เทรนด์สารพัดเยลลี่ต้อนรับหน้าร้อนในญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในทุกๆ ปี

Posted by :

ช่วงนี้ญี่ปุ่นก็กำลังเข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว (บ้านเราไม่ต้องสืบกันล่ะ ร้อนมันทุกวันนั่นแหละ ฮ่าๆ) เริ่มจะมีร้านอาหารต่างๆ ทยอยทำเมนูอาหารสำหรับคลายร้อนกันเพียบ รวมถึงเหล่าชาวญี่ปุ่นหลายคนก็เริ่มมีการคิดค้นทำของหวานสดชื่นดับร้อนกันเพียบ ในปีนี้ญี่ปุ่นจะมีแนวโน้มอากาศร้อนกว่าเดิมหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่ทราบ แต่ว่าตอนนี้ชาวทวิตเตอร์ก็มีเทรนด์ทำขนมหวานคลายร้อนที่เรียกได้ว่ากำลังฮิตกันเลยทีเดียวและมักจะเห็นได้ตอนกำลังเข้าสู่หน้าร้อนในทุกๆ ปี

สำหรับเมนูเหล่านี้ก็คือเมนูเยลลี่ต่างๆ นั้นเอง แหม ถ้าได้ทานเยลลี่แช่เย็นเจี๊ยบช่วงหน้าร้อนล่ะก็ อูยยย สวรรค์เลยล่ะ ซึ่งตอนนี้ชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่นก็กำลังฮิตกันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็จับยัดทำเป็นเยลลี่เสียให้หมด ไม่ว่าจะเป็นผลไม้กระป๋อง, โยเกิร์ต, เครื่องดื่มแบบขวด Pet หรือเครื่องดื่มพาสเจอร์ไรส์แบบกล่อง ซึ่งวิธีทำมันก็ไม่ได้วุ่นวายอะไรเลย เพียงแค่นำมาผสมกับ ผงเจลลาติน, นํ้า และนํ้าตาลนิดหน่อย ก็จะออกมาเป็นเยลลี่อร่อยๆ แล้ว ต่างคนก็ต่างหาวัตถุดิบมาทำกันยกใหญ่ เผื่อจะเจอสูตรเด็ด บางคนก็หยิบเอาสูตรที่มีคนเคยทำไว้เมื่อปีก่อนๆ มาแชร์กันใหม่ จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

ผลไม้กระป๋อง

j00 j01 j02

เยลลี่กาแฟ

10949064_1606939209542168_1065962902_n

เยลลี่คาลพิส

d1

เครื่องดื่มแบบขวด Pet

d2

เยลลี่โยเกิร์ต

t11

t12 t13

สำหรับใครบางคนที่มีฝีมือหรือว่ามีเวลาเหลือ ก็จะทำเมนูที่มันดูไฮโซขึ้นไปอีก อาทิเช่นทำเยลลี่ผลไม้ โดยคว้านเนื้อด้านในออก นำมาผสมกับเจลลาตินละลายนํ้าและนํ้าตาล จากนั้นก็เทใส่กลับเข้าไป กลายเป็นเยลลี่ผลไม้สวยงาม เรียกว่าเอาไปเสิร์ฟรับแขกได้เลยไม่ต้องอายใคร แหม่ งานนี้ใครอยากลองอะไรแปลกๆ ก็เชิญไปลองกันได้จ๊ะ อาจจะเจออะไรอร่อยๆ ทำง่ายๆ ก็เป็นได้จ้า

ข้อมูลและภาพจาก

https://twitter.com/tama_co
https://twitter.com/CCraiii
https://twitter.com/hanadon8stm
https://instagram.com/p/ywglzzjEpi/
https://twitter.com/mini_panda5
https://twitter.com/mishika_B_love
http://www.recipe-blog.jp/profile/21210/recipe/8054
http://cookpad.com/recipe/2265436
http://cookpad.com/recipe/396122

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง