รีวิวฮอทดอกชีสยืดดด ร้าน Seishun Hotdogホットドッグ

Posted by :

วันนี้จะมาขอนำเสนอของกิน ที่เราน่าจะเห็นได้บ่อยๆ ตามห้างบ้าง ถนนคนเดินบ้าง ซึ่งบางเวลาคนจะต่อคิวซื้อไม่ขาดสาย นั้นก็คือ Hot Dog แต่มันไม่ใช่ hot dog ธรรมดา แต่มันสอดไส้ไปด้วยความหลากหลาย กรอบ นอก นุ่ม ใน

ร้าน Seishun Hotdog (青春ホットドック) พิกัด :  https://goo.gl/maps/zCvAR6VyeDq7LvTp7

หลักๆของตัว ฮอทดอก เราสามารถเลือกได้ตามเมนู ที่จะมีให้เราเลือกไส้ข้างในก่อนว่าจะเป็น ชีสยืดๆ หรือจะเป็นเบสิคไส้กรอก ตามด้วยผิวชั้นนอก ที่จะเคลือบด้วยมันฝรั่งชุบแป้งทอด เสิร์ฟร้อนๆ ให้เราราดซอสได้ตามใจชอบ มีซอสมะเขือเทศ และ มาสตาร์ด

เราไม่ลืมที่จะถ่ายเมนูมาด้วยแน่นอน ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 350-450 เยน ถือว่าคุ้มค่านะด้วยปริมาณที่เยอะมาก  อัดแน่นมาก เมนูที่ทางร้านแนะนำคือ คือ มันฝรั่งชีสเยิ้มๆ Potato Morella และอีกเมนูคือ jumbo hotdog ไส้กรอกขนาดใหญ่ขึ้น ถัดมาMozellera ล้วนสำหรับคนรักชีส หลายๆเมนูจะคล้ายๆกัน แต่แล้วแต่ที่เราชอบกลัวจะกินไม่หมดก็เล็กหน่อย หรือสายกินไม่พลาดก็จัดชุดใหญ่ไปเลยจ้า

จะรอช้าอยู่ทำไม สั่งง่ายมาก เพราะเราก็กลัวพูดไม่รู้เรื่อง เราก็แค่เตรียมเหรียญ 100 เยน ให้พอดี หรือถ้าไม่มีจริง ขอแลกกับทางร้านได้เช่นกัน (อาจจะมีบางสาขาที่ติดป้ายไม่รับแลก เพราะช่วงเทศกาล ธนาคารปิดก็ไม่แตกแบงค์จ้า) หลังจากนั้นเราก็หยอด กด รอรับบัตร ถ้าแอบงงๆเมนู ถ่ายรูปมายืนเช็คหน้าตู้อีกทีเผื่อความชัวร์

แล้วเราก็นำบัตรที่ได้ไปที่เคาเตอร์ พนักงานจะชุบแป้ง ใส่ชีส ลงทอดใหม่ทุกชิ้น ไม่มีการทอดค้างไว้เด็ดขาด เพราะฉะนั้นก็ต้องรอกันนิดนึง (มีงงๆบ้างตอนที่พนักงานถามเราว่าจะสะสมแต้มมั้ย นี้ก็ ไฮๆ ตลอด เลยได้ point card มาแบบงงๆ)

ที่เห็นป้ายสีฟ้าๆคือ จะเป็นเมนูน้ำ : Fanta Melon, Orange Juice, Grapefruit Juice, Calpis, Iced Coffee, มีชานมไข่มุกด้วย และอื่นๆอีกมากมาย

ได้มาแล้ว แน่นอน เราต้องสั่งชีสชุบมันฝรั่งทอด ไม่ต้องสงสัยว่ากี่แคล ขอแค่อร่อยก็พอ ข้างๆ จะมีเคาน์เตอร์ พร้อมซอสต่างๆอยู่ ราดได้ตามใจชอบ เราเห็นมีน้ำตาลด้วย ก็แปลกดี คนญี่ปุ่นเขาชอบโรยน้ำตาล 555

เดียวหาว่าเราขี้โม้ อ่ะ ยืดไม่ยืด (ขอเซ็นเซอร์หน้าตัวเองหน่อย) คนกำลัง enjoy eating ก็โพสต์นี้ก็อยากแนะนำ สำหรับคนอยากหาอาหารทานเล่น ราคาไม่แพง อิ่มคุ้มค่า เพราะบางทีเราก็ไม่ชอบเข้าร้าน หรูๆ นั้งกินคนเดียวเขิน ก็มาเดินเล่นๆตามห้าง มีร้านขนมหลากหลายให้เราชิมมากมาย เราว่าซื้อมาแชร์กันก็อิ่มกำลังพอดี เพราะกินคนเดียวอิ่มไปถึงอีกวัน

พิกัด

  • ร้านอยู่ใกล้ๆกับ Shinjuku TOHO Cinema Building (อยู่ตรงข้าม Krispy Kreme Donut)
  • ร้านอยู่ในเมือง Machida (สำหรับแถบ Kanagawa อยู่ข้างๆ Ducky Duck Cafe)

 

กินของคาวเเล้ว เราต้องจบด้วยของหวานค่ะ ไปต่อกันที่ร้าน Ducky Duck Cafe อยู่ข้างๆกันเลย

ของหวานที่ไม่ควรพลาดจริง คือ Cremia เราจะเห็นได้บ่อยมาก ราคาประมาณ 400-500 เยนโดยประมาณ บางร้านมีเคลือบทองก็แพงขึ้นหน่อย แต่รสชาติคือนุ่มละมุนลิ้น แบบไอศกรีมนมฮอกไกโดส่วนตัวโคนนึกถึง Koibito ส่วนนอก เสียดายที่ได้กินไม่กี่ครั้ง อันนี้ห้ามพลาดจริง กินหมดคนเดียวภายในชั่วพริบตา

ขอจบการรีวิวอาหารแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าทุกคนจะได้เมนูใหม่ๆน่าลองในญี่ปุ่นเพิ่มกันบ้าง (ส่วนน้ำหนักเดียวลดทีหลัง)

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง