MAISEN (350 บาท)

Posted by :

MAISEN เป็นร้านอาหารประเภททงคัตสึที่มีประวัติยาวนานกว่า 50 ปี จุดเริ่มต้นเกิดจากการที่แม่บ้านคนหนึ่งอยากทำทงคัตสึนุ่มๆ ทานง่ายให้ครอบครัว จึงได้คิดค้นสูตรลับวิธีการปรุงขึ้นมา ได้เริ่มเปิดร้านเล็กๆ ด้วยความรู้สึกที่อยากให้คนอื่นได้ชิมความอร่อยนี้บ้าง แล้วก็ค่อยๆ ขยายเติบโตมาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้ ได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นทั่วประเทศ โดยได้รับการขนานนามว่าเป็น “ทงคัตสึที่อร่อย..นุ่ม จนใช้ตะเกียบตัดได้” ซึ่งมีจุดเด่น 3 ประการ คือ ความนุ่มและรสชาติเกินบรรยายของทงคัตสึ, เกล็ดขนมปังสูตรพิเศษของไมเซนที่ให้สัมผัสกรอบเบา ราวกลีบดอกไม้ที่ผลิบาน และซอสไมเซนที่รสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ที่ร้านไมเซนจะไม่เสิร์ฟงาให้ใส่ในซอสเหมือนร้านทงคัตสึอื่นๆ เพราะมั่นใจในรสชาติแสนอร่อยของซอสนั่นเอง

ร้านทงคัตสึไมเซนสาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ Silom Complex ชั้น B รูปแบบการให้บริการจะเสิร์ฟเป็นชุดอาหาร โดยมื้อเย็นจะมีบริการเต้มข้าว, ซุปมิโซะ, กะหล่ำปลี และชาเขียวฟรี สำหรับมื้อกลางวันนำเสนอ Lunch Set ที่เป็นชุดอาหารขนาดพอเหมาะ ในราคาที่ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานเป็นร้านประจำได้

maisen_021

ประวัติศาสตร์ของไมเซนเริ่มจากร้านเล็กๆ ที่ชั้นใต้ดินอาคารฮิบิยะ มิตซุย ในปี ค.ศ.1965 ต่อมาก็ได้เปิดร้านทงคัตสึไมเซนที่อาโอยาม่า ซึ่งเดิมเป็นอาคารทรงยุโรปและเป็นโรงอาบน้ำที่สร้างมาตั้งแต่สมัยโชวะ ถึงเวลาจะผ่านไปครึ่งศตวรรษแล้ว ไมเซนยังคงตั้งใจที่จะอนุรักษ์อาคารแห่งนี้ต่อไป เพื่อสื่อถึงตำนานต้นตำรับของไมเซน และความตั้งใจที่จะรักษามาตรฐานรสชาติและกรรมวิธีการปรุงทงคัตสึตั้งแต่ปี 1965 ให้คงอยู่ต่อไป โดยร้านไมเซนที่อาโอยาม่าถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารเป้าหมาย ที่คนไทยแทบทุกคนที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นต้องหาโอกาสไปลองสักครั้งให้ได้

ปัจจุบันไมเซนที่ร้านอาหารอยู่ทั่วญี่ปุ่น 7 สาขา และจุดจำหน่ายแซนด์วิชยอดนิยม 48 จุด และมีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วญี่ปุ่น กว่า 156 แห่ง

ร้าน MAISEN ตั้งอยู่ที่ชั้น B ของ Silom Complex ภายในร้านกว้างขวาง บรรยากาศโดยรวมเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวดี

maisen_01-650x4881

มีโต๊ะอาหารหลายขนาด ตั้งแต่ 4 ที่นั่งขึ้นไป

maisen_02-650x4881

อีกมุมหนึ่ง มีที่นั่งแบบโซฟานุ่มๆ สบายๆ ด้วย

maisen_03-650x4881

สำหรับใครที่มาคนเดียวก็มีเคาท์เตอร์กว้างๆ ให้นั่งได้

maisen_04-650x4881

Tenderloin Kurobuta Katsu Set ชุดทงคัตสึหมูดำคุโรบูตะสันใน  395 บาท

ทงคัตสึหมูนุ่มๆ ที่ใช้เวลาหมักนานถึง 2 วัน เพื่อให้ได้เนื้อหมูที่นุ่มอร่อย เป็นเมนูที่ขายดีมาก ขายหมดทุกวัน ไมเซนคัดสรรหมูดำสายพันธุ์ดีจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน เชฟของไมเซนบรรจงเตรียมหมูดำแบบชิ้นต่อชิ้น เพราะต้องให้ความสำคัญและปฏิบัติตามกรรมวิธีดั้งเดิมของไมเซน เพื่อให้ได้ทงคัตสึหมูดำคุโรบูตะที่อร่อยนุ่มไม่เหมือนใคร

maisen_05-650x4881

Fried Shrimp Set ชุดกุ้งทอด  395 บาท

กุ้งทอดตัวใหญ่ๆ แป้งกรอบนุ่มฟู ไมเซนใช้กุ้งกุลาดำที่คัดไซส์พิเศษ บรรจุและจัดส่งมาด้วยวิธีพิเศษโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้กุ้งทอดที่สดใหม่ตามมาตรฐานของไมเซน โดยจะมีรสชาติดียิ่งขึ้นเมื่อทานคู่กับทาร์ทาร์ซอสปรุงสดด้วยสูตรเฉพาะของไม เซน

maisen_061-650x4881

Tenderloin Katsu Sandwich Set Served with Apple Juice ชุดแซนด์วิชทงคัตสึสันใน เสิร์ฟพร้อมน้ำแอปเปิ้ล  295 บาท

เมนูที่เปรียบเสมือนโลโก้ของไมเซน ที่ญี่ปุ่นจะขายดีมาก มีจุดจำหน่ายทั่วประเทศญี่ปุ่นกว่า 156 จุดขาย รสชาติอร่อยเข้ากันของขนมปังสูตรไมเซนที่นุ่มหอม สอดไส้ด้วยทงคัตสึที่ชุ่มซอสสูตรเฉพาะสำหรับแซนด์วิช เสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมสลัด, ของหวาน และน้ำแอปเปิ้ล

maisen_07-650x4881

Shrimp Katsu Sandwich Set Served with Apple Juice ชุดแซนด์วิชกุ้งคัตสึ เสิร์ฟพร้อมน้ำแอปเปิ้ล  385 บาท

อีกหนึ่งเมนูทานเล่นยอดนิยมของร้านไมเซน กุ้งคัตสึก็อร่อยด้วยรสชาติของซอสสูตรเฉพาะสำหรับแซนด์วิชเช่นกัน เหมาะสำหรับเป็นของว่างหรือทานเป็นอาหารหลักก็ยังได้ เสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมสลัด, ของหวาน และน้ำแอปเปิ้ลเช่นกัน

maisen_08-650x4881

Shrimp Katsu Pocket Sandwich พ็อคเก็ตแซนด์วิชกุ้งคัตสึ  108 บาท

พ็อกเก็ตแซนด์วิชไมเซนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รสชาตินุ่มลิ้นด้วยขนมปังแซนด์วิชสูตรไมเซน พร้อมด้วยไข่ดาวและกุ้งคัตสึที่ชุ่มซอสรสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับเป็นมื้ออิ่มเบาๆ ระหว่างวัน ให้คุณอิ่มอร่อยได้สะดวกและรวดเร็ว

maisen_09-650x4881

Maisen Egg Roll ไข่ม้วนสูตรไมเซน  165 บาท

หนึ่งในเมนูทานเล่นยอดนิยมของร้านไมเซน ที่ลูกค้าแทบทุกโต๊ะต้องสั่งเมื่อมาทานอาหารที่นี่ ไข่ม้วนสูตรไมเซน เป็นไข่ม้วนชิ้นใหญ่ๆ เสิร์ฟมาตอนอุ่นๆ ชุ่มซอส รสชาติหอมหวานกลมกล่อม อร่อยมากๆ

maisen_10-650x4881

Loin / Tenderloin Katsu with Egg Bowl Set ชุดข้าวหน้าไข่ทงคัตสึสันนอก / สันใน  285 / 315 บาท

ด้วยเทคนิคการปรุงรสซอสคัตสึจูหรือซอสสำหรับราดข้าวหน้าไข่ที่เป็นสูตรลับ เฉพาะของไมเซน ทำให้เมนูข้าวหน้าไข่ทงคัตสึสันนอกและสันใน ต่างก็มีรสชาติหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ และเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมเช่น
เดียวกัน

ไมเซน สาขา พารากอน ชั้น G
ไมเซน สาขา เจ อเวนิว ชั้น 2
ไมเซน สาขา สีลม คอมเพล็กซ์ ชั้น B
https://www.facebook.com/maisenthailand

Comment here

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง