อิ่มอร่อยราคาถูกกับราเม็งฮิดากายะ

Posted by :

“ไปกินราเม็งกันเถอะ ไปร้านไหนกันดีอะ”…

“จะไปร้านไหน ก็ต้องร้านราเม็ง ฮิดากายะซิ อย่าลืมว่าเรามีบัตรเบ่ง”(รายละเอียดอยู่ด้านล่างค่ะ)

ร้านราเม็งที่จะมาแนะนำในวันนี้ ชื่อว่าร้านราเม็ง ฮิดากายะ (Ramen Hidakaya) เป็นร้านราเม็งที่มีชื่อเสียงในหมู่คนญี่ปุ่น ว่ารสชาติดี ราคาถูก หากินได้ง่าย เพราะร้านส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟทั่วภูมิภาคคันโต มีถึง 300 กว่าสาขา ไม่ว่าจะไปกินที่สาขาไหนก็ได้รสชาติและคุณภาพเดียวกันหมด (เราลองมาหลายสาขาแล้วค่ะ รับรองได้) และราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 390 เยนเท่านั้น สำหรับโชยุราเม็ง และปริมาณก็ไม่ใช่น้อยๆเลย นี่ขนาดสั่งแบบธรรมดานะ ยังอิ่มมาก

แต่ที่เราชอบร้านนี้เป็นพิเศษและอยากนำเสนอ เพราะว่าทุกครั้งที่จ่ายเงิน พนักงานจะให้คูปองสำหรับกินในครั้งต่อไปมาด้วยทุกครั้ง หนึ่งคนต่อหนึ่งใบ เป็นคูปองให้เลือกได้ 1 อย่าง จากตัวเลือก 3 อย่าง คือ 1.เพิ่มปริมาณเส้นจากขนาดปกติเป็นขนาดพิเศษฟรี  2.ข้าวเปล่าฟรี 1 ถ้วย หรือ  3.เพิ่มไข่ต้มแบบยางมะตูมในราคาแค่ครึ่งเดียวจากราคาเต็ม

เพราะฉะนั้น ทุกครั้งที่เราไปกิน เราก็จะได้กินแบบพิเศษตลอด ปกติก็ให้เยอะอยู่แล้ว แล้วนี่พิเศษอีก อิ่มสุดๆ จนอยากจะขอห่อกลับบ้านเลยค่ะ 555

และที่ร้านนอกจากจะมีราเม็งสารพัดเมนูแล้ว ยังมีเมนูข้าวต่างๆด้วย ที่เราชอบมากคือ ข้าวหน้าไก่เทริยากิ หอมอร่อยและนุ่มมาก และเขาก็มีขายแบบแช่แข็ง สำหรับซื้อกลับไปกินที่บ้านด้วย พร้อมทั้งเกี๊ยวซ่าแช่เแข็ง ไก่คาราเกะแช่แข็ง อาหารของที่นี่อร่อยหมดทุกอย่างจริงๆค่ะ

นอกจากจะเป็นร้านราเม็งแล้ว เขาก็ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พร้อมกับแกล้มต่างๆอีกมากมายหลายเมนูด้วย เรียกว่ามาครบ ทั้งสายกินสายดื่ม จบในร้านเดียว ไม่ต้องทะเลาะกันว่าอีกคนอยากกินราเม็ง อีกคนอยากกินข้าว อีกคนอยากดื่ม ได้ครบทุกความต้องการแน่นอนค่ะ และถ้าอยากสั่งอาหารกลับบ้านเขาก็มีบริการนะคะ

เมนูโปรดของเราคือ ทงคตซึราเม็ง ที่น้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกหมูจนได้น้ำซุปสีขาวโรยงา หอมอร่อยสุดๆ พูดแล้วอยากกินขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ขอตัวเดินทางไปกินก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด