ท่องโอซาก้าแบบชิลๆ จากสนามบินสู่ตัวเมืองด้วย Limited Express Rapi:t

Posted by :

อย่างที่รู้กันว่าการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น โดยส่วนใหญ่เราก็จะใช้บริการรถไฟกันนี่แหละ แต่ที่ญี่ปุ่นก็มีรถไฟกันมากมายหลายหลากเสียเหลือเกิน ในวันนี้เราก็จะมาแนะนำเจ้าขบวนรถที่วิ่งในแถบภูมิภาคคันไซที่มีชื่อว่า rapi:t ที่จะนำพาท่านจากสนามบินนานาชาติคันไซมุ่งสู่ตัวเมืองโอซาก้าแบบสบายๆ มาให้ได้ชมกันจ้า นั่นก็คือ Limited Express Rapi:t จาก Nankai Electric Railway นั่นเอง

ขบวนรถ Limited Express Rapi:t นั้นเริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1994 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่สนามบินนานาชาติคันไซเปิดให้บริการ ที่จะนำพาทุกท่านจากสนามบินนานาชาติคันไซ มุ่งหน้าตรงสู่สถานีนัมบะโดยใช้เวลาเพียง 38 นาทีเท่านั้นเอง

rapit02

rapit03

cockpit02

ดีไซน์ของขบวนรถถูกออกแบบมามาในคอนเซ็ปต์ เรโทร-ฟิวเจอร์ หน้าตาเหมือนหน้ากากอะไรสักอย่างดูแปลกตาดี ใครที่เคยได้ไปเที่ยวโอซาก้าน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง บางคนก็เรียกว่ารถอุลตราแมนบ้างก็มี แถมมีมาสคอตเป็นตัวฮีโร่สีฟ้าๆ หน้าตาคล้ายขบวนรถด้วย

regular seat02

regular seat01

regular seat03

ด้านในตัวรถนั้นมีที่นั่งทั้งหมด 252 ที่นั่ง ภายในถูกออกแบบมาให้มีความสวยงามดูดีมีชาติตระกูล มีที่นนั่งกว้างขวางและนั่งสบายๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะ, ชั้นวางกระเป๋า, ห้องนํ้า, พื้นที่สำหรับรถวีลแชร์ ยันไปถึงตู้ขายของอัตโนมัติด้วย นอกจากนั้น ในจำนวนที่นั่งทั้งหมด 255 ที่นั่ง จะมี 54 ที่นั่งที่เป็น Super Seat กว้างขวางนั่งสบาย เหยียดแข้งขาได้เต็มที่ ไม่เข่าไม่ติดให้หงุดหงิดแต่อย่างใด

Washroom

toilet01

vending machine

laggage space

hatrack

สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมจ้า

super seat01

super seat02

super seat03

ที่นั่ง Super Seat กว้างขวางนั่งสบาย ปรับเอนได้ด้วย

ดูโอเคขนาดนี้หลายคนอาจจะกำลังนึกว่า เอ๊ะ นี่มันจะแพงรึเปล่านะ สนนราคาค่าโดยสารของขบวน Limited Express Rapi:t จะอยู่ที่ราคา 510 เยน และ 260 เยนสำหรับเด็ก เฮ้ย ทำไมถูกจัง แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่จ่ายในราคานี้ก็สามารถขึ้นได้เลยนะ แต่ว่าคุณต้องมีตั๋วที่นั่งธรรมดาของรถไฟสายนันไกก่อน แล้วจึงค่อยไปทำการ reserve ที่นั่งและจ่ายเพิ่มอีก 510 เยนจ๊ะ สมมุติว่าตั๋วธรรมดาจากท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ – สถานีนัมบะ ราคา 910 เยนแล้วเกิดอยากขึ้น Limited Express Rapi:t ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกในราคา 510 เยน สนนราคารวมแล้วเท่ากับ 1,420 เยน โดยรวมแล้วก็ไม่ได้ราคาแพงจนเกินไป อย่าเผลอไปขึ้นหรือเนียนขึ้นนะ เพราะว่าเขามีพนักงานตรวจตั๋วนะจ๊ะ ใครไปเที่ยวโอซาก้าแล้วอยากลองนั่งดู ก็สามารถไปซื้อตั๋วกันได้จ้า

Limited Express Rapi:t  สามารถซื้อได้ที่ห้องจำหน่ายในสถานี Nankai Kansai-Airport Station, Nankai Namba Station รวมถึงสถานีหลักของ Nankai Railway

หมายเหตุ

rapid

รถ Limited Express Rapi:t จะให้บริการในสถานีที่อยู่ระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ – สถานีนัมบะ ด้วย ถ้าเป็น Rapi:t α จะไม่จอดที่สถานีคิชะวาดะกับซาไกจ้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

http://www.howto-osaka.com/en/railway/kix/fromkix/rapit.html#kix

 

rapitldier

แถมท้ายกันอีกสักนิด มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนอาจจะงงว่าไอ้เจ้าตัวที่ใส่ชุดสีฟ้ามีหมวกเป็นรูปหัวขบวนรถตัวนี้คือใคร นี่ก็คือมาสคอตของ Limited Express Rapi:t นั่นเองจ้า มีชื่อว่า rapi:tldier เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ผู้พิทักษ์โอซาก้าหน้าตาเหมือนหนังยอดมนุษย์แปลงร่างสมัยเด็กๆ มามาดเหมือนจะแท่ แต่ก็ดูกวนๆ ชวนตลกดีนะ อิอิ ใครชอบเจ้ามาสคอตตัวนี้ เขาก็มีทำออกมาเป็นภาพยนตร์ทาง YouTube ด้วย โปรโมทแบบไม่ธรรมดาจริงๆ

ติดตามเรื่องราวของเจ้ามาสคอตตัวนี้ได้ที่

https://www.facebook.com/rapitldier-mania-ラピートルジャーマニア-1558569717741572/

dotombori02

present(Namba sta)

shinsekai

 

departure

toilet02

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง