พักผ่อนชิลล์ๆ ที่ทะเลสาบโทยะ

Posted by :

สวัสดีค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ไปฮอกไกโดแล้วอยากมีวันที่ชิวล์ เที่ยวแบบ slow life อยู่ที่พักนานๆ เราขอแนะนำให้ไปทะเลสาบโทยะ (Toya Lake) ค่ะ เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนจริงๆ ถ้าจะมาเที่ยวที่นี่เราแนะนำให้ค้างที่นี่สักคืนนึงนะคะ ไม่เหมาะกับการมาเช้าเย็นกลับ

การเดินทางมาทะเลสาบโทยะจากซัปโปโร สามารถขึ้นรถไฟที่ JR Sapporo มาลงที่สถานี Toya (JR Muroran) จากนั้นเดินมาขึ้นรถบัสไปได้เลย หรือจะขึ้นรถบัสของโรงแรมจาก JR Sapporo ไปถึงโรงแรมได้เลยสะดวกมากๆ เท่าที่เราหาโรงแรมมาเห็นมีหลายโรงแรมเลยที่มีรถรับส่งฟรีจาก JR Sapporo มาทะเลสาบโทยะ

การมาเที่ยวที่นี่ควรนอนคืนนึง สามารถเลือกโรงแรมที่ชอบได้เลย ส่วยใหญ่โรงแรมก็จะอยู่รอบๆ ทะเลสาบมองเห็นวิวทะเลสาบได้เลย จากที่เราหาข้อมูลที่พักหลายที่เราก็เลือกพักที่ Toya Kohantei สามารถดูรีวิวโรงแรมได้ https://www.jgbthai.com/toya-kohantei-hotel/

มาถึงแล้วเราก็ check in เอาของไปเก็บแล้วจะไปขึ้นเรือ ล่องเรือในทะเลสาบชมวิว มีเรือให้บริการเวลา 8:30 – 16:30 เรือออกทุกครึ่งชั่วโมง ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.toyakokisen.com/price/price01.html

แต่กว่าเราจะ check in เสร็จ เดินไปถึงก็เลยเวลาเรือออกแล้ว เลยเปลี่ยนมาเดินเล่นริมทะเลสาบโทยะแทน บรรยากาศรอบๆ ทะเลสาบดีมาก มีมุมถ่ายรูปเยอะ มีคนพายเรือ ถีบเรือเป็นในทะเลสาบด้วย และที่หน้าโรงแรมมีบ่อแช่เท้าให้แช่ผ่อนคลาย

ถ้าวันไหนอากาศแจ่มใสฟ้าเปิดเราจะสามารถมองเห็นภูเขา Yotei ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นฟูจิแห่งฮอกไกโดด้วย

หลังจากเดินเล่นเสร็จก็ไปทานอาหารเย็น พักผ่อนในโรงแรม รอเวลาจุดพลุ

เทศกาลดอกไม้ไฟโทยะเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการมาโทยะในช่วงนี้เลย สามารถดูจาห้องพักได้ แต่ทางโรงแรมแนะนำให้ออกไปดูริมทะเลสาบ เพื่อจะได้บรรยากาศ คนไปดูพลุเยอะมาก หรือใครไม่อยากยืนดูพลุเฉยๆ ก็สามารถซื้อตั๋วขึ้นเรือไปดูพลุกลางทะเลสาบได้ เป็นเรือเจ้าเดียวกับตอนบ่ายที่เราพลาดไป ถ้าสนใจสามารถไปดูข้อมูลในเว็ปไซต์ได้ โดยพลุจะจุดตอน 20:45 จะจุดประมาณ 20 นาที โดยจะจุดทุกวันตั้งแต่ 28 เมษายน ถึง 31 ตุลาคม ความพิเศษของพลุที่นี่คือ จุดในทะเลสาบ โดยมีเรือแล่นไปมาคอยจุดพลุ ซึ่งการจุดพลุนี้เป็นความร่วมมือกันของโรงแรมต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ทะเลสาบโทยะ

หลังจากดูพลุเสร็จก็ได้เวลากลับโรงแรมไปพักผ่อน

เป็นวันที่ได้พักผ่อน ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์มากๆ เราชอบที่นี่มาก โรงแรมดี อาหารอร่อย บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ถ้ามีโอกาศก็อยากกลับมาเที่ยวที่นี่อีก สำหรับเพื่อนๆ ที่มีวันว่าง หรือชอบเที่ยวแบบสโลไลฟ์ ได้นอนพักโรงแรมดีๆ บ้างสักคืน เราขอแนะนำให้มาที่ทะเลสาบโทยะเลยค่ะ

Comment here