีกมากมายมาให้ได้วัดฝีมือกัน

4. ชมความสวยงามของดอกไม้ไฟ

summer-activity-japan

ในช่วงหน้าร้อนตามงานเทศกาลต่างๆ ก็จะมีการจุดพลุเฉลิมฉลองสีสันสวยงามให้ผู้คนได้ชื่นชมกัน ซึ่งก็จะมีความงามแปลกตาต่างจากพลุไทยที่จุดๆ กันอยู่นิดหน่อย

5. ใส่ชุดยูคาตะ

summer-activity-japan

เชื่อว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คนเลยล่ะ ที่จะได้มีโอกาสได้ใช่ชุดพื้นเมืองอย่างยูคาตะ เดินอวดโฉมชมเทศกาลหน้าร้อนในญี่ปุ่นหรือว่างานบงโอโดริ ถ้าเป็นฤดูอื่นหรือว่าอยู่ในไทยมันก็ใส่ได้อยู่หรอก แต่คงต้องใส่เดินเล่นอยู่กับบ้านเท่านั้นแหละ ออกไปข้างนอกเดี๋ยวจะโดนหาว่าบ้าเอาได้ อิอิ

6. เทศกาลดนตรีฤดูร้อน

summer-activity-japan

ในช่วงหน้าร้อนนั้นก็ถือว่าเป็นฤดูแห่งเทศกาลดนตรี ใครที่ชื่นชอบเพลงญี่ปุ่นนั้นก็แนะนำว่าควรจจะไปกันสักครั้ง โดยเทศกาลดนตรีสำหรับขาร็อคที่ได้รับความนิยมสุดๆ เลยก็คือ Fuji Rock Festival ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 24 – 26 กรกฎาคมนี้ที่จังหวัดนิอิงาตะ มีทั้งศิลปินจากญี่ปุ่นและนอกญี่ปุ่น โยกหัวกันเพลินล่ะ

7. นํ้าแข็งไสคาคิโกริ

summer-activity-japan

อีกหนึ่งสุดยอดของหวานแสนอร่อยที่นิยมทานกันในหน้าร้อน (จะทานหน้าหนาวก็เกรงว่าจะแข็งซะก่อน) สำหรับนํ้าแข็งไสญี่ปุ่นหรือคาคิโกริ ราดนํ้าหวานที่มีให้เลือกหลายรสชาติ โปะซํ้าด้วยถั่วแดงอีกสักหน่อย อร่อยสดชื่นมากๆ ทีเดียว

8. ปิดตาตีแตงโม

summer-activity-japan

การละเล่นสุดฮิตที่พูดถึงหน้าร้อนก็ต้องนึกถึงสื่งนี้ สำหรับการเล่นปิดตาตีแตงโมหรือ Suikawari เล่นกันเพียบเลยทีเดียวตามชายหาดต่างๆ ใครที่ได้ไปกับเพื่อนๆ ก็น่าลองเล่นกันสักครั้งหนึ่ง แต่อย่าเผลอไปเล่นฤดูอื่นล่ะ เดี๋ยวเขาจะหาว่าบ้า ชมเรื่องราวเกี่ยวกับ Suikawari ได้ที่นี่จ้า

9. ลิ้มรสโซเม็งไหลรินตามลำไผ่

summer-activity-japan

อีกหนึ่งเมนูที่หาได้ทานยากมากๆ เลยทีเดียว สำหรับ นางาชิโซเม็ง เมนูโซเม็งไหลรินตามลำไผ่ที่นิยมทานกันในช่วงหน้าร้อน นอกจากอร่อยสดชื่นแล้วก็ยังสนุกสนานตื่นตาอีกด้วย ใครอยากรู้ความเป็นมาดูได้ที่ลิ้งนี้เลย

10. ซื้อพัดงามๆ

summer-activity-japan

พูดถึงหน้าร้อน ก็ต้องคู่กับพัดที่ช่วยคลายร้อนกันล่ะ ซึ่งถามว่ามันช่วยได้ไหม มันก็สู้แอร์เย็นๆ ไม่ได้หรอก อิอิ แต่ทว่าเป็นความสวยงามของพัดต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นพัดแบบอุจิวะหรือแบบเซ็นสุ ออกแบบให้มีลวดลายศิลปะแบบญี่ปุ่นโบราณ ซื้อเก็บไว้เป็นของที่ระลึกก็ดูดีทีเดียว

11. ชมหิ่งห้อยร้อยแสง

summer-activity-japan

เป็นความโรแมนติกสุดๆ ในช่วงหน้าร้อนเลยทีเดียว ที่เหล่าหิ่งห้อยหลายตัวจะกระพริบแสงออกมาอย่างสวยงาม ไม่จำเป็นต้องไปที่ชนบทอย่างเดียว แต่ในเมืองหลวงที่มีแต่ความวุ่นวายอย่างโตเกียวนั้นก็มีให้ชมเช่นเดียวกัน

12. ชมดวงดาวมากมายบนท้องฟ้า

summer-activity-japan

ฤดูร้อนเป็นฤดูท้องฟ้าปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับชมหมู่ดาวสวยงามบนทองฟ้าเป็นอย่างมาก นั่งชมกับคู่รักยามคํ่าคืนอันเงียบสงบ หู้ยยย โรแมนติกสุดๆ ซึ่งที่ๆ ได้รับการขนาดนามว่าเป็นจุดดูดาวที่แหล่มที่สุดเลยก็คือที่หมู่บ้านอาจิในจังหวัดนางาโนะ ซึ่งตอนนี้ก็มีคาเฟ่ดูดาวในธีมยานอวกาศเปิดให้บริการอยู่ด้วย ดูได้ที่ลิ้งนี้เลยจ้า

13. ชมทุ่งดอกทานตะวันสวยงาม

summer-activity-japan

ที่ญี่ปุ่นก็มีเหมือนกับที่ไทยหรือหลายๆ ประเทศนี่ล่ะ สำหรับทุ่งดอกทานตะวันสวยงาม สัญลักษณ์แห่งหน้าร้อน ถ้าได้ไปก็แวะเวียนกันไปชมได้ หรือถ้าเห็นที่ไทยจนเบื่อแล้วก็ไปหากิจกรรมอื่นๆ ทำก็ได้จ้า เพราะดอกทานตะวันก็ไม่ได้เป็นอะไรที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่

14. ผ่อนคลายกับกระดิ่งลม Furin

summer-activity-japan

หนึ่งในเสียงแห่งหน้าร้อนนอกจากเสียงจักจั่นเรไร ก็คือเสียงของเจ้ากระดิ่งลม Furin กรุ้งกริ้งนี่แหละ ซึ่งเข้าหน้าร้อนเมื่อไหร่ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ให้เสียงใสๆ ไพเราะยามลมพัดผ่านเลยล่ะ ใครติดอกติดใจเสียงก็ซื้อไปห้อยที่บ้านกันได้


ข้อมูลและภาพจาก

www.tsunagujapan.com
mugen1226.blog.fc2.com
city.kobe.lg.jp
girly.today
asakusaomatsuri.com
season.enjoytokyo.jp
houyhnhnm.jp
tabimo.jp
appgaku.com
retrip.jp
etabi.boso.net
retrip.jp
saki-maru.cocolog-nifty.com
mery.jp

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด