อุโมงค์เมเปิ้ลในยามค่ำคืน ที่ Kawaguchiko

อุโมงค์เมเปิ้ลในยามค่ำคืนที่ Kawaguchiko ทะเลสาบคาวากูจิโกะเมื่อเข้าปลายเดือนตุลาจนยาวไปถึงปลายเดือนพฤศจิกายน คนญี่ปุ่นหรือทักท่องเที่ยวต้องมาที่ Kawaguchiko และชมใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนสีตามฤดูกาล เป็นสีแดง สีส้ม ที่ขึ้นตลอดริมสองฝั่งคลอง ซึ่งพอตกเย็นก็จะเปิดไฟ และเมื่อแสงไฟกระทบใบไม้สียิ่งแดงสวยงามมากขึ้นหากใครที่มาในช่วงปลายพฤศจิยายนจะเป็นช่วงที่พีคมากๆ ของ Kawaguchiko เพราะใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนถึงขั้นสุด คนจึงนิยมมาเที่ยวในช่วงปลายพฤศจิกายนมากๆ ปกติถ้าเป็นช่วงเวลาท่องเที่ยวจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่ในช่วงนี้ถือว่าน้อยมาก

มาหลัง 2 ทุ่มไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แต่จะให้เพื่อนๆ ชมภาพบรรยารวมๆ ที่มิวถ่ายมาให้ดูกันนะคะเนื่องจากเรามาที่ Kawaguchiko ในช่วงกลางคืนเราจึงต้องนอนโรงแรมกัน ซึ่งโรงแรมที่มิวเลือกพักก็อยู่ทางด้าน Kawaguchiko Lake ซึ่งห้องพักจะมองเห็นวิวทะเลสาบ ชื่อโรงแรม Kasuitei Ooya ปกติราคาโรงแรมในแถบ Kawaguchiko จะราคาค่อนข้างแพงนะ แต่ช่วงนี้ญี่ปุ่นมีแคมเปญ go to travel บอกเลยว่าคุ้มมาก ลด 35% ของราคาเต็ม ถ้าให้มาช่วงปกตินะคิดแล้วคิดอีกเลยแหละ ส่วนตัวโรงแรมนั้นจะอยู่ใกล้กับ ropeway ด้วย ใช้เวลาเดินไม่ถึง 5 นาทีเอง โรงแรมสะดวกสบายมาก มีออนเซ็นแบบส่วนตัวด้วย แต่หากเราอยากแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวก็ต้องจองกับพนักงานก่อนนะคะในตัวห้องพักก็เป็นที่นอนแบบสไตล์ญี่ปุ่น มีโต๊ะสำหรับเล็กๆ ให้นั่งดื่มเบียร์ มีตู้เย็นให้พร้อมกับเครื่องดื่ม มีห้องอาบน้ำในตัวด้วยออนเซ็นรวมจะอยู่ชั้นล่างสุดคือชั้นใต้ดิน มีบ่อออน้ซ็น 2 บ่อ และยังมีห้องซาวน่าด้วย ถ้ามาเร็วหน่อยก็จะได้ใช้บริการซาวน่านะ เพราะปิดตอน 4 ทุ่ม

มิวได้จองออนเซ็นส่วนตัวไว้ในตอนเช้า เพื่อจะชมบรรยากาศด้านนอกที่วิวทะเลสาบ ซึ่งระยะเวลาการใช้บริการก็ 1 ชั่วโมงนะ รู้สึกออนเซ็นส่วนตัวจะมีให้บริการ 4 ห้อง ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม

วิวตอนเช้าที่ออนเซ็นแบบส่วนตัวคือดีมาก สวยมาก ถ้ากลัวคนเห็นอย่าออกไปนอกระเบียงจะดีกว่า มิวอลยเปิดประตูแง้มไว้เพื่อรับลม กับการแช่ออนเซ็นร้อนๆ ฟินสุดๆ ไปเลยหลังจากแช่ออนเซ็นเสร็จก็ไปทานอาหารเช้า สไตล์ญี่ปุ่น จากนั้นก็เช็คเอาท์เพื่อไปเที่ยวต่อ ซึ่งที่ต่อไปเราตะพาไปเที่ยวที่ไหนต่อนั้นติดตามอ่านตอนต่อไปได้เลยจ้าาา

ใครที่ลังเลอยู่ว่าจะไปเที่ยวไหนดีก็แนะนำ Kawaguchiko นะคะ ยิ่งช่วงนี้เที่ยวในญี่ปุ่นคุ้มมากๆ เลย และขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบ