ท้านักกินจุ...ราเมงชามยักษ์!! เดอะแกรนด์ราเมงอุมัย The grand ramen umai ย่านสุขุมวิท BTS พร้อมพงษ์

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปเเนะนำร้านราเมง "เดอะแกรนด์ราเมนอุมัย" (The grand ramen umai) ราเมงที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าทุกชามที่เสิร์ฟมาคือขนาดและปริมาณพิเศษ!! แต่ราคาย่อมเยา ถือว่าคุ้มมากเลยค่ะ

ร้านอยู่ย่านสุขุมวิท ใกล้ BTS พร้อมพงษ์  ลงฝั่งด้านห้างเอ็มโพเรียม เดินไปทางซอยสุขุมวิท 26 ร้านอยู่เกือบปากซอยเลยค่ะ หาไม่ยากพอเข้าไปในร้านก็จะได้ยินเสียงต้อนรับ "อิราชัยมาเซ" ตัวร้านจะไม่ใหญ่ ด้านหน้าจะเป็นเหมือนบาร์นั่งติดกับครัวเลยที่นั่งไม่เยอะ

ถ้ามาหลายคนเเนะนำไปนั่งชั้นสองดีกว่าค่ะ จะเป็นโต๊ะที่สามารถนั่งได้หลายคน เลือกนั่งได้เลยจ้า หาที่นั่งได้เเล้ว ก็ไปดูเมนูกันดีกว่า....ในเมนูมีทั้งราเมง ข้าวเเกงกระหรี่ ของทอดละลานตาไปหมดเลย เเถมราคาไม่เเพงด้วยเริ่มต้น 170++ บาท ส่วนมากจะ 199 บาท!! ถ้าเทียบกับขนาดของอาหารที่มาเสิร์ฟ เดี๋ยวจะโชว์ให้ดูว่ามันเยอะมากจริงๆกับราคาขนาดนี้ถือว่าคุ้ม!!

The-grand-ramen-umai

The-grand-ramen-umai

มาดูเมนูที่สั่งกันดีกว่า...เราสั่งราเมงมาหลายแบบมาก ชามละ 199 บาทค่ะ เครื่องแน่นมากกก ตอนมาเสิร์ฟน้ำซุปก็ล้นๆมากับเครื่องแบบนี้เลยจ้า กลัวหกมากๆ แต่ให้อิมเมจคำว่า "ราเมงชามยักษ์" เครื่องเแน่นอย่างเห็นได้ชัด เราลืมถ่ายขนาดชามเทียบกับมือให้ดูว่ามันใหญ่จริงๆรสชาติกลมกล่อมดี เห็นสีแบบนี้ไม่เผ็ดนะจ๊ะ หมูนุ่มดี แล้วเส้นราเมงก็จัดมาเต็มมาก กินไม่หมดกันเลยทีเดียว

ลองสั่งเมนูข้าวแกงกระหรี่ไก่ทอดมาด้วย จานนี้ 199 บาทเหมือนกันค่ะ กินคนเดียวไม่หมดแน่นอน รสชาติคือดีอ่า ไก่นุ่มมากก ปกติเราไม่ค่อยชอบกินของทอดนะ แต่ของที่นี่เรากินได้เรื่อยๆเลยแล้วก็สั่งสลัดหมูต้มซีอิ๊ว 199 บาทเช่นกันค่ะ เนื้อหมูคือดีมาก นุ่ม หอมด้วยโดยรวมแล้ว อิ่ม!! มากค่ะ แน่นแบบไม่ต้องคุยอะไรกันอีก เจอราเมงไปคืออืดแล้ว 5555 ซดน้ำซุปไปก็เริ่มจอดเลยไปกินกันแบบ 5-6 กำลังพอดีค่ะ เเชร์ๆกันก็จะคุ้มสุดๆเลยมื้อนี้  ที่สำคัญร้านใกล้ BTS พร้อมพงษ์สะดวกต่อการรวมตัวเพื่อมากินมากค่ะ

สำหรับวันนี้อิ่มแล้ว อยากมาแชร์ให้เพื่อนๆตามไปลอง แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ ครั้งหน้าจะมาแนะนำเรื่องอะไรติดตามกันน้า