อร่อยกับ Pomme-no-ki ร้านข้าวห่อไข่ยอดนิยมอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น

Posted by :

ถ้าพูดถึงเมนูโฮมเมดสไตล์หก็อดนึกถึงข้าวห่อไข่ไม่ได้ทุกที แล้วพอนึกถึงข้าวห่อไข่ หนึ่งในร้านดังน่าลองจากญี่ปุ่นที่ยกทัพมาเปิดสาขาในไทยก็คือ Pomme-no-ki ร้านข้าวห่อไข่อันดับหนึ่ง เจ้าของความอร่อยกว่า 133 สาขาทั่วญี่ปุ่น! ถึงร้านเปิดตัวมาได้ปีกว่าๆ แล้วก็จริง แต่เอาเป็นว่าถ้าใครที่ยังไม่ได้ลิ้มลอง มองหามาสคอตสุดน่ารักตัวนี้เข้าไว้นะคะ แล้วไปอร่อยกันกับ Pomme-no-ki สาขาแรกที่ ดิ เอ็มควอเทียร์

img_2327

บรรยากาศภายในร้าน

ภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศสบายๆ เน้นความเรียบง่าย ผสมผสานกับสีโทนอุ่นอย่างสีเบจและไม้สีอ่อน รอบร้านประดับประดาด้วยโมเดลไข่ไก่กับวัตถุดิบต่างๆ จัดเรียงได้แบบมินิมอลกำลังน่ารัก ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน

img_2326

img_2322

เมนูแนะนำ

นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นร้านข้าวห่อไข่อันดับหนึ่งจากญี่ปุ่นแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้าน Pomme-no-ki ก็คือเมนูข้าวห่อไข่ที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศ ซอสครีม ซอสแกงกะหรี่ หรือซอสฮายาชิ

img_2307

สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นแบบออริจินัล แนะนำให้สั่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Tomato Ketchup ทางร้านบอกว่าซอสมะเขือเทศเข้มข้นตัวนี้เป็นสูตรต้นตำรับที่ได้จากการคัดสรรมะเขือเทศคุณภาพ รสชาติจะออกหวานกลมกล่อมกว่า Tomato Sauce สูตรปกติที่จะออกเปรี้ยวๆ หน่อย

img_2308

img_2309

รอบนี้ลองสั่งเป็นเมนูพร้อมท็อปปิ้งไก่ทอดแบบเป็นเซ็ต มีสลัดกับซุปข้าวโพดเพิ่มมาให้อย่างละถ้วย ตัวสลัดราดน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ผักกรอบและหวานดี ส่วนซุปครีมข้าวโพดจะหอมกลิ่นเนยหน่อย รสชาติโอเคเลย อร่อยกว่าที่คิด

img_7801

มาดูจานหลักอย่างข้าวห่อไข่กันบ้าง เสิร์ฟมาให้ในปริมาณพอดีๆ กับไก่ทอดคาราอาเกะ 4 ชิ้น

img_7808

ด้านในเป็นข้าวผัดซอสมะเขือเทศ ผัดมาฉ่ำๆ รสชาติเข้มข้น

img_7811

ไข่นุ่มและหนากว่าที่คิดไว้เยอะเลย หอมกลิ่นเนยนิดๆ กำลังอร่อย

img_2315

ไก่ทอดน้อยชิ้นไปหน่อย แต่ทางร้านเขาก็หมักเครื่องและทอดออกมากรอบใช้ได้

img_2319

ตัวซอสมะเขือเทศออกหวาน ตัดกับรสเปรี้ยวหน่อยๆ ในข้าวได้ดีทีเดียว กลิ่นหอม โดยรวมรสชาติค่อนข้างจัด คนที่ชอบรสชาติของซอสมะเขือแบบเข้มข้นน่าจะถูกปาก แต่ส่วนตัวกินไปกินมาแอบเลี่ยนนิดหน่อย คิดว่าถ้ามีซุปใสร้อนๆ มาช่วยเสริมทัพ น่าจะคล่องคอกว่า

ใครชื่นชอบเมนูข้าวห่อไข่ สามารถแวะไปลองอีกหนึ่งความอร่อยกันได้นะคะ ตอนนี้ร้าน Pomme-no-ki เปิดให้บริการในบ้านเราทั้งหมด 2 สาขา คือสาขาเอ็มควอเทียร์ และเซ็นทรัลเวสท์เกต

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด