OMU (200-300บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  ร้าน OMU เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นขายเมนู “ข้าวห่อไข่” เป็นหลักเจ้าแรกของไทย มีเมนูข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่นแบบต่างๆ ให้เลือกทานมากมาย ด้วยเหตุที่เจ้าของร้านเคยไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น และได้ไปลองชิมข้าวห่อไข่สูตรของญี่ปุ่นแท้ๆ มามากมาย แล้วก็เกิดไอเดียว่าน่าจะเปิดร้านข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ประเทศไทย เพราะยังไม่มีเลยสักร้าน สุดท้ายก็ได้มาเปิดร้าน OMU ขึ้น เมนูข้าวห่อไข่ของร้านส่วนใหญ่ก็นำมาจากญี่ปุ่น แต่ก็ได้ดัดแปลงรสชาติให้ถูกปากคนไทยขึ้น และยังมีข้าวห่อไข่แบบทัมโปโปะ (Tanpopo) หรือที่ร้านเรียกว่า Lava Style ซึ่งมีที่เดียวในประเทศไทย บรรยากาศร้านตกแต่งในสไตล์คาเฟ่แบบญี่ปุ่น ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนวัยทำงานที่ญี่ปุ่น สามารถนั่งทานอาหาร ดื่มกาแฟ หรือทานขนมได้เรื่อยๆ เพลินๆ พนักงานของร้านก็มีอัธยาศัยดี บริการดี เหมาะสำหรับมานั่งรีแล็กซ์ผ่อนคลายในวันหยุด หากใครว่างก็แวะมาลองกันได้

   

  omu_01-650x4881

  ชั้น 1 จัดแต่งในสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศเหมือนคาเฟ่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียวเปิดเพลงคลอเบาๆ ทำให้นั่งทานอาหาร นั่งเล่นหรือทำงานได้เรื่อยๆ เพลินๆ ทั้งวัน

  omu_02-650x4881

  ชั้น 2 ก็ตกแต่งในสไตล์เดียวกัน แต่มีพื้นที่กว้างกว่า เลือกนั่งได้หลากหลายมีโต๊ะอาหารโต๊ะใหญ่ไว้สำหรับลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่ได้นั่งคุยเล่นกันเพลินๆ และ มีโซนห้องสมุดที่กำลังอยู่ในระหว่างการจัดแต่ง อีกไม่นานก็จะเปิดให้บริการบรรยากาศที่สงบและเป็นส่วนตัวของร้าน ยิ่งทำให้อ่านหนังสือได้เพลินดีทีเดียว

  omu_03-650x4881

  ส่วนของเคาท์เตอร์เครื่องดื่มและขนมหวาน หากใครไม่มีเวลานั่งที่ร้านนานๆก็สามารถซื้อขนมโรลเค้กหรือเครื่องดื่มต่างๆ กลับไปแทนได้

   

  omu_04-650x4881

  Omurice with Cream Croquette in Tomato Sauce ข้าวห่อไข่หน้าครีมโคโรเกะราดซอสมะเขือเทศ 190 Baht/บาท

  ข้าวผัดซอสมะเขือเทศใส่เนื้อไก่และเห็ดแชมปิญอง ห่อด้วยไข่เจียวนุ่มๆ ราดด้วยซอสมะเขือสูตรพิเศษของร้านที่เคี่ยวเองจากมะเขือเทศสดๆ ทั้งลูก โคโรเกะครีมกุ้งที่สอดไส้เนื้อกุ้ง ทอดกรอบๆ แต่เนื้อในนุ่มมาก ครีมกุ้งก็รสชาติหอมหวาน ทานกับข้าวห่อไข่และซอสมะเขือเทศแล้วรสชาติเปรี้ยวอมหวานอร่อยเข้ากันมาก

  *ข้าวห่อไข่ทุกเมนูของร้าน OMU สามารถเลือกข้าวผัดได้เอง

  omu_05-650x4881

  Demiglace Sauce Omurice Lava Style ข้าวห่อไข่ราดซอสเดมิกลาสลาวาสไตล์ 180 Baht/บาท

  ข้าวผัดซอสมะเขือเทศห่อไข่แบบลาวาสไตล์ หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า ทัมโปโปะ (Tanpopo) ราดด้วยซอสเดมิกลาสที่เคี่ยวไว้ไม่ต่ำกว่า 2 วัน ค่อยๆ กรีดไข่เบาๆ ให้ค่อยๆ แยกออกจากกันจนห่อข้าวทั่วๆ เห็นด้านในของไข่ที่กึ่งสุกกึ่งดิบ ดูแล้วสวยงามน่ากินมากเลยทีเดียว ซึ่งเชฟของร้านไปเรียนวิธีทำมาจากเชฟที่ญี่ปุ่นด้วยตนเอง ที่ร้าน OMU จึงเป็นแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีข้าวห่อไข่สไตล์นี้ขาย

  omu_06-650x4881

  Japanese Sauce Omurice with Radish ข้าวห่อไข่หน้าหัวไชเท้าฝนราดซอสสไตล์ญี่ปุ่น 140 Baht/บาท

  ข้าวผัดโชยุและเนยใส่เนื้อไก่และเห็ดแชมปิญองห่อไข่ โปะหน้าด้วยหัวไชเท้าขูดและ____ ราดด้วยซอสสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำจากโชยุกับเมงซึยุ รสชาติอ่อนๆ เบาๆ ข้าวและซอสไม่หนักเหมือนเมนูอื่นๆ ทำให้ได้กลิ่นและรสชาติของไข่ชัดเจน เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่กังวลเรื่องน้ำหนักจะชอบทานเมนูนี้กันมากๆ

  omu_07-650x4881

  Doria Curry Omurice with Grounded Pork ข้าวห่อไข่หน้าหมูสับราดซอสแกงกะหรี่อบชีส 200 Baht/บาท

  ข้าวผัดเนยห่อไข่ ราดด้วยแกงกะหรี่สูตรของร้านที่ตั้งหม้อเคี่ยวไว้หลายชั่วโมง เพื่อให้ได้แกงกะหรี่รสชาติดีและไม่เผ็ด ใส่เนื้อหมูสับ ราดหน้าด้วยชีสแล้วนำไปอบ เสิร์ฟแบบร้อนๆ เพิ่งออกจากเตาใหม่ๆ แกงกะหรี่รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่เผ็ดมาก หอมกลิ่นเครื่องเทศในแกงชัดเจน รสชาติแกงกะหรี่แบบนี้หาทานที่อื่นในประเทศไทยไม่ได้อีกแล้ว

  omu_08-650x4881

  Japanese Roll Cake โรลเค้กสไตล์ญี่ปุ่น

  โรลเค้กสไตล์ญี่ปุ่นโฮมเมด โดยฝีมือภรรยาเจ้าของร้านซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ มีให้เลือกชิม 7 รสด้วยกัน มีโรลเค้กวานิลลา, โรลเค้กช็อกโก้ผสมโอรีโอ, โรลเค้กชาเขียว, บลูเบอร์รี่, โรลเค้กผลไม้, โรลเค้กงาดำ และโรลเค้กชาไทย ไส้ครีมที่ใช้ทำจากครีมสดที่ตีเอง หอมกลิ่นนม และรสไม่หวานเกินไป ทานได้เรื่อยๆ เพลินๆ

  omu_09-650x4881

  OMU Black & White 90 Baht/บาท

  เครื่องดื่มทำจากนมสด ใส่ดาร์กช็อกโกแลตแผ่นเล็กๆ ลงไปด้านล่างของแก้ว รสชาติจะคล้ายกับมอคค่า ไม่หวานเกินไป