พาลุย ตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ : Jinya mae Morning Market , Takayama

Posted by :

ถ้ามีโอกาสมานอนค้างที่เมืองทาคายาม่า (Takayama) แนะนำว่าควรตื่นแต่เช้าเพื่อมาดื่มด่ำกับบรรยากาศ และอีกหนึ่งสิ่งไม่ควรพลาดนั่นก็คือ การไปเดินชื่นชมตลาดเช้าของเมืองนี้ค่ะ ซึ่งจะมี 2 ตลาด คือ ตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market) และ ตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ (Jinya mae Morining Market) ทั้ง 2 ตลาดจะมีความแตกต่างกัน สำหรับบทความนี้ ฮานะจะพาไปลุยตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ กันก่อนนะคะ

ตลาดเช้าแห่งนี้ตั้งอยู่หน้าอดีตจวนผู้ว่าทาคายามะ (Takayama Jinya) ลักษณะของตลาดแห่งนี้คือเป็นลานกว้างๆ มีเต๊นท์ร้านค้า ตั้งเรียงราย ที่นี่เราสามารถหาซื้องานหัตถกรรมพื้นบ้าน, ปลาสด, ผัก ผลไม้ราคาไม่แรง เช่น แอปเปิ้ล ,องุ่น เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะมีนักท่องเที่ยวที่มาตลาดนี้แล้ว ยังมีชาวเมืองที่มาซื้อผัก ผลไม้กันอีกด้วยนะคะ คล้ายๆตลาดสดบ้านเรานั่นเอง

  • Address : 1-5 Hachikenmachi Takayama, Gifu 506-0012
  • Open : 06.00 – 12.00 (ช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เปิดตั้งแต่ 07.00)
  • วันหยุดประจำ: ไม่มี
  • การเดินทาง: จากสถานี JR Takayama เดินประมาณ 10 นาที

บรรยากาศระหว่างเดินไปตลาด

สำหรับเราเดินประมาณ 10 นาที จากโรงแรมซึ่งใกล้กับ Takayama Station สามารถดูรีวิวโรงแรมเพิ่มเติมได้ที่ : Country Hotel Takayama  เราสามารถเดินชมรอบๆเมืองนี้ได้นะคะ ไม่ไกลมาก เดินเล่นเพลินๆ เรามาช่วยฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อากาศหนาวเย็นพอสมควร

ตลาดเช้าหน้าจวน จินยะมาเอะ จะอยู่ใกล้ๆกับสะพานนาคะบาชิ  “Nakabashi Bridge”

จากจุดนี้ข้ามถนนไปก็จะถึงตลาด Jinya mae แล้วจ้า

 

ถ้าเห็นเต๊นท์ร้านค้าเยอะๆ ก็มาถูกทางแล้วจ้าผลไม้สดๆน่ากินมาก ราคาก็น่ารักพอสมควร จะพลาดได้ไงอ่ะเนอะ ก็รีบพุ่งตัวเข้าไปซื้อสิคะ ขอให้แม่ค้าปอกแบบพร้อมทานให้ค่ะ ถ้าใครชอบกินผลไม้แบบเย็นๆ ก็จะถูกใจสิ่งนี้มาก เพราะอากาศเย็น เหมือนได้กินผลไม้สดๆ เย็นๆ ที่ออกมาจากตู้เย็นเชียวหล่ะ ฟินนนน

ผักสด สวยๆ ก็ได้แต่ชื่นชม แล้วเดินจากไป ชาวเมืองก็จะนิยมมาเดินตลาดเช้าที่นี่เพื่อซื้อผัก ผลไม้ สำหรับประกอบอาหาร ผักกาดขาวหัวใหญ่มาก

หัวไชเท้า ก็ใหญ่มาก ผักสดมากแค่ไหน ถามรากดูจ้า 55+
พริกสีสัน สวยมาก เหมือนของปลอมเลยเนอะ ไม่ได้ซื้อหรอกนะ แต่ขอพ่อค้าถ่ายรูปเก็บไว้ พ่อค้าก็น่ารักมาก ให้ถ่ายได้ตามสบาย
อาหารหมัก ดองก็มีน๊า ใครอยากจะซื้อกลับก็ได้นะจ๊ะ ถ้าใครไม่สะดวกชำระเงินสด ก็สามารถชำระเงินผ่าน Application ได้ ทันสมัยสุดๆ

ถึงแม้ว่าตลาดแห่งนี้จะเป็นตลาดสด ที่มีผัก ผลไม้ จะส่วนใหญ่ แต่ก็เดินเพลิดเพลินเลยทีเดียวค่ะ เรามาถึงตลาดนี้เช้ามากจึงยังไม่ค่อยมีคน ถ้าใครชอบทานผลไม้สดๆ ก็แนะนำว่าควรมานะคะ เราใช้เวลาอยู่ตลาดนี้ประมาณ 20-30 นาที จากนั้น ก็จะมุ่งหน้าไปตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market) ต่อค่ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง