ICHIBAN (600 บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  ICHIBAN ร้านยากิโทริจากเมืองเกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นนั่นเอง เป็นร้านที่ได้รับความนิยมมาก มีสาขามากมายเกิน 100 สาขาขึ้นไป โดยที่ทุกสาขาจะยังคงรสชาติความอร่อยทั้งหมดตามสูตรหลักจากเกียวโต และเพิ่มเมนูความอร่อยเฉพาะท้องที่เข้ามาด้วยเช่นกัน สำหรับร้านสาขาแรกในประเทศไทยนี้ เปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม 2555 ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติความอร่อยทุกอย่างเหมือนกับต้นตำรับที่เมืองเกียวโต และยังมีเมนูอร่อยๆ ที่คิดขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าชาวไทยประทับใจอีกเช่น ส้มตำอิจิบังและยำทะเล ที่รับประกันได้ว่ารสชาติอร่อยถูกใจชาวไทยแน่นอน

  ร้านอาหารญี่ปุ่น ICHIBAN มีพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นก็จะมีบรรยากาศแตกต่างกันไป ให้ลูกค้าเลือกนั่งได้ตามชอบ

  ichiban_01-650x4881

  ชั้น 1 เป็นเคาท์เตอร์ประมาณ 9 ที่นั่ง

  ichiban_02-650x4881

  ชั้น 2 เป็นโต๊ะอาหารสไตล์ญี่ปุ่น 4 ที่นั่ง ทั้งหมด 5 โต๊ะ แยกออกจากกัน มีความเป็นส่วนตัว

  ichiban_03-650x4881

  ชั้น 3 มีห้องใหญ่สำหรับ 20 ท่าน สามารถกั้นเป็นห้องเล็กแยกกันได้

  ichiban_04-650x4881

  และยังมีห้องเล็กสำหรับ 2-4 ที่นั่งอีกด้วย

  IMG_0137

  Yakitori Omakase 10 Kinds  ยากิโทริรวมฮิต 10 อย่าง  //  250 บาท

  ชุดยากิโทริรวม 10 ไม้ จัดของอร่อยในแต่ละวันให้ลูกค้าจากใจเชฟ วัตถุดิบจะถูกเปลี่ยนไปในแต่ละวันโดยการคัดสรรค์วัตถุดิบที่ได้คุณภาพที่สุดในแต่ละวัน รับประกันได้ว่ายากิโทริทุกไม้ที่เสิร์ฟนั้นอร่อยนุ่มชุ่มฉ่ำกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ เครื่องใน หนังไก่กรอบๆ นอกจากนี้ก็มีชุดยากิโทริเซ็ท 5 ไม้ ให้ได้ลองชิมกันขำๆในราคา 130 บาทด้วยเช่นกัน

  IMG_0223

  Otsukuri Moriawase (M) ซาชิมิรวมไซส์กลาง  //  400 บาท

  ปลาดิบรวมชุดกลางเสิร์ฟสดๆกับแซลมอน, มากุโร่, หมึกทาโกะ, หมึกกล้วย สด เย็น นุ่ม หวาน ไม่มีกลิ่นคาว จ๊วบอร่อยถูกใจคนรักปลาดิบแน่นอน

  IMG_0231

  Nigiri Mori 5 Kinds ข้าวปั้นรวม 5 ชนิด  //  180 บาท

  เมนูซูชิรวม 5 ชนิด ประกอบด้วยมากุโระ, แซลมอน, หมึกกล้วย, ซาบะดอง, ไข่หวาน ซูชิปั้นมาขนาดพอดีคำ ข้าวนุ่ม รสชาติกำลังดี ถือเป็นหนึ่งในเมนูประจำชาติที่ต้องโดนเสียให้ได้!

  IMG_0211

  Kaisen Don ข้าวหน้าซาชิมิซีฟู้ด  //  220 บาท

  มาถึงเมนูข้าวหน้ากันบ้าง กับเมนูข้าวหน้าซาชิมิซีฟู้ด ข้าวชามกำลังพอดีอิ่ม โปะหน้ามาด้วยซาชิมิสดๆเน้นๆแบบรวมฮิตสะกิดกระเพาะกับแซลมอน, มากุโร่, ซาบะดอง, หนวดหมึกทาโกะ, หมึกกล้วย เคียงมาด้วยปูอัดและไข่หวาน อิ่มเพลิน เจริญใจจริงๆ

  IMG_0207

  Hokke Shio Yaki ปลาฮอกเกะย่างเกลือ  //  140 บาท

  ปลาฮอกเกะชิ้นพอดีๆ ย่างเกลือบนเตาถ่านจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาพร้อมกับหัวไชเท้าฝน แล้วบีบมะนาวลงไปสักหน่อยทั้งอร่อยทั้งหอมสดชื่น

  เนื้อปลาก็นุ่ม หวาน ทานเป็นเมนูกับแกล้มได้ดีนักแล

  IMG_0265

  Tenpura Moriawase เทมปุระรวมชุดใหญ่  //  160 บาท

  เทมปุระกุ้ง และผักรวม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเทมปุระหอมๆ ไม่อมน้ำมัน คีบแล้วเคี้ยวกรุบกรอบพาเพลินซี่ฟันได้เป็นอย่างดี

  IMG_0196

  Hourensou Salad สลัดผักปวยเล้ง  //  120 บาท

  สลัดผักปวยเล้ง(ผักโขม)เขียวสด กรอบ เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้และมะเขือเทศชิ้นโต แต่งหน้าด้วยพริกหวานซอย หอมหัวใหญ่ซอย ราดด้วยน้ำสลัดงาโชยุสไตล์ญี่ปุ่น ออกรสเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เป็นเมนู Side Dish ที่ช่วยแก้เลี่ยนได้ชะงัดนักแล

  IMG_0249

  Mentai Dashimaki ไข่ม้วนไส้เมนไตโกะ  //  130 บาท

  ไช่หวานเนื้อนุ่มๆ ปรุงรสให้ติดสัมผัสหวานมาเล็กน้อย แต่งหน้ามาด้วยไข่ปลาเมนไตโกะรสจัดจ้าน เป็นเมนูที่ทานได้เพลินๆนุ่มลิ้นเลยทีเดียว

  IMG_0163

  Ichiban Yaki Gyoza อิจิบังยากิเกี๊ยวซ่า  //  100 บาท

  เกี๊ยวซ่าสูตรพิเศษตำหรับอิจิบัง ที่เวลาเสิร์ฟ ตัวเกี๊ยวซ่าจะแห่ติดกันมาเป็นแพเดียวกัน ดูเก๋แปลกตา ส่วนไส้ก็นุ่ม หอม รสเข้มข้นกำลังดี เนื้อหมูมีความฉ่ำ บวกกับเครื่องปรุงที่ช่วยให้กลิ่นหอมน่ากินมากๆเลยล่ะ