Momochi Beach ชายหาดใจกลางเมือง

Posted by :

ชายหาดโมโมจิ (Momochi Beach) นั้นตั้งอยู่ในตัวเมืองฟุกุโอะกะ เป็นชายหาดที่อาจจะทำให้เราแปลกประหลาดใจกันว่า ทำไมถึงมีทะเลอยู่ใจกลางเมืองขนาดนี้ค่ะ นั้นก็เพราะว่า ชายหาดโมโมจิ ไม่ได้เป็นชายหาดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติค่ะ แต่เป็นชายหาดที่เกิดขึ้นมาจากน้ำมือของมนุษย์ค่ะ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของมนุษย์ล้วนๆเลยค่ะ
ชายหาดโมโมจินั้นมีความยาวเลียบหาดประมาณ 2.5 กิโลเมตร เนื้อทรายบนชายหาดเป็นเนื้อทรายขาวละเอียด มีความกว้างของหาดพอประมาณเลยค่ะ

ชายหาดโมโมจินั้นเป็นตั้งอยู่ติดๆกับฟุกุโอะกะ ทาวเวอร์เลยค่ะ เราสามารถมองเห็นฟุกุโอะกะ ทาวเวอร์ได้อย่างชัดเจนเลยจากชายหาดค่ะ ในช่วงกลางคืน เขาจะเปิดไฟที่ฟุกุโอะกะทาวเวอร์ด้วยค่ะ เดินเล่นริมชายหาด สวยงามและโรแมนติคมากค่ะ
ที่ชายหาดโมโมจินั้นช่วงหน้าร้อนจะมีผู้คนมาเล่นน้ำกันเยอะมากค่ะ ทางชายหาดเขาก็จะเปิดบริการ ห้องอาบน้ำฟรีด้วยค่ะ ถ้ามาหน้าอื่นไม่มีให้บริการนะคะ แต่ที่ญี่ปุ่นเล่นน้ำได้แต่ช่วงหน้าร้อนค่ะ เพราะน้ำทะเลเย็นมากค่ะ นอกจากนี้ยังมีร้านขายชุดว่ายน้ำ ร้านให้เช่าเสิร์ฟบอร์ดด้วยค่ะ

ในช่วงฤดูร้อน ร้านบาร์บีคิวเขาก็จะเปิดให้บริการให้ผู้คนมาย่างบาร์บีคิวกันค่ะ เขาจะมีเตา อุปกรณ์ เนื้อสัตว์ ผัก เตรียมให้เราพร้อมเลยค่ะ เราไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลยค่ะ
แม้ว่าจะไม่ใช่ช่วงหน้าร้อนแต่ผู้คนก็จะมาเดินเล่นตอนเย็นที่นี่กันเยอะค่ะ ทำให้โซนร้านอาหารเปิดให้บริการตลอดทั้งปี แต่จะปิดบริการกันมากในชวงที่มีพายุเข้าค่ะ ร้านอาหารที่นี่ราคาก็พอประมาณ เพราะอยู่ในโซนท่องเที่ยวค่ะ มีทั้งอาหารอิต่าเลียน อาหารเม็กซิกันค่ะ

ร้านอาหารเม็กซิกัน ทั้งทาโก้(500 เยน) เบอร์ริโต้(700 เยน) อร่อยตามแบบต้นตำรับแท้ๆค่ะ
นอกจากนี้ถ้าใครอยากนอนฟังเสียงคลื่น ท่ามกลางบรรยากาศหรูหราแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ โรงแรม Hilton Fukuoka Sea Hawk ยิ่งห้องชั้นบทสุดหรูแล้ว มีห้องพักที่มีอ่างจากุชชี่เห็นวิวชายหาดโมโมจิแบบเต็มๆเลยค่ะ

ถ้าใครอยากแต่งงานริมทะเล เขาก็มีสถานที่จัดงานแต่งงานอย่าง Marizon ติดริมทะเลแบบชิดๆเลยค่ะ ถึงแม้จะเข้าไปในตัวอาคารไม่ได้ แต่ก็สามารถถ่ายรูปรอบๆบริเวณได้นะคะ
วิธีการเดินทางมานั้นก็ง่ายมากค่ะ ไม่ว่าจะพักที่สถานีฮากาตะ หรือสถานีเทนจินแล้ว ก็เดินทางมาง่ายๆด้วยรถบัส ประมาณ 15 นาที 170 เยน เท่านั้นค่ะ โดยมาลงที่ป้ายสุดท้ายซึ่งอยู่ติดกับฟุกุโอะกะ ทาวเวอร์ เพียงข้ามถนนมาก็จะเป็นชายหาดโมโมจิเลยค่ะ

ถ้ามาเที่ยวฟุกุโอะกะ ทาวเวอร์แล้ว อย่าลืมข้ามถนนมาเดินเล่น ถ่ายรูปที่ชายหาดโมโมจิกันนะคะ

 

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด