เก็บตกบรรยากาศ Fukuoka Night ดื่มด่ำสาเกชั้นเลิศจากฟุกุโอกะ

DSC_3224

เสร็จสิ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยสวยงาม เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ทาง JGB ผนึกกำลังกับทางจังหวัดฟุกุโอกะ จัดงาน Fukuoka Night ชิมสาเกรสเลิศจากจากฟุกุโอกะ แหล่งผลิตสาเกชั้นเยี่ยมที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยเหล่าผู้ผลิตชื่อดังนั้นก็ได้บินตรงมาจากฟุกุโอกะนำเสนอสาเกรสชาติเยี่ยมมาให้เพื่อนๆ JGB Members ที่ไปร่วมงานจำนวน 40 คน ได้ลิ้มรสกันที่โรงแรม Crowne Plaza Hotel

DSC_3077

คุณ Ruri รับหน้าที่เป็นพิธีกรในวันนี้


DSC_3084

คุณคาวะโกเอะ ผู้อำนวยการจังหวัดฟุกุโอกะ ได้ขึ้นกล่าวทักทายผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน และได้แนะนำเกี่ยวกับจังหวัดฟุกุโอกะว่าเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติและผลผลิตที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้สามารถผลิตเหล้าสาเกที่มีคุณภาพเยี่ยมได้ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย แถมยังมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพลงที่สนามบินจังหวัดฟุกุโอกะโดยตรง

DSC_3101

คุณเอซากิ นายกสมาคมผู้ผลิตเหล้าสาเกประจำจังหวัดฟุกุโอกะ ได้กล่าวถึงประวัติของเหล้าสาเกในจังหวัดฟุกุุโอกะ ซึ่งมีประวัติมายาวนาน 200 ปี มีโรงผลิตเหล้าสาเกมากมายถึง 70 แห่งผลิตเหล้าสาเกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซชุ,โชจู และเหล้าหวาน ในจังหวัดฟุกุโอกะนั้นมีแหล่งนํ้าธรรมชาติทำให้สามารถเพราะปลูกข้าวได้ดี เป็นเคล็ดไม่ลับที่ทำให้สามารถผลิตเหล้าสาเกที่มีคุณภาพและคว้าอันดับ 1 ในงานประกวดจากทั่วญี่ปุ่นมาแล้ว

DSC_3197

DSC_3173

งานในครั้งนี้ได้มีผู้ผลิตเหล้าสาเกรายใหญ่ถึง 6 บริษัทที่ขนขบวนเล่าสาเกมาให้เหล่าผู้ร่วมงานได้ชิมกันถึง 11 อย่าง ทั้งเซชุ,โชจู และเหล้าหวานที่ดื่มได้ง่าย ซึ่งภายในงานก็ได้มีกับแกล้มและอาหารอิตาเลี่ยนคอยให้บริการแบบจัดเต็ม เพื่อที่จะได้รับรู้รสชาติของเหล้าสาเกได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากสาเกบางชนิดนั้นจะออกรสชาติได้อย่างเต็มที่เมื่อดื่มพร้อมกับทานอาหารเบาๆ

DSC_3147

โชจูและอุเมชูจาก NISHIYOSHIDA-SYUZOU, Inc ได้รับความนิยมจากสาวๆ เป็นอย่างมากกับเหล้าบ๊วย สึคุชิ อุเมะชุ  หวานหอมดื่มง่าย และโชจูสาลี่


DSC_3153

นิวะโนะอุงุอิสึ จุนไมไดกินโจ 50 จาก Yamaguchi Brewery General Partnership Company สาเกรสชาติอ่อนนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมจาก         แอปเปิ้ล


DSC_3152

วาคานามิ จุนไม จาก Wakanami syuzo inc สาเกจุนไมที่อัดแน่นไปด้วยรสอร่อยของข้าว


DSC_3155

คิขุบิจิน ไดกินโจ และ คิขุบิจิน โทคุเบสึจุนไม สาเกระดับโลกเจ้าของรางวัลเกียรตินิยม 4 ปีซ้อนจาก KIKUBIJINN SAKE BREWERY


DSC_3156

ฮิรามัตสึ จุนไมไดกินโจ 40 สาเกที่ดื่มคู่กับอาหารได้อย่างลงตัว


DSC_3269

นอกจากผู้ผลิตเหล้าสาเกแล้ว งานนี้ก็ยังมีอีก 4 บริษัทอุตสาหกรรมอาหารในจังหวัดฟุกุโอกะ ตบเท้าเข้าร่วมงานกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนเบ้ ขนมเซนเบ้แสนอร่อย, ชาเขียวชั้นยอดยาเมฉะ, นํ้าซุปปรุงสำเร็จ, เส้นราเม็งเหนียวหนึบที่ทำจากบุก ให้ได้ทดลองชิมกันด้วย


DSC_3127

เมนเบ้ ขนมเซนเบ้แสนอร่อยที่อัดแน่นรสชาติของดีจากทะเลไว้เพียบ


DSC_3123

เส้นบะหมี่ที่ทำจากผงบุกของ ISHIBASHIYA ที่มีประวัติยาวนานถึง 140 ปี ขายดิบขายดีจนส่งออกไปหลายประเทศ


DSC_3160

ชายาเมะฉะจาก Nishifukuseicha ที่ปลูกในจังหวัดฟุกุโอกะที่มีรสชาติเยี่ยมจนได้รับรางวัลอันดับ 1 มีสองปีซ้อนที่ญี่ปุ่น


DSC_3128

Shiro ponzu hon'nori toromi yuzu ปอนซึที่มีกลิ่นและรสชาติอันสดชื่นของยุสุ เข้ากันได้ดีกับอาหารหลากประเภท


DSC_3158

และงานนี้ทางการท่องเที่ยวจังหวัดฟุกุโอกะ ก็ได้มาเปิดบู้ธให้ความรู้เกี่ยวกับจังหวัดฟุกุโอกะว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไม่ได้มีแค่เหล้าสาเกเท่านั้นที่เป็นทีเด็ด ซึ่งก็ได้แนะนำ FACo งานแฟชั่นโชว์ของจังหวัดฟุกุโอกะที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

DSC_3309

และสุดท้ายก็ได้มีการจับฉลากแจกของรางวัลมากมายให้แก่ผู้โชคดีที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ และร่วมแช๊ะภาพที่ระลึกอันสุดแสนประทับใจในตอนท้ายงาน เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการงาน Fukuoka Night บางท่านนี่ก็แบบว่าจัดกันเต็มหน้าแดงกันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ทาง JGB มอบให้กับเหล่าเมมเบอร์ผู้น่ารัก ใครที่สนใจกิจกรรมดีๆ แบบนี้ สามารถติดตามกันได้เลยที่ http://www.jgbthai.com/

DSC_3311

DSC_3277

DSC_3215

DSC_3251

DSC_3249

DSC_3242

DSC_3258

DSC_3175

DSC_3067