Kenshin Izakaya กินดื่มสุดเฮฮาในราคาเท่านุ่น

 • Posted by : JGBTHAI

  เชื่อว่าเหล่าคนรักอาหารญี่ปุ่นหลายคนที่เล่นเฟสบุค น่าจะคุ้นเคยกับร้านอิซากายะที่มีชื่อว่า เคนชิน อิซากายะ กันใช่ไหมล่ะ เพราะว่าน่าจะได้เห็นโพสที่เขียนว่า “เบียร์ลูกผู้ชาย” บางคนอาจจะยังไม่ชัวร์ว่า เอ จะไปลองทานดีหรือเปล่านะ จะเวิร์คไหม ทางเรา JGB ก็เลยไปทำการรีวิวมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งบอกเลยว่าร้านนี้ดีงามชนิดที่ว่านานๆ ทีจะเจอสักครั้งนึงเลยล่ะ จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยจ้า

  DSC_0087

  ร้านนี้มีชื่อว่า เคนชิน อิซากายะ  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะย่านถนนอโศก ซึ่งเจ้าของร้านนั้นเป็นผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นมากๆ และสนใจในวัฒนธรรมการทานอาการแบบเฮฮาสังสรรค์ในสไตล์อิซากายะ จึงอยากนำวัฒนธรรมนี้มาให้คนไทยได้สัมผัสกัน ซึ่งเขาลงมือตกแต่งร้านด้วยตนเองอย่างสวยงามเรียกได้ว่าอย่างกับญี่ปุ่นมาเองเลย แถมคัดเลือกเมนูอย่างพิถีพิถันและเตรียมวัตถุดิบเองกับมือ ผนวกกับเชฟผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่นถึง 10 ปี ที่สำคัญเลยก็คืออาหารของที่นี่มีราคาที่ค่อนข้างถูกเลยล่ะเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ เป็นความตั้งใจของทางร้านที่อยากให้ลูกค้าได้มาสังสรรค์กันได้บ่อยๆ และเข้าถึงได้ง่ายโดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นมื้อพิเศษ แถม vat ไม่มี service ไม่ต้อง ราคาตามเมนูเท่าไหนเท่านั้น ทำให้มีลูกค้ามากมายทุกวันโดยเฉพาะคืนวันศุกร์จะคึกคักเป็นพิเศษ บรรยากาศสบาย อาหารอร่อยและไม่แพง ครบเครื่องครบครันเลยทีเดียว

  DSC_9943

  บรรยากาศภายในร้าน เคนชิน อิซากายะ ถูกตกแต่งและออกแบบมาในสไตล์สตรีทฟู้ดแบบญี่ปุ่นผสมผสานกับบรรยากาศแบบร้านอิซากายะ ตกแต่งด้วยโคมไฟญี่ปุ่นและเก้าอี้ที่ประยุกต์มาจากลังขวดเบียร์ แถมด้วยการจัดโต๊ะที่เว้นพื้นว่างระหว่างโต๊ะพอสมควร ให้บรรยากาศที่กว้างขวาง, สะดวกสบายและเป็นกันเองราวกับอยู่ในเทศกาลเล็กๆ พร้อมให้ทุกคนได้มาสังสรรค์กันด้วยจำนวนที่นั่งกว่า 200 ที่นั่ง แบ่งร้านออกเป็น 3 ชั้น มีห้องวีไอพีที่รองรับลูกค้าได้ถึง 24 คน อีกทั้งยังมีห้องจัดเลี้ยงที่รองรับได้ถึง 60 คนเลยทีเดียว

  DSC_9950

  DSC_9960

  บรรยากาศแบบสบายๆ เหมาะสำหรับสังสรรค์เป็นอย่างยิ่ง

  DSC_0048

  DSC_0059

  ห้อง VIP แสนกว้างขวาง รองรับได้ถึง 24 คน อันนี้แนะนำว่าควรโทรจองล่วงหน้านะจ๊ะ

  DSC_9963

  ปลาซาบะเผาไฟ

  ถึงแม้จะเป็นเมนูพื้นฐานของร้านอิซากายะ แต่ว่าร้านที่ทำได้อร่อยนั้นต้องบอกเลยว่ามีไม่เยอะ ซึ่งร้านเคนชินอิซากายะเขาดองปลาซาบะกับนํ้าส้มสายชูได้รสเปรี้ยวพอดีมากๆ และไม่เหม็นคาว นำมาลนไฟเล็กน้อยให้มีมันซึมออกมาจากเนื้อปลา ซึ่งตอนเสิร์ฟเขาก็จะมาลนไฟกันให้ดูจะๆ ที่โต๊ะเลย

   

  DSC_0017

  โอกินาวะชีส

  พูดถึงชีส หลายคนจะนึกถึงแต่ฮอกไกโด คงไม่ได้นึกถึงจังหวัดล่างสุดอย่างโอกินาวะแน่นอน แต่มันดันเป็นเมนูจากโอกินาวะซะอย่างนั้น กับเมนูโอกินาวะชีสที่ใช้ครีมชีสจากโอกินาวะ มาเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอดีและทานได้ง่าย โรยด้วยแผ่นคัตสึโอบุชิและสาหร่าย ทานแกล้มกับเบียร์อันนี้เพลินมากๆ บอกเลย

   

  DSC_0011

  เนื้อวัวลูกเต๋า

  เมนูเนื้อชุ่มฉ่ำเคี้ยวเพลิน กับเนื้อวัวหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ ย่างกับซอสสูตรพิเศษในความสุกแบบพอดีๆ โรยตบท้ายด้วยต้นหอมซอย นุ่มหนึบชุ่มฉ่ำแบบเพลินๆ จนอาจจะหมดจานได้โดยไม่รู้ตัว

   

  DSC_9991

  เบียร์ลูกผู้ชาย

  เมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ กับเบียร์แก้วใหญ่ยักษ์ปริมาณ 1 ลิตรเต็มๆ ซึ่งที่มาของชื่อเบียร์ลูกผู้ชายก็คือเวลาที่ถือแก้วเบียร์ขนาด 1 ลิตรมาดื่มแล้วมันดูกิ๊บเก๋เท่ไม่อยอกนั่นเองจ้า

   

  DSC_9988

  นาเบะกิมจิ

  เมนูหม้อไฟถือว่าเป็นของที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลย กับนาเบะกิมจิที่นํ้าซุปกลมกล่อม หวานนิดๆ มีรสเผ็ดหน่อยๆ พอประมาณจากกิมจิ ส่วนผักในหม้อก็สดกรอบเคล้ากับเนื้อไก่ส่วนสะโพก เป็นเมนูแนะนำที่ไม่อยากจะให้พลาดเลย

   

  DSC_0021

  ยากิโซบะ

  อีกหนึ่งอาหารสุดเบสิคที่มีอยู่ในหลายๆ ร้าน ซึ่งของร้านนี้ก็มากับเครื่องอัดแน่นมาแบบจัดเต็มๆ เส้นเหนียวนุ่มผัดกับซอสสูตรเฉพาะรสเข้มข้นกับเครื่องอัดแน่นจุใจทั้งเนื้อหมูและผักสดๆ จานเดียวกระเทือนท้องได้ทั้งโต๊ะเลยล่ะ

   

  DSC_0046

  หมูตุ๋นซีอิ้วญี่ปุ่น

  หมูสามชั้นชิ้นโตๆ ตุ๋นกับซีอิ๊วจนอ่อนนุ่มแทบจะไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเลย  ให้รสชาติที่พอดีไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป  เสิร์ฟพร้อมกับผักเคียง ทานเพลินๆ ลืมอิ่มกันไปเลยล่ะ

   

  DSC_0012

  เต้าหู้เย็นราดซอสรายุ

  เต้าหู้เย็นสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติสดชื่น เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยซอสรายุ (ซอสนํ้ามันพริก) ผัดกับหมูสับให้รสชาติที่หอมกระเทียมและพริกแต่ว่าไม่เผ็ด เข้ากันได้ดีกับเต้าหู้เลย

   

  DSC_0023

  สึคุเนะ

  เนื้อไก่บดเสียบไม้ย่างปรุงรสเข้มข้นพอดี ซึ่งทานเปล่าๆ อย่างเดียวก็อร่อยแล้ว ทางร้านยังเสิร์ฟไข่แดงมาคู่กันอีกด้วย เสริมให้รสชาตินั้นกลมกล่อมและนวลขึ้นไปอีกขั้น

   

  DSC_0027

  มากุโระคลุกมิโสะ

  เนื้อปลามากุโระสับที่นำมาผสมกับรสชาติของมิโสะให้มีความกลมกล่อมเพิ่มมากขึ้น ทานคู่กับซอสพอนสึที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งในจานก็จะมีสาหร่ายแผ่นเสิร์ฟมาให้ด้วย ตอนแรกก็งงว่าต้องกินอย่างไร อ้อ ให้นำเนื้อมากุโระสับมาห่อด้วยสาหร่ายแล้วค่อยจิ้มกับพอนสึทาน นอกจากจะทำให้ทานได้ง่ายขึ้นแล้ว รสชาติสาหร่ายก็ยังเข้ากันกับมากุโระสับได้ดีเลย

   

  DSC_0071

  คากิย่างแบบคิวชู

  เมนูลึกลับจากคิวชูที่บอกเลยว่าหาร้านทานได้ยากในไทย ซึ่งเจ้าของร้านเขาเคยมีโอกาสได้ลองทาน นำคากิมาย่างไฟให้หอมกรุ่นเหนียวนุ่มเด้งดึ๋ง ทานคู่กับซอสพอนสึและยุซุโกโชที่เสริมรสชาติของคากิให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

  โดยรวมแล้วถือว่าเป็นร้านอิซากายะที่น่าสนใจมากๆ เดินทางก็ง่ายแสนสะดวกด้วย BTS ลงที่สถานีอโศก หรือ MRT สถานีสุขุมวิท ในร้านมีบรรยากาศสบายๆ สนุกสนานที่เหมาะสำหรับการสังสรรค์เป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญคืออาหารอร่อยแล้วก็ไม่แพงเลย นับว่านานๆ ทีจะมีร้านที่มาแบบครบๆ แบบนี้สักครั้งขอแนะนำเลยจ้า