แปลกน่าลอง ข้าวแกงกะหรี่สตรอเบอรี่โปะด้วยไอศกรีม

Posted by :

อีกหนึ่งอาหารประเภทแกงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและก็ได้รับความนิยมในไทยด้วย สำหรับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น แน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นเขาก็ต้องมาการคิดค้นสูตรแหวะแนวใหม่ๆ กันมาเรื่อยๆ ซึ่งล่าสุดก็มีอยู่เมนูหนึ่งที่แปลกและน่าลองมากเลยทีเดียว เลยนำมาให้ได้ชมกัน นั่นก็คือแกงกะหรี่สตรอเบอรี่สุดแปลกจากนี้นี่เองจ้า

cl-1 cl-2

เมนูจานนี้เป็นเมนูจากร้าน Cafe Latino ในกรุงโตเกียว ที่นำอาหารคาวและผลไม้มารวมกันได้อย่างลงตัว กับ ข้าวแกงกะหรี่สตรอเบอรี่ ที่ตัวข้าวนั้นหุงมาพร้อมกับสตรอเบอรี่ พร้อมกับสตรอเบอรี่ฝานบางๆ เรียงรายรอบจาน ส่วนแกงกะหรี่นั้นก็มีใส่สตรอเบอรี่มาด้วยกัน 3 ลูกใหญ่ๆ เลย

cl-3

นอกจากนั้นถ้าใครยังไม่หนำใจกับความแปลกใหม่ ก็สามารถบวกเงินเพิ่มอีก 750 เยน คุณก็จะได้แกงกะหรี่ที่มีไอสกรีมวานิลาลูกโตมาโปะในถ้วยแกงกะหรี่ ไม่แปลกใจที่จะมีคำถามขึ้นมาที่หัวว่า “มันจะเข้ากันหรือ” แต่ก็มีผู้ที่ได้ไปลิ้มลองมาแล้วได้กล่าวว่าความหอมหวานมันของไอสกรีมวานิลาเมื่อผสมกับแกงกะหรี่แล้ว มันจะมีรสชาติที่ให้ความรู้สึกเหมือนแกงกะทิบ้านเรานี่แหละ ใครที่ได้ไปโตเกียวแล้วสนใจลองชิมก็ไปโดนกันได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cafelatino.co.jp/ จ้า มีเมนูแปลกๆ อีกเพียบ

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://matome.naver.jp/

http://tabelog.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง