พบกับการผสมผสานระหว่างมรดกโลกและศิลปะยุคปัจจุบันในงาน “Nijo Castle Sakura Matsuri” จังหวัดเกียวโต

Posted by :

เดี๋ยวนี้ ตามงานเทศกาลต่างๆ ของญี่ปุ่นหลายงานที่ได้จัดขึ้นมาแต่โบราณกาลก็มักจะถูกจัดขึ้นโดยพ่วงกับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีทางด้านศิลปะที่ทันสมัยและมีความงดงาม น่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้นไปอีก และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาดชมกันเลยจริงๆ กับงาน “Nijo Castle Sakura Matsuri” ที่จังหวัดเกียวโตนั่นเองค่ะ

สำหรับงาน “Nijo Castle Sakura Matsuri” ประจำปี 2019 นี้ ก็เป็นการเฉลิมฉลองครอบรอบ 25 ปี ที่ปราสาทนิโจได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยนะคะ โดยทางบริษัทครีเอทีฟโปรดักชั่นชื่อดังอย่าง Naked ได้ร่วมมือกับทางปราสาทนิโจในการสร้างสรรค์ตัวงานเทศกาลให้มีความน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้เทคนิค Projection Mapping ฉายลงไปที่บริเวณหน้าประตูทางเข้าปราสาท ซึ่งในปีนี้ทางบริษัท Naked ก็ได้ทำออกมาในธีม “ผีเสื้อสีฟ้า” โดยทำการฉายเหล่าบรรดาผีเสื้อสีฟ้าจะโบยบินออกจากประตูใหญ่ทางเข้าปราสาท เพื่อนำฤดูใบไม้ผลิเข้ามายังในบริเวณปราสาท พร้อมกับเปลี่ยนสีของตัวผีเสื้อจากสีฟ้าให้กลายเป็นสีทอง

ภายในงานนี้ นอกจากจะมีการประดับไฟดอกซากุระ, ดอกนาโนะฮานะ รวมไปถึงการแสดงสื่อผสมผสานระหว่างซากุระและศิลปะความเป็นดิจิตอลผ่านทางเดินสุดพิเศษของซากุระที่ทาง Naked ได้จัดทำขึ้นและจะเปิดให้ได้เข้าชมกันแบบระยะเวลาจำกัดตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 มีนาคมนี้แล้ว ก็ยังมีการจัดกิจกรรมในเชิงวัฒนธรรมต่างๆ มากมาย อาทิเช่น  การแสดงผลงานร่วมกับทางสำนักจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่นอิเคโนโบ และชุดการแสดงเดินขบวนแห่ “ไดเดงกะคุ” ภายในสถานที่จัดงาน ฯลฯ

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจมาก ใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวทางแถบคันไซ โดยเฉพาะจังหวัดเกียวโต แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะไปงานไหนดี ลองให้งานนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งดูนะคะ ^^

งาน “Nijo Castle Sakura Matsuri 2019”
วันจัดงาน : วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม – วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2019
เวลาจัดงาน : ช่วงกลางวัน เวลา 8.45-17.00 น. (เปิดรับเข้างานจนถึงเวลา 16.00 น.), ช่วงกลางคืน เวลา 18.00-21.30 น. (เปิดรับเข้างานจนถึงเวลา 21.00 น.)
สถานที่จัดงาน : ปราสาทนิโจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

retrip.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด