อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น...ก็ฟินได้ที่ *~ISAO~* @สุขุมวิท 31

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านขวัญใจมหาชน กับร้านที่มีชื่อว่า ‘ISAO’

ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น อร่อยที่ร้าน ISAO ซอยสุขุมวิท 31

ISAO (อิซาโอะ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นซึ่งได้รับรางวัล ‘Taste of the Town Restaurant 2019’ และแม้ว่าจะเป็นอาหารแนวฟิวชั่นก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมกับวัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี โดยบรรยากาศของร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 31

ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น อร่อยที่ร้าน ISAO ซอยสุขุมวิท 31

ซิกเนเจอร์เมนูของร้านนี้ คือ ‘Jackie’ (450 บาท) เจ้าหนอนน้อยน่ารัก ทำจากโรลสอดไส้กุ้งเทมปุระ ไข่กุ้ง และอโวคาโด ห่อด้านบนด้วยกุ้งเอบิ แล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งนอกจาก Jackie แล้ว ที่ร้านก็ยังมีซิกเนเจอร์เมนูอื่นๆให้ทุกคนได้ลองชิมอีกหลายเมนู

ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น อร่อยที่ร้าน ISAO ซอยสุขุมวิท 31

ในฝั่งของเมนูเรียกน้ำย่อยเอง ก็มีเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นคือ ‘Volcano’ หอยระเบิด (300 บาท) เป็นการนำหอยเชลล์ย่างกับซอสแบบเผ็ดโรยด้วยต้นหอมและงา เสิร์ฟมาในจานรูปเปลือกหอย รสชาติเผ็ดร้อน

ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น อร่อยที่ร้าน ISAO ซอยสุขุมวิท 31

ปิดท้ายด้วยซูชิกันสักคำ กับ ‘Hon Maguro Akami’ (320 บาท) ซูชิทูน่าญี่ปุ่นส่วนที่เป็นเนื้อแดง เนื้อนุ่มละลายในปาก พร้อมสัมผัสกับความสดของปลา

ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น อร่อยที่ร้าน ISAO ซอยสุขุมวิท 31

ในเรื่องรสชาติ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
เมนูแรก Jackie สำหรับคุณฮิปโปแล้วรสชาติไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่ต้องยอมรับว่ารสเปรี้ยวอมหวานของเมนูนี้ให้ความรู้สึกที่สดชื่น ส่วนองค์ประกอบอื่นๆยังถือว่าไม่โดดเด่น
เมนูที่สอง Volcano หอยระเบิด รสสัมผัสจัดจ้านมาก เริ่มต้นจากรสชาติหวานมันของซอส ตามมาติดๆด้วยรสชาติเผ็ดร้อน และปิดท้ายด้วยรสหวานจากหอยเชลล์ ถือเป็นรสชาติที่ลงตัวใน 1 คำ เหมาะสมแล้วที่จะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย
เมนูสุดท้าย Hon Maguro Akami Sushi ต้องขอยอมรับว่าเนื้อปลาสดมาก ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น พร้อมกับน้ำมันที่แทรกออกมาจากเนื้อปลา เป็นความรู้สึกที่เรียกได้ว่าละลายในปาก ซึ่งแม้ว่าเนื้อส่วน Akami จะเป็นส่วนเนื้อแดงที่มีมันแทรกน้อย แต่ขอบอกว่าฟินนมากจ้า

ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น อร่อยที่ร้าน ISAO ซอยสุขุมวิท 31

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: สำหรับอาหารของร้าน ISAO ส่วนใหญ่จะจัดมาเป็นแบบพอดีคำอยู่แล้ว ดังนั้น การทานจะไม่ได้มีวิธีอะไรมากมายนัก ^^ (ทานตามที่เขาจัดมาให้ได้เลย) แต่แนะนำว่าให้ทานตอนมาเสิร์ฟใหม่ๆ (อย่าถ่ายรูปกันเพลิน) เพื่อให้ได้ลิ้มรสความสดจากอาหารอย่างเต็มที่น้า

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน ภาพรวมเมนูของร้าน ISAO ในวันนี้ ทั้งหมด!! …. 8.0/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน ISAO ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 31 เข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร ใกล้กับโรงแรม S31 Sukhumvit
วิธีเดินทางก็ไม่ลำบากจนเกินไป เพราะสามารถเดินทางมาทาง BTS (ลง BTS พร้อมพงษ์) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 800 เมตร หรือขับรถมาเองแล้วนำรถไปจอดที่โรงแรม S31 Sukhumvit (ประทับตราของร้านจอดรถฟรี 1 ชั่วโมง)

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย